Mách bạn chiêu trồng cây cực xinh cho hè 2013

14/05/2013 09:22

Không những giúp tô điểm cho không gian nhà bạn hoặc văn phòng của bạn trở nên giàu sức sống mà còn giúp cho tâm hồn của bạn thư thái, thoải mái khi ngắm nhìn chúng.

2 chiêu trồng cây cực xinh cho hè 2013 - 1

 

2 chiêu trồng cây cực xinh cho hè 2013 - 2

1. Treo vạn niên thanh

Bạn thường trồng vạn niên thanh bằng cách trồng vào chậu nhỏ với một ít đất hoặc nước thì nay hãy thử cách treo chúng lên cao như cách trồng cây kiểu Nhật.

Bạn cần chuẩn bị: một gốc vạn niên thanh, cỏ, dây buộc và kéo.

2 chiêu trồng cây cực xinh cho hè 2013 - 3

 

Cách làm

Bạn dùng tay bỏ đi chậu của gốc vạn niên thanh đã trồng, lấy tay bỏ bớt rễ của cây và đất đi. Cỏ bọc gốc cây được xé thành từng mảng nhỏ.

 

2 chiêu trồng cây cực xinh cho hè 2013 - 4

 

Bạn dùng cỏ bọc vào xung quanh gốc cây, dùng dây buộc xung quanh cố định cỏ vào gốc cây.

 

2 chiêu trồng cây cực xinh cho hè 2013 - 5

 

Sau khi buộc cỏ vào, bạn lấy một sợi dây treo cây lên cao cạnh cửa sổ hoặc bất cứ không gian nào bạn muốn. Tưới nước cho cây. Vạn niên thanh thích sống ẩm nên bạn không được để đất bị khô quá, cây sẽ chết.

 

2 chiêu trồng cây cực xinh cho hè 2013 - 6

 

Một góc nhỏ xinh xắn cho những cô nàng yêu cây xanh.

 

2 chiêu trồng cây cực xinh cho hè 2013 - 7

 

2. Trồng xương rồng trong chậu xi măng nhỏ xinh, yêu yêu

 

Những chậu xương rồng trong chậu xi măng hoặc chậu vữa đem đến cho không gian nhà bạn vẻ đẹp cổ điển, thanh lịch, có chút hoang hoải của trời đất.

Bạn chuẩn bị: Khoảng 4-5 cốc nhựa to, bằng số lượng đó loại cốc nhựa nhỏ, xi măng hoặc các nguyên liệu trộn vữa, một cái bay xúc, cây xương rồng hoặc hoa đá.

Cách làm: Bạn dùng các nguyên liệu trộn vữa với một chút nước đảo vào nhau cho nhuyễn. Lấy bay xúc vữa cho vào khe giữa hai chiếc cốc. Để khô và tháo các cốc ra bạn đã được các chậu hoa xinh xắn.

 

2 chiêu trồng cây cực xinh cho hè 2013 - 8

 

Trồng xương rồng hoặc cây hoa đá đều đẹp.

 

2 chiêu trồng cây cực xinh cho hè 2013 - 9

 

2 chiêu trồng cây cực xinh cho hè 2013 - 10

(Theo Eva)
 

Là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam, Batdongsan.com.vn không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đất đai như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

Hiện nay, Batdongsan.com.vn đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Luật. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, Batdongsan.com.vn sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Rất sáng tạo mình sẽ về làm thử
Nguyễn Thị Thơm | 18-05-2013

Bình luận

Trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Tiêu đề
Tên của bạn
Địa chỉ email
 
Hãy bình luận để mọi người biết được ý kiến của bạn về bài viết này!
Nội dung (*)

Mã an toàn (*)
renew capcha     
(Trong trường hợp hiện ra thông báo "Mã an toàn bạn nhập vào chưa đúng" bạn vui lòng nhấn vào nút để tạo mã an toàn mới và thử lại)