Nhà đất

Cửa văn phòng có tối kỵ đối diện cây to không?

Người gửi: ThuyNguyen |  Thời gian gửi: 25-08-2010 15:12:37 Trong: Phong thủy văn phòng  |  Trả lời: 11  |  Lần xem: 1342

Chi tiết câu hỏi

Trước cửa văn phòng công ty em là 1 cây cột điện to, trên dây điện chằng chịt. Em nghe nói điều này không tốt phải không chị em?

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (11)

Đúng rồi đó bạn ạ. Theo phong thủy

1. Tìm vị trí khu vực chọn nơi làm chỗ đặt văn phòng phải thông thoáng, có lối đi thuận tiện cho nhân viên và khách hàng.

2. Bên ngoài văn phòng nên tránh có những nhánh cây to đâm trực tiếp vào cửa chính của văn phòng. Cửa văn phòng tối kỵ đối diện cột điện và bình điện hoặc gốc cây to.

3. Cửa văn phòng không được đối diện cửa toilet vì rất ảnh hưởng sức khỏe vận may và sự nghiệp hoặc đối diện song song với cửa phòng dễ bị thị phi.

4. Cửa văn phòng không nên đối diện với cầu thang. Vì cầu thang đâm thẳng vào được ví như là một xe ủi đất. Văn phòng nơi làm việc sẽ không tồn tại lâu dài.

26-08-2010 11:24 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Đúng vậy bạn ạ.

Trước hết, có một cây cột điện to trước cửa, lại có dây điện chằng chịt trên đó thì sẽ che mất biển đề của công ty bạn, ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ phía mặt tiền của công ty.

Tiếp nữa, việc có cột điện to, nhiều dây trước cửa sẽ khá bất tiện cho người ra vào, đặc biệt những ngày mưa gió bão, cột đổ, điện giật thì cũng khá nguy hiểm.

Việc ngay trước nhà có cột điện nhiều dây thì người trong nhà ít nhiều cũng bị ảnh hưởng sức khỏe do từ trường điện gây ra. ^^

Còn theo phong thủy thì việc có cây to, cột điện (cây khô) ở trước nhà là điều đại kỵ, sẽ khiến chủ nhà buồn khổ cô độc. Để hóa giải thì chủ nhà cần chặt hết những cây khô trước nhà và không trồng duy nhất một cây to. Nếu có cây to và chưa chặt được thì dùng một đèn sáng trước cửa hoặc để tranh nhiều màu đỏ (thuộc Hoả) treo trước cửa.

Mình dẫn thêm một số kiêng kỵ về các loại cây trồng trước của nhà để người chọn nhà có thể lựa chọn nhà cho hợp phong thủy, bạn tham khảo thêm nhé:

- Đào hạnh trước cửa nhà, trai gái rượu chè bừa bãi.

- Cửa đối diện với cây thùy dương, có người chết treo xà nhà.

- Độc thụ (một cây) chặn cửa, mẹ góa con côi.

- Cửa đối diện với giữa rừng cây, họa to bệnh nặng.

- Hai cây song đôi trước cửa, súc vật ốm, người khỏe.

- Cây một, trơ trụi, mẹ chồng con dâu bất hòa.

- Cây to cổ quái, khí thống danh bại.

- Rễ cây sưng phồng, đui điếc hôn mê.

- Cây to góc tường, lắm chuyện kinh hoàng.

- Bên trái có cây, bên phải không cây, lành ít dữ nhiều.

- Cây bên phải ra hoa đỏ, nhan sắc làm tan cửa nát nhà.

- Cây cong như bướu lạc đà, định tài đều giảm.

- Cây khô trước cửa, cháy nhà chết người.

- Cành cây bị dây leo quấn chặt, thắt cổ, đắm đò.

- Cây khô nóc nhà, đàn bà chết chồng.

- Cây to áp sát cửa, không có con gái, ít con trai.

- Cây ăn quả chỉ tươi tốt nửa bên trái, ốm đủ thứ bệnh.

- Cây ló r a phía ngoài, ắt bị tội đồ.

- Ngọn cây nhúng nước, có người chết đuối.

- Hai cây kèm hai bên nhà, chết người thân thuộc.

- Cây như trâu nằm, dần sương lắm bệnh.

- Cây tiêu thường xuyên ở trước cửa, góa phụ lênh đênh cơ khổ.

- Trước cửa có cây chết, mất hết đường tiến thân.

26-08-2010 11:27 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Ui, nói kiểu đấy thì trồng cây, không phạm trường hợp này thì lại phạm trường hợp khác à? Thế thì tốt nhất là chặt hết cây đi

 

26-08-2010 15:00 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Úi. sao câu trả lời của bạn Echop lại phải kiêng nhiều thế? Hiz. Nếu như thế thì các nhà mặt tiền sẽ không có cây cối 2 bên đường nữa à? Yell Mà bạn Echop có biết nếu trước cửa nhà mà có cây bị chặt đứt còn nguyên gốc thì thế nào không?

26-08-2010 15:01 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Tớ bon chen trả lời:

Chặt cây còn trơ gốc: sét đánh đứt đầu

Innocent

26-08-2010 15:04 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Có phải theo phong thủy không đấy hả bạn Dinh Hoai. Nếu thế thì tớ về phải bảo bác hàng xóm nhà tớ đào ngay cây đấy đi. Mặc dù gốc cây đó mấy chục năm roài. Không biết có đào được không? Tongue out. Nếu không thì....

26-08-2010 15:14 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Thôi theo em thì cây to ngay trước nhà mà gần nhà quá cũng không tốt thật (mưa gió, cây đổ vào nhà cũng nguy hiểm), nhưng xa xa thì không sao, mọi người không nên quá mê tín.LaughingLaughing

Không có cây thì chết nắng mất thôi :D

26-08-2010 15:16 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Gốc cây đấy có mấy chục năm rồi cơ à? Vậy cho tớ xin địa chỉ đi. Tớ đến đào giúp rồi bảo bác ấy cho tớ cái gốc cây.

26-08-2010 15:16 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Theo mình, những gợi ý dưới đây có vẻ hợp lý hơn nè:

Xét về quan điểm hình thế, phần trước của ngôi nhà luôn cần sự quang đãng (minh đường - nơi sáng sủa rộng rãi), tránh các vật che chắn làm giảm tầm nhìn, ngăn cản sự lưu thông của sinh khí vào đại môn (cửa chính).

Nếu có cây lá loà xoà trước nhà thì phong thuỷ xưa lập luận rằng như vậy tức là Mộc khắc Thổ. Nếu cây loại to sẽ có rễ lớn ăn vào làm hỏng nền nhà, đi lại dễ bị va vấp, loại cây lá nhiều sẽ dễ rụng đầy sân, bóng râm che khuất khiến nhà thiếu dương quang (ánh sáng mặt trời) từ đó suy ra gia chủ gặp nhiều điều bất lợi.

Phía trước nhà chỉ nên trồng những loại cây cảnh.  

Đa phần nhà ở truyền thống của cha ông ta đều quay về hướng Nam hoặc Đông Nam là hướng gió chủ đạo, cây có nhiều lá trồng trước nhà sẽ cản trở gió lành.

Vì thế “trước cau sau chuối” là khuyến cáo trước nhà chỉ nên trồng cây cảnh hoặc cây mảnh, dáng cao, lá sáng (cau, dừa cảnh) như một hàng danh dự đẹp mắt. Sau nhà là những cây lá dày rậm (như chuối, bàng…) để che bớt gió lạnh phương bắc và đông bắc. Còn chuyện không may mắn thì chắc chắn là không thể vì một cây to trước cửa, những “kiêng kỵ” thường nói quá lên để mọi người trồng cây nên lưu ý (như thẩm mỹ và sự lưu thông trong – ngoài).

Không riêng gì cây to, nếu một miệng cống, trụ điện… nằm ngay trước cửa nhà thì cũng gây nhiều khó chịu về thẩm mỹ và sử dụng hàng ngày. Vì thế các khu dân cư mới hiện nay luôn bố trí hố ga, gốc cây, cột điện... tại điểm giữa hai nhà để giảm tác động xấu.

26-08-2010 15:47 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Thấy các bác trao đổi với nhau sôi nổi về vấn đề này, em cũng xin mạn phép được tham gia thêm.

Mấy thông tin kiêng kỵ về trồng cây trước nhà mà em có trích để giới thiệu với các bác là theo phong thủy Trung Quốc trong việc chọn nhà, em đọc cũng thấy khá ngộ ngộ và mê tín nên mới share thêm cho các bác để nhà mình bàn luận cho vui.

Phong thủy áp dụng trong cuộc sống thực ra cũng là một môn khoa học bắt nguồn từ Trung Quốc mang lại cách giải thích riêng về một số vấn đề mà con người đúc kết và áp dụng trong cuộc sống. Có những điều khá hợp lý, có những điều chưa hợp lý lắm vì văn hóa của mình khác với văn hóa của dân Tàu. Nhà mình thấy cái gì hợp với mình thì cứ thế mà làm thôi.

Nhưng kết lại nói chung là cửa văn phòng đối diện với cây to hoặc cột điện thì hẳn nhiên là không tốt rồi. Lí do là như các bác bác đã trao đổi ở trên đó. Tongue out

26-08-2010 16:33 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

hello. cảm ơn mọi người nhé. Em cũng đang quan tâm vấn đề này vì trước nhà có cây to. hi

15-09-2010 15:00 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP