Nhà đất

Chống nóng cho mái tôn? giúp tôi với!?

Người gửi:  |  Thời gian gửi: 22-07-2010 17:42:11 Trong: Nhà phố  |  Trả lời: 5  |  Lần xem: 2603

Chi tiết câu hỏi

Dạo này trời nóng quá, ở nhà chịu không nổi vì hơi nóng từ mái tôn tỏa xuống. Ai có biết cách nào chống nóng cho mái tôn hiệu quả và với chi phí thấp không? Cảm ơn!
Chi tiết thêm
Mình có dùng la phông nhưng không ăn thua gì, vẫn nóng lắm. Mình sẽ thử xài sơn chống nóng Insumax xem sao. Ai biết có thêm thông tin thì cho mình biết với nhé. Cảm ơn!

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (5)

Chống nóng cho mái tôn hiện nay có nhiều cách. nghe chuyên gia phân tích nè.

-Phun nước lên mái tôn: tốn điện, tốn nước, tốn chi phí lập hệ thống. Không thể nói là đơn giản và rẻ. Lại làm mau hư tôn nhé bác. Rồi bác thử hỏi xem ai đang làm hệ thống phun nước xem họ bảo trì thế nào: nào bể chứa, nào bơm, ống vòi phun, nào nghẹt bơm (vì rác)….

-Lót tấm lót cách nhiệt, foam PU dán lên tôn: chi phí dao động khá lớn, chất lượng khó lường, hiệu quả chưa cao. Nhược điểm lớn nhất lại là che tầm nhìn lên mái nên nếu nhà các bác bị dột thì sẽ khó phát hiện, cái này về sau đau đầu lắm đó nhé. Khi người ta thi công lắp mấy thứ này, các bác phải dọn nhà nên khá nhiêu khê. Nên cân nhắc kỹ trước khi làm.

-Làm la-phông trần thạch cao: chi phí khá cao, thi công phức tạp. Các bác cũng phải dọn nhà đó nhé để họ kê kích thang, ghế … và chỉ thợ chuyên nghiệp mới làm được. Cân nhắc kỹ nhé bác.

-Quạt hay quạt hơi nươc chắc bác dùng rồi. Không ăn thua phải không? Cứ cái nóng hắc trên xuống thì bác quạt cho lắm vào cũng thế thôi, tốn điện thêm, có khi lại nóng thêm vì bản thân quạt cũng tỏa nhiệt.

-Hay mua cái mái lạnh. Tiền mua không ít nhé. Tiền điện nhé. Rồi phải làm lại phòng cho kín nữa. Phải tính cho đủ nhé. Điện đang thiếu nhé, cúp điện thường xuyên. Các bác phải tiết kiệm chứ.

-Sơn cách nhiệt- chống nóng: đơn giản hơn mấy thứ trên nhé. Hiệu quả khá tốt. Không tin cứ đến chổ quảng cáo coi thử cho chắc rồi quyết định. BÁc tự quét sơn lên mái tôn cũng được, thi công vô cùng đơn giản và nhanh chóng, chẳng cần bác là thợ cũng có thể làm được. Không phải dọn nhà nhé, sướng chưa? Chẳng cần tốn điện tốn nước nhé. Không cần bảo trì bảo dưỡng nhé.

Bác nào nói sơn dễ bong tróc chắc là do mua sơn dõm rồi. Sơn công nghệ mới hoàn toàn có thể chịu được mưa nắng 5 – 7 năm có khi chục năm ấy chứ.
Mà các bác mua sơn cũng nên biết phân biệt: phàm cái gì muốn chống nóng cách nhiệt thì phải nhẹ, hay xốp (chưá không khí bên trong). Sơn cách nhiệt cũng thế: phải nhẹ hơn sơn thường, tức là cùng thể tích nếu bác xách lên thấy thùng sơn nhẹ hơn là thùng sơn thường là ngon rồi. Cái nào quảng cáo là cách nhiệt mà nặng hơn hoặc bằng sơn thường thì cứ phải hỏi cho kỹ xem nó cách nhiệt thế nào nhé. Mách các bác thế thôi.

Vào thư cái này xem đi www.neochemicals.com

23-07-2010 09:15 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha


Đóng la phông 2 lớp ( bằng móp), 1 lớp sát mái và 1 lớp làm trần! Ok? Chi phí thấp và dễ thi công! Chống nóng hiệu quả!

23-07-2010 09:16 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Nhà của bạn mấy tầng! Nếu mái tôn trên tầng cao thì cách hiệu quả và chi phí thấp nhất là lót 01 lớp xốp dưới mái đồng thời làm trần treo ( chú ý làm thông gió 2 đầu để không khí nóng có cơ hội thoát ra ngoài). Còn nếu nhà bạn thấp tầng thì phương án trông cây leo phủ mái rất hiệu quả (chú ý để giàn trồng cây cách bề mặt mái tôn 1 khoảng vừa đủ để có thể quét dọn lá). Bạn cứ tham khảo thêm các ý kiến khác để lựa chọn p. án tối ưu nhé!

23-07-2010 09:17 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

hung

Ban hãy mua xốp chống nóng, cách âm đặt trên trần là ok. Chúc ban van sự như ý. Hihi
10-06-2013 15:09 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Nguyễn Thương

 * VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT MÁI TÔN BÔNG THỦY TINH CÁCH NHIỆT (GLASSWOOL) :

    Là sản phẩm dùng để cách nhiệt cho hệ thống lạnh và chống nóng cho mái nhà xưởng, cách âm trần và vách của văn phòng, an toàn khi sử dụng, thuận lợi khi lắp đặt, ngoài ra còn có khả năng cách âm, giảm độ ồn, chống cháy…

    Sản phẩm được chúng tôi cung cấp rộng khắp Toàn Quốc.
    Xuất xứ : Trung Quốc – Malaysia
    Được quấn thành cuộn gọn và dễ vận chuyển.
    - Chủng loại : Cuộn có Giấy Bạc và không Giấy Bạc.
    - Tỉ trọng : 10 – 12 – 32 Kg/m3
    - Độ dày : 50mm
    - Kích thước : 1.2m x 30m (hoặc 1.2m x 15m)
    - Nhiệt độ tối đa : 350 độ C

    CÔNG TY TNHH CÁCH NHIỆT HÀ NGUYÊN PHÁT

    Nhà nhập khẩu vật liệu Cách âm, cách nhiệt, chống cháy.

    H/P: 0936 030 079  (Ms Thương)

19-08-2013 10:01 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP