Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Trồng cây gì trên sân thượng

Người gửi: key |  Thời gian gửi: 24-08-2010 11:16:24 Trong: Ngoại thất  |  Trả lời: 6  |  Lần xem: 9907

Chi tiết câu hỏi

Mọi người ơi, trên sân thượng thì nên trồng cây gì nhỉ?

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (6)

Không gian nhà ống chật hẹp hiện nay khiến mảng xanh ngày càng trở nên hiếm hoi. Tìm kiếm vị trí thích hợp và tạo lập khoảng xanh thư giãn trong nhà, nơi giếng trời, góc cầu thang và đặc biệt trên sân thượng đã là xu hướng nổi bật trong thiết kế nhà phố.

 

Làm vườn nhỏ trên sân thượng cũng là biện pháp chống nóng hiệu quả cho mái bằng. Vườn trên sân thượng nên làm theo kiểu vườn "treo", tức là các phần đổ đất trồng cây hoặc hồ nước không bám trực tiếp lên sàn sân thượng mà được làm cách khoảng với sàn hai lớp, có bố trí thoát nước để chống thấm và xử lý kỹ thuật dễ dàng.

 

Do tính chất vườn trên cao không thể như vườn dưới đất, cần chọn loại cây phù hợp và tránh làm quá rậm hoặc pha trộn quá nhiều thứ. Cũng cần bố trí khoảng tập thể dục hoặc lối đi lại, chỗ ngồi nghỉ và đôi khi chỉ cần một rẻo nhỏ trồng cây nền, điểm xuyết vài chậu hoa, còn lại bố trí chỗ ngồi là bạn đã có thể tạo nên góc thiên nhiên hữu dụng rồi.

Góc sân thượng cũng có thể bố trí gạch thẻ, đổ đất trồng hoa mười giờ hoặc cỏ xanh cùng cây lá sáng làm nền. Kiến trúc sư sẽ giúp bạn tính toán trước khoảng lam để treo vài giỏ hoa, cách dùng cây cối có chọn lọc và không cần sắp đặt cầu kỳ khiến khoảng vườn nhỏ này luôn nhẹ nhàng và tĩnh lặng, hợp cho những gia chủ có lối sống hướng nội.

24-08-2010 11:20 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Mình nghĩ sân thượng không phải là không gian sinh hoạt như phần nhà bên dưới , cũng không phải là nơi nhiều người nhìn ngắm như vườn cây nên bạn không nhất thiết phải trồng cây cảnh cho đẹp, trồng rau cũng được. Nên nhớ là trồng cây cảnh thì diện tích cây che phủ sân thượng không nhiều, còn rau thì nhỏ nhỏ, mảnh mảnh thế thôi nhưng khi trồng mật độ dày nó sẽ có độ che phủ cao và chống nắng cho nhà bạn rất tốt vào mùa hè. Các loại rau hầu hết đều hút ánh sáng mạnh mà. Mà thế này lại còn có rau sạch ăn nữa nhé. Bạn có thể chọn rau theo mùa, mua hạt giống về mà trồng, có đủ loại cho bạn chọn đấy.

Mùa hè thì trồng rau mùng tơi, rau dền, rau đay chẳng hạn nè. Rau mùng tơi có thể leo cao, có thể chắn bớt ánh nắng soi vào trong sân đấy. Mùa đông thì các loại rau cải, su hào nè, đều là những loại rau dễ trồng, dễ chăm. À bạn trồng cây cà chua đi, quả màu đỏ nhìn đẹp lắm. Nếu bạn khéo trồng thì nhìn vườn rau trên sân thượng của bạn đẹp chẳng kém gì trồng cây cảnh đâu.

24-08-2010 11:28 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Trồng trên sân thượng thử dùng phương pháp thủy canh xem, pha dd phân vào chậu trồng ko cần dất,chỉ đề sỏi cho cây vững,cây luôn đủ nước phát triển.1-2 tuần có khi hơn thì cho thêm nước pha dd phân vào... Nếu có nhiều đất theo mình nên trồng cây hoa thiên lý cho mát. Hoa thiên lý là loài dây leo, trồng lấy hoa mát, cây lâu chết, hoa thơm bát ngát , nhất là hoa thiên lý xào thịt bò thì tuyệt cú mèo.

24-08-2010 11:35 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Mình cũng vote trồng rau nhé. Theo mình bạn nên mua thùng xốp, đất và hạt giống về trồng. Rau tươi tốt nhìn cũng thích, vừa làm mát nhà, mà cũng có rau sạch ăn.Laughing mình thấy mấy bác hàng xóm nhà mình cũng trồng rau, chiều chiều lên đó tưới nước vui lắm.

24-08-2010 11:52 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Không biết trên sân thượng của bạn có vòm hay ko. và ngôi nhà của bạn cao bao nhiêu mét nữa. thông thường trên sân thượng bạn nên trồng những chậu hoa phong lan kết hợp treo những loại đèn trang trí của bạn cung cấp sẽ rất phù hợp do bạn, hoặc có thể bạn trồng những cành hoa giấy

24-08-2010 13:26 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

ngoc

Cây chuối là loại câu lâu năm hay hàng năm?
26-05-2011 15:17 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP