Nhà đất

Làm sao để chuyển từ đất trồng cây hàng năm sang đất thổ cư?

Người gửi: Trần Ngọc Duẩn |  Thời gian gửi: 30-06-2012 09:53:30 Trong: Trình tự, thủ tục  |  Trả lời: 1  |  Lần xem: 612

Chi tiết câu hỏi

Đầu năm 2012 tôi có mua 1 miếng đất 84m2 sổ đỏ riêng - đất trồng cây hàng năm ở Xã Xuân Thới Thượng Huyện Hóc Môn. Nay tôi muốn chuyển mục đích sử dụng đất sang thổ cư thì Huyện trả lời tôi còn thiếu xác nhận của xã về tình trạng con đường trước mảnh đất, lý do đường này do dân tự mở huyện chưa cập nhật ( 2005) theo những người dân ở đây thì con đường này mở trước năm 2000, chủ đất hiện ko rõ ở đâu.

Tuy nhiên trên bản đồ hiện trạng tôi vừa lấy về ( tháng 6/2012),  huyện xác minh những mảnh đất ở 2 bên cạnh và phía trước đất của tôi đều đã chuyển được lên thành đất thổ cư và họ đã xây nhà - tức là huyện đã công nhận về con đường này cho các hộ xung quanh. Cùng đi trên 1 con đường lại có sự chồng chéo như vậy. Tôi lên hỏi xã thì xã lại chỉ về huyện.

Vậy tôi phải làm sao để con đường trước nhà được hợp thức hóa? Kính mong giúp đỡ. Chân thành cảm ơn.

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (1)

Luật sư Vũ Trường Giang

Nghị định 181/2004/NĐ-CP ngày 29/10/2004 hướng dẫn thi hành Luật Đất đai quy định về điều kiện chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở:

- Vị trí thửa đất phải có quy hoạch sử dụng đất chi tiết hay kế hoạch sử dụng đất chi tiết (là đất ở), hoặc quy hoạch đô thị hoặc quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn.

-Được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt.

- Thửa đất chuyển mục đích sử dụng phải thỏa mãn được diện tích tối thiểu.

Nếu thửa đất gia đình mua đảm bảo đủ ba điều kiện này thì được chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Với thông tin gia đình cung cấp hiện tại mảnh đất chưa được cơ quan có thẩm quyền xét duyệt hồ sơ. Lý do đưa ra tình trạng con đường trước mảnh đất do dân tự mở, gia đình làm đơn yêu cầu xác nhận gửi UBND cấp xã để bổ sung vào hồ sơ. Nếu Cơ quan có thẩm quyền trả hồ sơ không chấp nhận yêu cầu của gia đình phải có lý do trả lời bằng văn bản theo quy định. Gia đình không đồng ý với văn bản trả lời thì có thể khiếu nại theo quy định của luật khiếu nại tố cáo.

CÔNG TY LUẬT QUỐC TẾ THĂNG LONG

ĐC: 188 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, TP Hà Nội
Wedsite: thanglonglaw.com.vn
Luật sư Vũ Trường Giang
Email: giangvt.09@gmail.com
Phone:0987335309

09-07-2012 15:17 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP