Nhà đất

Thiết kế nhà ở gia đình 5x13m

Người gửi: Phạm thanh Tùng |  Thời gian gửi: 19-07-2011 09:37:46 Trong: Nhà phố  |  Trả lời: 2  |  Lần xem: 537

Chi tiết câu hỏi

Tôi có một mảnh đất diện tích 5x13m, hướng Tây Nam giáp công trình bên cạnh, ba hướng còn lại giáp đường giao thông. Hương Tây Bắc thấp hơn mặt đường 18 4,5m.

Yêu cầu: Xây 5 tầng kiểu nhà ống hiện đại. Cửa chính T1 (bếp, phòng ăn) quay hướng Đông Nam. T2 phòng khách, gara quay Tây Bắc. Các tầng còn lại là 4 phòng ngủ,1 phòng thờ. Xin được tư vấn!.

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (2)

muarao

Anh có thể tham khảo thêm thiết kế của ngôi nhà này nhé:

Thiết kế nhà lô 4 tầng diện tích 5x12m

Tôi muốn xây nhà 4 tầng trên diện tích 5x12m, ba mặt giáp nhà dân, yêu cầu mỗi tầng có 2 phòng ngủ + vệ sinh khép kín, phòng đằng sau có mặt thoáng. Tầng 1 để được ô tô và khu bếp, tầng lửng làm phòng khách.

Trả lời câu hỏi tư vấn:

Chào anh,

Như diện tích đất 5 x 12 m đất như nhà anh là khá đẹp và hợp lý để xây dựng một ngôi nhà lô phố hợp lý. Chúng tôi xin đưa ra phương án thiết kế mặt bằng công năng cho mảnh đất của anh như sau:

Tầng 1:
 
Archi - Thiết kế nhà lô 4 tầng diện tích 5x12m 

Tuy chưa biết nhà anh là mặt đường hay mặt ngõ lớn nhưng chúng tôi vẫn thiết kế ban công cho ngôi nhà. Vì anh có nhu cầu làm gara ô tô ở tầng 1 nên chúng tôi đưa ra phương án nhà lệch tầng tạo sự sang trọng và tạo một không gian đa dạng trong ngôi nhà bạn.

Qua gara để xe bước lên 5 bậc tam cấp là vào đến không gian phòng ăn rộng khoảng 20m2 . Gầm cầu thang là một khu vệ sinh nhỏ dành cho khách . Đối diện là một tiểu cảnh nhỏ khu giữa nhà được lấy sáng bởi hệ thống giếng trời thông qua các tầng chiếu sáng xuống tiểu cảnh tầng 1.

Tầng lửng:
 
Archi - Thiết kế nhà lô 4 tầng diện tích 5x12m 
 
Đi qua phòng ăn lên tầng lửng ở cốt 3m  là một phòng khách rộng 18m2 tiếp giáp một giếng trời lấy sáng và thông gió từ tầng tum xuống, kế đó là một khu vệ sinh diện tích 5,7 m2 dùng chung cho phòng khách và phòng ngủ phía trên. Do đây là nhà lệch tầng nên cần làm lan can cầu thang bằng kính nhằm tạo khoảng view tối đa cho các không gian.

Tầng 2 và 3:
 
Archi - Thiết kế nhà lô 4 tầng diện tích 5x12m 

Bao gồm hai phòng ngủ lệch cốt cao độ nhau. Khu vệ sinh dùng chung cho 2 phòng ngủ. Các phòng ngủ này đều tiếp xúc với các giếng trời nhằm tạo sự lưu thông không khí cho các phòng.

Tầng 4:

Archi - Thiết kế nhà lô 4 tầng diện tích 5x12m
 
Gồm một phòng ngủ nhỏ cho khách và một phòng thờ kết hợp làm phòng làm việc và đọc sách, thẳng lên trên tầng tum là sân thượng và sân giặt, phơi chung cho cả nhà  Để cụ thể hơn và chi tiết hơn cũng nhu tạo lên được mặt tiền nhà đẹp anh cần liên hệ với kiến trúc sư để hiện thực những ý tưởng bằng bản vẽ này. Chúc anh có ngôi nhà như ý muốn.
 
KTS. Nguyễn Quốc Tuấn
Văn phòng kiến trúc nội thất Đô Thị Xanh
09-08-2011 15:49 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

vũ xuân quảng

Tôi có mảnh đất 5 x 16m dự tính xây nhà 1 tầng 2 phòng ngủ, bếp xin được tư vấn.

09-10-2011 08:50 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP