Nhà đất

Thủ tục xác nhận một căn nhà duy nhất

Người gửi: nguyễn văn hải |  Thời gian gửi: 26-11-2010 16:37:49 Trong: Trình tự, thủ tục  |  Trả lời: 1  |  Lần xem: 2213

Chi tiết câu hỏi

Lúc trước tôi có 2 căn nhà, tháng 7 vừa rồi tôi đã bán 1 căn, và bây giờ tôi bán tiếp căn còn lại. Như vậy tôi có thể xin xác nhận 1 căn nhà duy nhất được không? Rất mong sự phản hồi sớm của quý vị. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời câu hỏi

   

Đặt câu hỏi

Danh sách câu trả lời (1)

Tại Điều 4 Luật thuế thu nhập cá nhân quy định: thu nhập từ chuyển nhượng nhà ở, quyền sử dụng đất ở và tài sản gắn liền với đất ở của cá nhân trong trường hợp người chuyển nhượng chỉ có duy nhất một nhà ở, quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam thì được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Pháp luật cho phép người chuyển nhượng bất động sản tự khai và chịu trách nhiệm về tính trung thực trong bản khai để được miễn thuế khi chuyển nhượng bất động sản duy nhất.

Theo hướng dẫn tại điểm 2.5 khoản 2 mục III phần A Thông tư 84 ngày 30-9-2008 của Bộ Tài chính, căn cứ xác định thu nhập từ chuyển nhượng nhà ở, đất ở duy nhất được miễn thuế là do người chuyển nhượng bất động sản tự khai và tự chịu trách nhiệm về tính trung thực trong bản khai. Nếu sau này cơ quan thuế phát hiện lời khai trên là không đúng thì sẽ bị xử lý bằng cách truy thu thuế và phạt về hành vi gian lận thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế.

Bản khai cần được UBND cấp xã chứng thực chữ ký và nộp tại Chi cục Thuế nơi có bất động sản chuyển nhượng sau khi hai bên đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng bất động sản.

27-11-2010 10:11 · Trả lời
Tên liên hệ :
Email liên hệ :
Nội dung:
Mã an toàn: renew capcha
HỎI - ĐÁP