Tự làm tranh giấy xoắn nổi bật trang trí nhà

16/07/2012 10:53

Những tờ giấy màu không chỉ dùng để làm thiệp, gói quà… mà bạn còn có thể cắt, xoắn, dán gắn tạo thành bức tranh trang trí cho ngôi nhà thêm nổi bật.

Tự làm tranh giấy xoắn nổi bật trang trí nhà | ảnh 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Giấy màu: Bạn nên chọn nhiều màu (có thể tận dụng họa báo hoặc tờ rơi in màu).
- Khung tranh/khung ảnh (loại có thành cao).
- Que tròn to và nhỏ khác nhau, có thể tận dụng bút chì và những chiếc đinh.
- Thước, bút, kéo, keo sữa.

Tự làm tranh giấy xoắn nổi bật trang trí nhà | ảnh 2

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cắt giấy màu thành nhiều dải dài có chiều rộng 1cm và chiều dài từ 5cm đến 20cm. Cắt các dải giấy với nhiều chiều dài và màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào khung gỗ bạn làm bức tranh lớn hay nhỏ. Nếu chưa thạo cắt thẳng bạn có thể kẻ trước khi cắt.

Tự làm tranh giấy xoắn nổi bật trang trí nhà | ảnh 3

Bước 2:

Tiếp theo, dùng que tre tròn (như đầu đũa và bút chì loại nhỏ) bạn quấn dải giấy vòng quanh que. Sau khi đã quấn xong, bạn lấy ra ngoài. Bạn làm tương tự bạn đối với những dải giấy khác.

Tự làm tranh giấy xoắn nổi bật trang trí nhà | ảnh 4

Bước 3:

Đo kích thước bên trong khung hình, bạn cắt tờ giấy màu, dán kín bên trong để làm nền cho bức tranh. Bạn bắt đầu sắp xếp các cuộn giấy xoắn vào, tạo hình và phối màu theo ý thích của bạn trên tấm giấy màu làm nền bức tranh. Bạn có thể lồng nhiều cuộn giấy xoắn khác màu vào nhau.

Tự làm tranh giấy xoắn nổi bật trang trí nhà | ảnh 5

Bước 4:

Dán các cuộn giấy xoắn cố định trên tấm giấy mà bạn dùng để làm nền khung ảnh. Sau đó bạn đặt vào trong khung ảnh.

Tự làm tranh giấy xoắn nổi bật trang trí nhà | ảnh 6

Bước 5:

Sau khi đặt tấm giấy nền đã tạo hình, bạn sẽ thấy những khoảng trống. Bằng cách cắt giấy màu xanh, xoắn giấy bằng que tròn cỡ nhỏ hơn que mà bạn xoắn giấy lúc đầu (bước 2), bức tranh sẽ được lấp đầy và trở nên sinh động về màu sắc hơn.

Tự làm tranh giấy xoắn nổi bật trang trí nhà | ảnh 7

Không sắp xếp theo một hình ảnh rõ ràng nào nhưng chính sự trừu tượng của những xoắn giấy tròn và các mảng màu tự do đã đem đến vẻ đẹp ấn tượng cho bức tranh giấy xoắn này.

Tự làm tranh giấy xoắn nổi bật trang trí nhà | ảnh 8

Với cách làm đơn giản, cắt giấy, xoắn và dán, bạn có thể tận dụng giấy báo cũ trong nhà tạo thành bức tranh độc đáo và nổi bật vừa tiết kiệm chi phí, bạn vừa có tranh treo trang trí cho ngôi nhà.

Tự làm tranh giấy xoắn nổi bật trang trí nhà | ảnh 9

Chúc bạn thành công!

(Theo Archi)

Là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam, Batdongsan.com.vn không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đất đai như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

Hiện nay, Batdongsan.com.vn đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Luật. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, Batdongsan.com.vn sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

Trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Tiêu đề
Tên của bạn
Địa chỉ email
 
Hãy bình luận để mọi người biết được ý kiến của bạn về bài viết này!
Nội dung (*)

Mã an toàn (*)
renew capcha     
(Trong trường hợp hiện ra thông báo "Mã an toàn bạn nhập vào chưa đúng" bạn vui lòng nhấn vào nút để tạo mã an toàn mới và thử lại)