Nhà đất

Phòng tắm sang hơn với chi phí cực hợp lý

06/06/2011 11:32

Ngắm nhìn những căn phòng tắm trước và sau khi nâng cấp dưới đây, bạn sẽ thấy ngạc nhiên về sự thay đổi diện mạo của chúng dù với chi phí thấp.

Trước: Trông rối rắm và không sang

Giấy dán tường lỗi thời khiến phòng tắm trông quê mùa và lạc hậu. Không chỉ thế, hoa văn của giấy dán tường trông rối mắt và làm phân tán sự chú ý khỏi bồn rửa mặt và bồn cầu đắt tiền.

Phòng tắm sang hơn với chi phí cực hợp lý | ảnh 1

Sau: Sang trọng và có điểm nhấn hơn

Thay lớp sơn tường màu trắng vừa tạo cảm giác phòng tắm trông rộng hơn vừa “tông xuyệt tông” với màu bồn rửa mặt và bồn cầu. Bên cạnh đó để tạo điểm nhấn, hãy sử dụng thêm màu nâu cho màu sơn tường. Đây cũng là gam màu đem lại sự sang trọng cho phòng tắm. Đồng thời, sơn lại đường viền gương và đặt thêm mấy lọ hoa trang trí, căn phòng tắm sẽ thật hoàn hảo.
Mặc dù những điều bạn làm trên đây không quá tốn kém nhưng nhìn xem, phòng tắm đã khác hẳn.

Phòng tắm sang hơn với chi phí cực hợp lý | ảnh 2

Trước: Cũ kỹ và khá bừa bộn

Mặt bồn rửa mặt để nhiều đồ luộm thuộm. Tủ đựng đồ, màu sơn tường và gạch lát sàn trông cũ kỹ.

Phòng tắm sang hơn với chi phí cực hợp lý | ảnh 3

Sau: Thoáng và sang hơn

Thay giấy dán tường bằng loại có gam màu tươi sáng và sang trọng là điều đầu tiên bạn cần làm bởi nó sẽ làm bừng sáng căn phòng lên đáng kể. Đối với đống đồ đạc trên mặt bồn rửa mặt, bạn hãy chọn giải pháp lắp tủ mở ở bên dưới bồn rửa mặt, vừa giúp lưu trữ đồ vừa giúp không gian trông rộng hơn.
Ngoài ra, để phòng tắm trông sang hơn, bạn hãy chịu khó đầu tư mặt bồn rửa mặt bằng đá cẩm thạch và lát lại sàn phòng tắm bằng loại gạch sáng màu.

Phòng tắm sang hơn với chi phí cực hợp lý | ảnh 4

Trước: Buồn tẻ và ảm đạm

Từ màu sắc cho đến cách trang trí, thiết kế phòng tắm đều trông rất buồn tẻ, không có điểm nhấn nào khiến nó nổi bật.

Phòng tắm sang hơn với chi phí cực hợp lý | ảnh 5

Sau: Sinh động hơn

Cũng như trên, điều đầu tiên bạn cần làm khi muốn thay đổi diện mạo của phòng tắm chính là thay đổi màu sơn tường hoặc giấy dán tường. Để mang đến sự sinh động và thú vị cho gian phòng này, bạn có thể chọn giấy dán tường in hoa văn.

Phòng tắm sang hơn với chi phí cực hợp lý | ảnh 6

Bên cạnh đó, hãy lắp cửa sổ bằng kính, vừa giúp đón ánh sáng bên ngoài vào vừa tạo cảm giác phòng tắm trông thoáng rộng hơn. Thay bồn rửa mặt bằng loại có bề mặt làm bằng đá cẩm thạch và có ống dẫn nhỏ thay vì một khối như trước để phòng thông thoáng hơn. Để lưu trữ đồ, bạn hãy lắp một cái tủ nhỏ.

Trước: Tồi tàn và xuống cấp

Từ bồn rửa mặt cho đến bồn tắm, rèm cửa, màu sơn tường... đều cũ kỹ và lạc hậu.

Phòng tắm sang hơn với chi phí cực hợp lý | ảnh 7

 Phòng tắm sang hơn với chi phí cực hợp lý | ảnh 8

Sau: Hiện đại và sang hơn

Chuyển màu sơn tường sang màu trắng vừa đem lại cảm giác thoáng rộng vừa trông sang trọng. Đồng thời, thay cả bồn rửa mặt, bồn tắm, rèm phòng tắm và rèm cửa. Trên mặt bồn rửa mặt, đặt chậu hoa trang trí cho phòng thêm đẹp. Còn để lưu trữ đồ, bạn có thể đặt một cái ghế điệu đà nhiều ngăn ngay bên dưới cửa sổ cộng thêm những giá đựng đồ nhỏ nhắn ở góc bồn tắm, vừa có tác dụng trang trí vừa tận dụng góc chết.

Phòng tắm sang hơn với chi phí cực hợp lý | ảnh 9

 

Phòng tắm sang hơn với chi phí cực hợp lý | ảnh 10

Trước: Nhiều khoảng trống

Phòng tắm này có nhiều không gian nhưng lại chưa được sử dụng một cách triệt để. Bồn rửa mặt dài nhưng lại chẳng được trang trí gì nên trông rất buồn tẻ.

Phòng tắm sang hơn với chi phí cực hợp lý | ảnh 11

 

Sau: Tận dụng không gian tốt hơn

Bên cạnh việc thay đổi màu sơn tường và mặt sàn, bạn hãy lắp thêm gương ngay trên bồn rửa mặt. Thay mặt bồn rửa mặt bằng đá cẩm thạch  và đặt thêm lọ hoa tạo điểm nhấn sinh động.

Phòng tắm sang hơn với chi phí cực hợp lý | ảnh 12

Ngoài ra, tạo thêm không gian chứa đồ bằng cách đặt thêm hai cái tủ vừa phải ở hai đầu mặt bồn rửa mặt.

(Theo Afamily)


Xem thêm các tin khác