Bố trí phòng bếp hợp cung mệnh theo phong thủy

20/08/2013 15:25

Phong thủy học quan niệm, bếp nấu phải đảm bảo 'tàng phong tụ khí', tức là nên tránh những nơi gió lùa, để tụ được những luồng khí tốt.

Bố trí phòng bếp hợp cung mệnh theo phong thủy   

Yếu tố “tàng phong tụ khí” mang tính chất quyết định, ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy phòng bếp. Khi phân khu chức năng cho các không gian phòng, cần lựa chọn vị trí phòng bếp tránh được hướng gió lùa.

Theo đó, phòng bếp không nên nhìn thẳng ra cửa chính hoặc bố trí cửa sổ phía sau khu vực bếp nấu. Ngoài ý nghĩa phong thủy, việc đặt bếp nấu ở hướng gió thổi sẽ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ lớn.

Bố trí phòng bếp hợp cung mệnh theo phong thủy 1  

Ngoài yếu tố “tàng phong tụ khí”, phòng bếp hợp phong thủy cũng cần phải đảm bảo “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là, phòng bếp nên được đặt ở hướng xấu (tọa hung) và nhìn về hướng tốt (hướng cát), giúp đẩy lùi và ngăn chặn chặn những điều không tốt, mang đến sự may mắn cho gia đình.

Không gian phòng bếp luôn luôn hội tụ 2 yếu tố phong thủy xung khắc nhau rất lớn là Thủy và Hỏa. Vòi nước, tủ lạnh, bồn rửa chén bát… tượng trưng cho Thủy khí; còn bếp nấu tượng trưng cho Hỏa khí.

Khi bố trí 2 yếu tố này trong không gian phòng bếp, nên tuân thủ theo nguyên tắc “thủy hỏa bất dung”. Nghĩa là, bếp nấu nên tránh đặt lên trên rãnh, mương, đường nước. Khi đặt vị trí bếp nấu, tránh ở thế bị kẹp giữa hai thứ có mang theo Thủy khí như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát...

Bố trí phòng bếp hợp cung mệnh theo phong thủy 2  

Một điều rất quan trọng mà bạn cũng rất nên chú ý đó là việc không nên đặt bếp ở ngay dưới xà ngang. Theo phong thủy, đó là cách cục "xà ngang đè ông Táo", cần kiêng. Nếu đã phạm phải cách cục này mà không thể thay đổi vị trí đặt bếp nấu, bạn có thể làm thêm trần giả hoặc đóng thêm tủ bếp, để che đi xà ngang bên trên.

Phòng bếp là nơi chế biến thức ăn cho các bữa cơm của cả gia đình. Do đó, không gian quan trọng này cần phải luôn được giữ gìn sạch sẽ, sáng sủa và thông thoáng, giúp bữa ăn của gia đình thêm ấm cúng, ngon miệng.

(Theo Xzone)
 

Là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam, Batdongsan.com.vn không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đất đai như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

Hiện nay, Batdongsan.com.vn đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Luật. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, Batdongsan.com.vn sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

hỏi
tuổi quý sửu 1973 thì đặt bếp hướng nào là tốt nhất
leanhtoan | 31-08-2013
hỏi
tuổi quý sửu 1973 thì đặt bếp hướng nào là tốt nhất
leanhtoan | 31-08-2013
Bố trí phong thuy bếp
Tôi có miếng đất hướng Tây Nam, tính xây nhà 2 tầng hợp phong thủy. Tôi sinh năm 1984 còn vợ tôi sinh năm 1988. Tôi mong sư tư vấn của diễn đàn làm sao bố trí các phong ốc (phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ)hợp phong thủy của vợ chồng. Rất mong nhận được sự tư vấn của diễn đàn.
Trần Đình Thảo | 04-09-2013
Bố trí phòng bếp hợp cung mệnh theo phong thủy
Mình trả lời trường hợp anh sinh năm 1973 (tuổi quý sửu) thì theo bát trạch anh thuộc cung Ly, anh thuộc Đông Tứ Trạch. Hướng bếp cũng như hướng nhà, hướng bàn thờ thì có các hướng hợp với anh là:Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.Tốt nhất là đông và đông nam.
Nguyễn Trang | 14-09-2013
Phong thủy cho bếp
Tôi tuổi Canh tý (1960, hiện nay bếp đặt hướng Nam, cửa bếp hướng Bắc có tốt không? Có thể tư vấn cho tôi hướng bếp với tuổi tôi hoặc vợ Mậu tuất (1958) hướng nào tốt. Xin chân thành cảm ơn.
Hùng | 06-10-2013
Chồng tôi sinh năm 1973. Hướng nhà 2/3 là Nam nhà tôi định đặt bếp cửa hướng đông bếp nấu đặt như thế nào cho hợp phong thủy? Tôi xin chân thành cảm ơn.
Trần Thị Lan | 09-02-2014

Bình luận

Trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Tiêu đề
Tên của bạn
Địa chỉ email
 
Hãy bình luận để mọi người biết được ý kiến của bạn về bài viết này!
Nội dung (*)

Mã an toàn (*)
renew capcha     
(Trong trường hợp hiện ra thông báo "Mã an toàn bạn nhập vào chưa đúng" bạn vui lòng nhấn vào nút để tạo mã an toàn mới và thử lại)