Thiết kế thông minh cho căn bếp nhỏ chỉ... 7,5m2

17/05/2011 14:45

Bạn đừng nên nghĩ căn bếp nhỏ thì không cần phải trang trí để tiết kiệm không gian. Với thiết kế và cách trang trí sau đây, bạn vẫn có căn bếp đẹp và tiện dụng dù diện tích rất khiêm tốn.

Chỉ có 7,5m2 nhưng căn bếp vẫn được thiết kế với đầy đủ tiện nghi. Chắc hẳn bạn sẽ tò mò và ngạc nhiên nhưng điều đó có thật. Hãy xem ví dụ tuyệt vời dưới đây, bạn sẽ hiểu được cách bài trí thế nào với một không gian nhỏ như vậy.

Sử dụng tông màu trắng là lựa chọn thông minh để trang trí cho căn phòng nhỏ. Đồ nội thất màu trắng, bàn trắng, trần nhà màu trắng và bức tường màu xám với các phụ kiện sáng màu làm cho nhà bếp vừa hiện đại vừa trở nên rộng hơn.

Thiết kế thông minh cho căn bếp nhỏ chỉ... 7,5m2 | ảnh 1

Thiết kế thông minh cho căn bếp nhỏ chỉ... 7,5m2 | ảnh 2

Ghế xếp, phụ kiện gắn trên bức tường bằng các thanh nhỏ xinh, các thiết bị thiết kế chìm hoặc ẩn giấu như bếp từ... làm cho nhà bếp thực sự chức năng và tiện dụng.

Thiết kế thông minh cho căn bếp nhỏ chỉ... 7,5m2 | ảnh 3

Thiết kế thông minh cho căn bếp nhỏ chỉ... 7,5m2 | ảnh 4

Thiết kế thông minh cho căn bếp nhỏ chỉ... 7,5m2 | ảnh 5

Ngoài ra, bếp còn sử dụng nhiều đèn lắp "chìm", một số giúp căn bếp sáng hơn, một số khác giúp việc nấu nướng thuận lợi hơn.

Thiết kế thông minh cho căn bếp nhỏ chỉ... 7,5m2 | ảnh 6

Thiết kế thông minh cho căn bếp nhỏ chỉ... 7,5m2 | ảnh 7

Hệ thống tủ, kệ gắn tường sử dụng tối đa không gian trống. Lò nướng được bố trí phía dưới, lò vi sóng gắn ở tủ trên là giải pháp hoàn hảo để tiết kiệm diện tích. Phía dưới vẫn thoải mái cho việc nấu nướng, bồn rửa, sắp xếp đồ gia dụng.

Thiết kế thông minh cho căn bếp nhỏ chỉ... 7,5m2 | ảnh 8

Một thủ thuật khác không kém phần quan trọng là sử dụng gương để đánh lừa thị giác khiến căn phòng lớn hơn. Gương được đặt ở vị trí đối xứng với cửa sổ, hướng ra bên ngoài có tác dụng “nhân đôi” diện tích.

Thiết kế thông minh cho căn bếp nhỏ chỉ... 7,5m2 | ảnh 9

Bên cạnh đó, vật liệu bằng kính trong suốt được ưu tiên sử dụng cho cả cửa sổ nhằm tạo cảm giác không gian rộng hơn. Bàn ăn đặt giữa phòng, trang trí vài chậu cây nhỏ bên cửa sổ khiến căn phòng càng trang nhã hơn.

Thiết kế thông minh cho căn bếp nhỏ chỉ... 7,5m2 | ảnh 10

(Theo Afamily)


Là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam, Batdongsan.com.vn không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đất đai như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

Hiện nay, Batdongsan.com.vn đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Luật. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, Batdongsan.com.vn sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

Trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Tiêu đề
Tên của bạn
Địa chỉ email
 
Hãy bình luận để mọi người biết được ý kiến của bạn về bài viết này!
Nội dung (*)

Mã an toàn (*)
renew capcha     
(Trong trường hợp hiện ra thông báo "Mã an toàn bạn nhập vào chưa đúng" bạn vui lòng nhấn vào nút để tạo mã an toàn mới và thử lại)