Nhà đất

Thủ tục chuyển đổi và phí chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thổ cư

Người gửi: Hoàng Hồng |  Thời gian gửi: 19-10-2011 14:50:28 Trong: Trình tự, thủ tục  |  Trả lời: 3  |  Lần xem: 1122

Chi tiết câu hỏi

Tôi có miếng đất 65m2 ở hẻm 628 đường 30 tháng 4 thuộc phường Rạch Dừa TP Vũng Tàu nhưng hiện đang là đất nông nghiệp, sổ chung với nhiều người. Vậy tôi muốn chuyển đổi sang đất thổ cư thì phải cần thủ tục như thế nào và chi phí chuyển đổi là bao nhiêu?

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (3)

Đào Ngọc Quế

Thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất thổ cư?

19-10-2011 21:16 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

ngoc

Tôi không rõ việc mua bán giữa hai bên có được lập thành hợp đồng và công chứng hay chưa.

Trước tiên, bạn phải yêu cầu người bán làm thủ tục tách thửa đối với phần diện tích mà bạn đã mua.

Sau khi người bán được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận tách thửa, bạn và người bán sẽ tiến hành ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật tại cơ quan có thẩm quyền và thực hiện nghĩa vụ thuế theo quy định để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên bạn.

Tiếp theo bạn nộp đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất có xác nhận của Ủy ban nhân dân phường nơi có đất và các hồ sơ pháp lý khác đến Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất. Cơ quan này sẽ thẩm tra pháp lý đất, đối chiếu với quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất để trả lời cho bạn trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp đất của bạn được cho phép chuyển mục đích sử dụng thì bạn sẽ nộp tiền sử dụng đất theo quy định sau:

Nghị định 198/2004/NĐ-CP của Chính Phủ về thu tiền sử dụng đất quy định: Đất nhận chuyển nhượng có nguồn gốc là đất nông nghiệp thì thu tiền sử dụng đất bằng mức chênh lệch giữa thu tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở với thu tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp.

- Giá đất để xác định nghĩa vụ tài chính là giá đất được UBND tỉnh, TP trực thuộc TW công bố công khai vào ngày 1/1 hàng năm.

- Hồ sơ (tài liệu) địa chính do Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất hoặc cơ quan tài nguyên và môi trường gửi đến là căn cứ để cơ quan thuế xác định số tiền sử dụng đất và các khoản thu khác mà tổ chức, hộ gia đình, cá nhân phải nộp.

Bạn có thể liên hệ với cơ quan thuế tại địa phương để biết rõ hơn về giá đất và cách tính tiền chuyển mục đích sử dụng đất.

20-10-2011 15:37 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha

Vân

Tôi có miếng đất 40m2 ở hẻm 81 Lê Lợi TP Vũng Tàu,hiện là đất nông nghiệp,sổ chung nhiều người. Tôi xin hỏi chi phí chuyển đổi sang đất thô cư là bao nhiêu và thủ tục ra sao?

10-05-2012 10:45 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP