Những điều kiêng kỵ trong việc bố trí nhà vệ sinh

12/05/2011 14:15

Hỏi: Xin hỏi, khi đặt bếp và giường ngủ nên tránh nhà vệ sinh thế nào? Cửa nhà vệ sinh thẳng ra cửa chính có phạm phong thủy không, cách nào để hóa giải? (Hải Giang - Quảng Bình).

Trả lời:Có nhiều điều kiêng kỵ khi bố trí nhà vệ sinh trong tổng thể ngôi nhà, nhưng có thể dựa trên các yếu tố như tránh đặt khu vệ sinh lên trên đầu bếp hoặc tránh nằm ngủ dưới phòng vệ sinh. Nên đặt các phòng vệ sinh trên dưới thẳng hàng nhau để tránh đường ống bẩn đi quanh nhà, còn vị trí giường ngủ luôn cần tọa cát nên không thể trùng phương vị tọa hung của khu vệ sinh (Theo KTS Nguyễn Văn Duyệt).

Kiêng kỵ mở cửa phòng vệ sinh thẳng với cửa chính, lối vào chính của nhà. Điều này nhằm mục đích giữ gìn thẩm mỹ, che chắn tầm nhìn và liên quan đến trục dẫn truyền khí trong nội thất. Thay vì mở cửa trực xung đối môn như vậy rất dễ gây gió lùa thì có thể đặt bình phong hoặc tạo vách ngăn che chắn nếu như không thể xoay chuyển cửa.

(Theo bee.net.vn)

Là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam, Batdongsan.com.vn không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đất đai như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

Hiện nay, Batdongsan.com.vn đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Luật. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, Batdongsan.com.vn sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

Trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Tiêu đề
Tên của bạn
Địa chỉ email
 
Hãy bình luận để mọi người biết được ý kiến của bạn về bài viết này!
Nội dung (*)

Mã an toàn (*)
renew capcha     
(Trong trường hợp hiện ra thông báo "Mã an toàn bạn nhập vào chưa đúng" bạn vui lòng nhấn vào nút để tạo mã an toàn mới và thử lại)