Nhà đất

Xây nhà hướng Đông, 2 tầng diện tích 5x18m

Người gửi: Vũ Hồng Vinh |  Thời gian gửi: 13-02-2011 21:54:39 Trong: Nhà phố  |  Trả lời: 1  |  Lần xem: 243

Chi tiết câu hỏi

Tôi muốn xây nhà 2 tầng, tầng 1 có phòng khách, phòng nghỉ, phòng ăn, bếp, vệ sinh. Tầng 2 có 2 phòng nghỉ, thờ, vệ sinh. Diên tích 5x 18m hướng Đông. Xin cám ơn!

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (1)

troixanh

Chào anh,

Qua những thông tin về mảnh đất và yêu cầu về các công năng sử dụng của gia đình anh, chúng tôi đưa ra gợi ý về ngôi nhà qua mẫu thiết kế sơ bộ sau đây:

Vị trí mảnh đất nằm về hướng Đông rất có lợi, vì vậy nên mở rộng tối đa những khoảng không như cửa chính, cửa sổ…để lấy gió và ánh sáng tự nhiên vào nhà. Với diện tích xây dựng 5x18m hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ các không gian sống theo như gia đình bạn yêu cầu và có thể xây 2 tầng.

Tầng 1: Phía trước nhà chúng tôi chừa ra một khoảng đệm làm sân trước, phần diện tích này có thể tận dụng làm nơi để xe của gia đình hoặc khách đến chơi, đồng thời là không gian trống lấy ánh sáng tự nhiên vào phòng.Sau khoảng sân trước bạn sẽ được tiếp xúc với phòng khách của gia đình. Không gian này được lấy ánh sáng và gió qua vách kính lớn trong phòng nhìn ra sân tạo cảm giác thông thoáng dễ chịu khi tiếp khách cũng như khi cả gia đình quây quần. Để căn phòng thêm lãng mạn, gia đình bạn có thể bố trí một chiếc rèm cùng với vách kính, vừa tạo được gu thẩm mỹ riêng lại có thể điều chỉnh ánh sáng trong phòng theo ý vào ban ngày.

Sân trong của ngôi nhà là nơi bố trí những tiểu cảnh xanh lấy ánh sáng từ không khí và ánh sáng từ khoảng thông tầng. Tiểu cảnh xanh trong nhà không những làm không gian trong nhà sinh động mà còn có chức năng như lá phổi điều hoà không khí cho không gian các phòng.

Phòng ngủ xinh xắn có vách kính lớn nhìn ra khoảng sân trong mát mẻ. WC chung đặt dưới cầu thang phục vụ nhu cầu của gia đình khi cần thiết.

Không gian bếp ăn khá thoải mái và có cửa phụ ra sân sau thuận tiện cho việc đi lại. Khu vực sân sau có thể làm vườn rau xanh hoặc sân cây cảnh theo nhu cầu
của gia đình.

Tầng 2: Bao gồm 2 phòng ngủ rộng rãi, có vách kính lớn trong phòng. Vì là phòng của từng cá nhân nên việc bài trí phòng sao cho đáp ứng được các công năng sử dụng và thể hiện được phong cách riêng là phụ thuộc vào sự khéo léo và gu thẩm mỹ của mỗi người.Phòng thay đồ và vệ sinh chung được kết hợp trong cùng một không gian tạo sự thuận tiện trong sinh hoạt. Khoảng thông tầng góp phần làm thông thoáng không gian toàn bộ không gian tầng 2 trong ngôi nhà.

Hy vọng anh và gia đình hài lòng với mẫu thiết kế của chúng tôi!

KTS. Nguyễn Minh Tân
Công ty Cổ phần ADkientruc

12-08-2011 16:19 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP