Nhà đất

Luật thừa kế đất đai

Người gửi: minh thư |  Thời gian gửi: 12-01-2012 16:27:18 Trong: Quyền sở hữu  |  Trả lời: 4  |  Lần xem: 919

Chi tiết câu hỏi

Nếu trong một thời gian hai vợ chồng sống với nhau không hòa thuận và li dị. Đất đai của cha chồng để lại và đã thuộc quyền sỡ hữu của 2 vợ chồng (đứng tên 2 vợ chồng) thì người cha chồng ấy có được phép đòi lại đát không?

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (4)

ngoc

Không đòi lại được bạn ạ.

Vì cha chồng đã cho vợ chồng bạn đất, đất này đã được sang tên cho vợ chồng bạn, nghĩa là đất thuộc quyền sử dụng của vợ chồng bạn, vợ chồng bạn mới là người có quyền định đoạt đối với đất này.

Bố chồng bạn chỉ được nhận lại đất nếu cả hai vợ chồng bạn đồng ý trả lại cho ông.

18-01-2012 16:23 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Nguyễn Thanh Tam

Xin trả lời giúp dùm!

Gia đình tôi gồm có cha mẹ và 6 người con: 3 trai 3 gái và tôi là con trai thứ. Chủ quyền sử dụng nhà và đất chỉ một mình Mẹ đứng tên. Cha tôi đã mất cách nay đã 6 năm, Mẹ đã già và có nguyện vọng chia tài sản cho tất cả các con. Duy chỉ có một mìnhcngười anh trai trưởng ( đang sống chung với Mẹ) không muốn chia mà viện lý do mượn đất canh tác hoa màu vài năm. Vậy cho hỏi:

+Chia tài sản ngay lúc Mẹ còn sống mà không được sự đồng tình của người anh trai? Cách này hầu hết mọi người trong gia đình đều đồng tình.

+ Trường hợp Mẹ tôi đột ngột qua đời mà không lập di chúc thì  tài sản được chia như thế nào ?

+Cách thức giúp Mẹ tôi lập di chúc khách quan?

+Trường hợp anh trai tôi không muốn chia tài sản mà dụ Mẹ tôi lập di chúc thì phải làm sao vì mắt Mẹ tôi đã mờ, cách phòng ngừa trong trường hợp này?

04-02-2012 18:51 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

mai duyen

Trước đây đất đai nhà tôi thuộc quyền sở hữu của ông nội, sau đó ông đã chuyển quyền sử dụng đất cho bố mẹ tôi. Hiện tại thì sổ đỏ của số đất đai đó mang tên của bố mẹ tôi. Bây giờ thì ông nội tôi đã mất và bố mẹ tôi muốn bán số đất đó. Xin hỏi theo luật đất đai về quyền thừa kế thì bố mẹ tôi có phải chia lại số tiền bán đất đó lại cho anh, chị em ruột của bố mẹ hay không?

22-02-2012 13:13 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

hoang thi thanh hoa

Cho em hỏi một cái . Bố em hai bà bà đầu sinh ra được 3 người con gái sau khi lấy mẹ em thì sinh được 3 người con trai . nhưng toàn bộ đất đai trước khi lấy mẹ tôi thì đất đó là của bà ngoại của mẹ đầu nhưng vào năm 2986 thì mẹ đầu mất và quyền sở hữu đất được chuyển sang tên mẹ tôi vào năm 1994 nhưng giờ 3 o chúng tôi đòi lại đất của bà vậy cho tôi biết giờ tôi phải làm sao

05-04-2012 11:17 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP