Nhà đất

Ngõ đâm vào nhà có sao ko?

Người gửi: Vân Hà |  Thời gian gửi: 09-09-2010 16:35:57 Trong: Ngoại thất  |  Trả lời: 2  |  Lần xem: 4175

Chi tiết câu hỏi

Quê tôi có rất nhiều gia đình xây ngõ chạy thẳng vào mặt tiền ngôi nhà, nhà tôi cũng vậy. Mọi người xây không để ý gì đến phong thủy cả, thấy người khác làm thế mình cũng làm theo. Nhưng tôi nghe nói ngõ đâm vào nhà thì không ổn phải không? Có cách nào khắc phục mà không phải xây lại ngõ không?

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (2)

Ngõ đâm vào nhà tức là ngôi nhà nằm trên hướng lao tới của vận khí. Những ngõ lớn, nhiều xe cộ đi lại với vận tốc cao thì dù là vận khí tốt, nhưng nhiều quá cũng thành bất lợi, còn nếu là vận khí xấu thì càng tệ hơn nữa.

Do vậy, nếu là ngõ nhỏ, ít người qua lại hoặc ngôi nhà bề thế, to hơn so với ngõ sẽ không đáng ngại lắm vì mức độ ảnh hưởng tới ngôi nhà sẽ giảm đi. Xấu nhất là những trường hợp khi đường hướng vào trung tâm nhà hoặc hướng vào cửa.

Nếu có thể thì nên di chuyển cửa để đường không đâm thẳng vào cửa.

Nếu đường hay ngõ hướng vào phía bên phải ngôi nhà cũng sẽ đỡ xấu hơn là hướng vào bên trái. Thông thường, để khắc phục hiện tượng ngõ đâm vào nhà, có thể xây bình phong để án ngữ phía trước nhà hoặc dựng trước nhà một hòn non bộ giả sơn lớn... nếu đất rộng và có khoảng sân. Cách làm này có thể giúp chặn lại các vận khí từ đường lao thẳng vào nhà.

Hoặc nếu có thể thì nên di chuyển cửa để đường không đâm thẳng vào cửa. Các nhà có phong thủy chưa tốt thường dùng gương gắn trước nhà để phản bớt vận khí, cũng phần nào hạn chế được điều xấu.

09-09-2010 16:53 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Creative house

Bạn chỉ cần đặt hàng cây xanh 2 bên ngõ , sẽ hạn chế được khí xấu chạy thẳng vào nhà. đơn giản vậy thôi

25-06-2011 14:58 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP