Nhà đất

Trồng hoa hướng dương như thế nào?

Người gửi: bé xinh |  Thời gian gửi: 23-08-2010 09:04:40 Trong: Ngoại thất  |  Trả lời: 2  |  Lần xem: 9918

Chi tiết câu hỏi

cả nhà mình ơi có ai biết cách trồng hoa hướng dương ko chỉ giúp mình với nhé, mình trồng thử nhưng cây hoa bé và bông hoa chỉ to hơn hoa cúc 1 chút thui ai biết cách chỉ cho mình nha, mình sẽ tặng mọi người hoa hướng dương nếu thành công hihi

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (2)

Hoa hướng dương thuộc cây thân cỏ sống nhiều năm. Mùa hoa dài, có thể ra hoa mùa hè, tháng 10 đến tháng 4-5 năm sau cũng có thể ra hoa.


Hướng dương ưa ấm, đất tơi xốp sợ ngập úng, nhiệt độ cao cây mọc kém, cây ngủ nghỉ. Cây hướng dương có thể trồng chậu, đất chậu thường dùng là đất lá rụng trộn với đất cát, thêm một ít bột xương. Mỗi năm thay chậu 1 lần vào tháng 8-9. Trước lúc thay chậu cần tỉa thưa, chỉnh hình, cắt bớt rễ. Hàng năm vào tháng 4 đem cây ra ngoài nơi thoáng gió. Để cho cây không ngừng ra hoa tăng cường tưới phân loãng, 10 ngày tưới 1 lần. Tưới nước bình thường không nên tưới nhiều nước. Đến mùa hè nóng cây bước vào ngủ nghỉ, nên đưa cây vào nhà bệ cây. Mùa thu là mùa ra hoa cần kết hợp tưới nước bón ít phân loãng.


Sau mùa hoa cần tỉa cành, xúc tiến phân nhánh. Cây hướng dương mọc nhanh hàng năm đề phải tỉa cành, mỗi năm 3 lần: mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Căn cứ vào sinh trưởng của cây cần để cây có 3-5 cành chính, các cành dài cũng phải được tỉa bớt. Cây hướng dương mọc được 1 năm chỉ cần cắt ngắn ít cành. Sau khi tỉa cành thường đòi hỏi một thời gian hồi phục, nên sau đó nửa tháng phải bón thúc phân, cho cây không. Ngưng ra chồi nở hoa. Để tránh cây mọc quá cao, cần phải hái ngọn, cho mọc nhánh bên và nhiều hoa.


Nhân giống cây hoa hướng dương thông thường dùng phương pháp giâm cành. Giâm cành vào mùa xuân tỷ lệ sống cao hơn mùa thu. Cánh làm cụ thể là: Cắt đầu cành có chồi đỉnh 6-8cm, cắt các đốt phía dưới, cắt bỏ lá gốc, sau khi vết cắt khô, cắm vào chậu cát hoặc sỏi, sâu 1/8 đến 1/2 cành giâm, rồi tưới nước đẫm. Sau đó 2 ngày tưới 1 lần, để ở nhiệt độ 18-20 độ C. Sau 20 ngày mọc rễ và chờ khi cây con cao 2-3cm là đưa vào chậu, chậu để nơi râm, khi cây mọc chồi mới có thể chuyển vào nơi quản lý bình thường.

 

23-08-2010 10:14 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Thu

Bạn mua hạt hướng dương sống, chọn lấy những hạt ho khỏe, đem ngâm vào nước lạnh khoảng 4>6 tiếng xong để chỗ ẩm ướt cho nó nảy mầm, hoặc có thể đem trồng luôn nh nên để cho nó nảy mầm rồi hãy trồng vì nhiều hạt không nảy mầm, hoa hường dương bé là do bạn trồng vào bồn hoặc chậu cây bé, càng chậu to hoa càng to, trồng dưới vườn thì hoa còn ho hơn. Vùi hạt sâu khoảng 2,5cm cách nhau 45cm. 

01-04-2012 19:50 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP