Nhà đất

Hóa giải bàn làm việc đặt ở vị trí không tốt.

Người gửi:  |  Thời gian gửi: 31-07-2010 09:45:02 Trong: Phong thủy văn phòng  |  Trả lời: 3  |  Lần xem: 2109

Chi tiết câu hỏi

Bàn làm việc của tôi đặt ở vị trí thẳng cửa ra vào của văn phòng công ty. Tôi nghe mọi người nói là vị trí đó không tốt. Có cách nào hóa giải vấn đề này không? Thay đổi vị trí thì chắc không được rồi, vì văn phòng diện tích nhỏ, lại đông người.

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (3)

Mình giới thiệu cho bạn các vị trí nên đặt bàn làm việc nhé:

- Ngồi đối diện với lối vào (quay mặt ra lối vào): Việc đặt bàn hướng ra lối vào cho bạn cảm thấy hoàn toàn tự tin. Bạn luôn khống chế và kiểm soát được công việc, không bị giật mình.

- Không đặt bàn làm việc để người ngồi quay lưng ra cửa: Điều này làm suy giảm sự tập trung làm việc của chủ nhân.

Nếu bàn làm việc của bạn đặt thẳng hướng với cửa ra vào (quay lưng ra cửa) thì bạn luôn là người đầu tiên được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ được giao, tốt nhất bạn nên đặt bàn hơi chệch hướng với cửa ra vào.

- Cần đặt bàn ở vị trí nhìn rõ các lối đi: Các lối đi trong phòng cần được nhìn thấy rõ ràng từ chỗ bạn để nhận diện tất cả mọi người đi vào nơi làm việc của bạn. Bạn sẽ cảm thấy cởi mở và dễ dàng hợp tác với mọi người.

Không nên để lối đi phía sau lưng ngồi.

- Nên để đèn chiếu sáng từ bên tay nghịch của bạn: Không nên làm việc chỉ với ánh đèn huỳnh quang trên trần (hiện tượng bóng mờ). Đặt đèn bên tay nghịch của bạn để ánh sáng không bị giảm khi tay thuận của bạn đang làm việc.

- Hãy cho người khác thấy bàn làm việc của bạn còn có thể là một nơi giao tiếp tốt: Là nơi để trao đổi ý tưởng, bàn bạc các tiến trình công việc, giải thích, trình bày… gọi là xã hội hóa nơi làm việc sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn. Tùy tính chất công việc, bạn sẽ chọn lựa cách bố trí theo ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

- Bàn làm việc của bạn phải kích thích 5 giác quan: Con người sống ngoài xã hội phát triển các khả năng tiếp nhận thông tin của mình hơn hàng nghìn năm về trước.

09-08-2010 16:05 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

phancm

Vị trị bàn làm việc của tôi ngay lối ra vào cách cửa ra vào khoảng 1,2m do vị trí phòng làm việc rất hẹp và tôi không biết cách xác định hướng của bàn làm việc khi không có là bàn vì vậy nhờ chuyên gia chỉ các hóa giải giúp, rất cám ơn    

05-02-2012 11:27 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Nguyễn Thị Kim Chi

Bàn làm việc của tôi đặt ở vị trí thẳng cửa ra vào của văn phòng công ty. Tôi nghe mọi người nói là vị trí đó không tốt. Có cách nào hóa giải vấn đề này không? Thay đổi vị trí thì chắc không được rồi, vì văn phòng diện tích nhỏ, lại đông người. Nhưng trước bàn của tôi có đặt một chiếc máy pho to

24-05-2012 14:23 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP