Nhà đất

Cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Người gửi: tuyết như |  Thời gian gửi: 02-10-2013 15:44:16 Trong: Trình tự, thủ tục  |  Trả lời: 1  |  Lần xem: 690

Chi tiết câu hỏi

Vợ chồng chúng tôi đang ở trên mảnh đất của bố mẹ (mẹ đang còn sống), trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở mang tên bố tôi, năm 2012 bố tôi mất. Hiện nay (năm 2013) UBND xã có chủ trưởng cấp đổi lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giờ gia đình chúng tôi không biết sẽ làm thủ tục thế nào, nếu cấp đổi từ sổ cũ sang sổ mới thì sẽ mang tên bố tôi, mà giấy tờ, thủ tục liên quan như đơn từ, các loại giấy tờ khác.....thì làm thế nào vì sẽ không có chữ ký.

Nếu cấp đổi lại giấy chứng nhận mang tên vợ  chồng tôi thì có được hay không? Quy trình thực hiện thế nào? Mức phí ra sao?

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (1)

luật sư Tuấn

Chào bạn!

   Vì người đứng tên trong GCNQSDĐ là bố bạn và nay bố bạn đã mất nên dù muốn hay không để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng, định đoạt khối tài sản trên gia đình bạn cũng cần phải tiến hành xin cấp đổi sổ mới.
- Trường hợp GCNQSDĐ trên được cấp và chứng nhận cho cá nhân của bố bạn thì nay những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất của bố bạn tiến hành mở kê khai và thỏa thuận về thừa kế. Sau khi đã mở khai nhận di sản thừa kế và được niêm yết đủ thời gian theo luật định tại UBND xã (phường) nơi mảnh đất tọa lạc thì các đồng thừa kế tiến hành lập thỏa thuận và cá nhân nào được thống nhất cho đứng tên chủ quyền đối với di sản thì căn cứ vào đó cơ quan cấp giấy chứng nhận sẽ tiến hành cấp đổi lại chứng nhận quyền sử dụng, sở hữu đối với cá nhân đó.
- Trường hợp GCNQSDĐ trên được cấp và chứng nhận cho hộ gia đình mà bố bạn là người đại diện hộ (chủ hộ). Nay bố bạn đã mất và gia đình muốn cấp đổi lại sổ mới thì tiến hành thủ tục đăng ký biến động quyền sử dụng đất do đại diện hộ gia đình đã chết và để mẹ bạn đại diện hộ gia đình đứng tên trong sổ cấp mới.
 
Bạn có thể liên hệ trực tiếp để được hướng dẫn cụ thể.
 
Trân trọng!

Luật sư Vũ Văn Tuấn

Công ty Luật Quốc Tế Thăng Long

ĐC: 188 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội
ĐT: 0985192607 - 0936271111
Email: tuan.thanglonglaw@gmail.com
Weside: thanglonglaw.com.vn
07-10-2013 10:56 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP