Xem phong thủy nhà ở cho người sinh năm 1959

05/11/2013 16:05

Việc xác định tâm nhà, định vị cửa, bếp và màu sắc, vật liệu, chọn vị trí phòng thuận phong thủy sẽ giúp gia đình có chủ nhà sinh năm 1959 khỏe mạnh, hưng thịnh hơn.

Chủ nhà (nam giới) sinh 1959, năm Âm lịch Kỷ Hợi, mệnh bình địa mộc thuộc quái Khôn. Các bước thực hiện của phong thủy như sau:

Xác định tâm nhà.

Vị trí cửa chính điều chỉnh theo hướng Tây Bắc, cụ thể là cung Kiền, cung Hợi được vượng tài, hưng phúc. Theo bát quái, hướng Tây Bắc được Diên Niên (phúc đức) rất tốt với quái Khôn.
 

Sơ đồ ứng dụng phong thủy cho chủ nhà sinh năm 1959.Chủ nhà quái Khôn mở cửa cái hướng Kiền (Tây Bắc) được Diên Niên, lời tượng "thiên môn đáo địa chủ vinh hoa". Ý nghĩa: thiên môn là cửa trời, ám chỉ vào Kiền Đáo Địa là đến đất, ám chỉ vào Khôn. Chủ tại Khôn, cửa tại Kiền là căn nhà giàu có, vẻ vang. Từ cửa Kiền biến ba lần tới Khôn được Diên Niên.

Diên Niên lâm khôn tương sinh đắc vị đem vượng khí cho tây tứ trạch, ứng người điều cát tường, vợ chồng chính phối (có đủ âm dương), một nhà hoàn mỹ, con hiếu thảo, cháu hiền lương, giàu sang một cách vẻ vang, sống lâu thường đặng biếu tặng lễ vật, được ban thưởng…

Chọn bếp

Chọn bếp về Khôn (Tây Nam). Bếp Khôn cũng như chủ Khôn, đối với cửa Kiền (Tây Bắc tương sinh có đủ âm dương và đồng các Diên Niên đắc vị, nó làm gia tăng có lượng các điều tốt cửa Diên Niên trạch (phương án chọn).

Bếp đặt tại Cấn (Đông Bắc). cửa tại Kiền Tây bắc thì bếp Cấn Đông Bắc thừa Thiên Y là một phúc thần đắc lực tại bếp, giải trừ được mọi bệnh hoạn, tai nạn. Thiên y thổ lâm cấn thổ đăng diện nên người việc may, nam nữ trong nhà đều hảo thiện, thường tế nhân lợi vật. Bếp Cấn hỗ biến với chủ Khôn được sinh khí là thêm tốt.

Về màu sắc, vật liệu

Chủ nhà sinh 1959, mệnh bình địa mộc. Theo nguyên lý ngũ hành nên lấy màu của thủy (thủy sinh mộc), màu của thủy gồm màu xám (chọn màu ngói xanh xám) hoặc màu ghi (màu của tường bên ngoài bằng cách giảm sắc độ của màu trắng bên ngoài). Ngoài ra lấy màu dưỡng cũng được. Cũng theo nguyên lý đó thì có thể dùng màu sắc có yếu tốt hỏa (màu đỏ của gỗ). Về vật liệu, tương tự người mệnh mộc nên dùng vật liệu nhiều về gỗ, hạn chế dung nhiều kim loại trong nhà.

Khi ngủ, người trạch Khôn (tây tứ) nên quay mặt về tây tứ gồm Tây, Tây Bắc, Tây Nam đều được tốt.

Con gái sinh năm 1985, năm Âm lịch Ất Sửu, mệnh Hải Trung Kim, Quái Ly thuộc Đông tứ trạch. Người Đông tứ nên chọn về Đông tứ trạch cho phòng ở. Cụ thể, nên chọn phòng ngủ nhỏ phía sau của tầng 3.

Về màu sắc, người thuộc kim nên chọn màu tươi sáng. Màu của kim là màu trắng, màu vàng (theo nguyên lý ngũ hành thể sinh kim) hoặc màu nâu sậm của thủy. Số thuận lợi nên dung số 3, 2, 7 được tốt.

Con trai sinh năm 1994, năm Âm lịch Giáp Tuất, mệnh Sơn đầu hỏa, quái Càn thuộc Tây tứ trạch. Người Tây tứ nên chọn về Tây tứ trạch cho phòng ở. Cụ thể, nên chọn phòng ngủ phía ngoài của tầng 3. Hướng giường ngủ về Tây Bắc, Tây Nam đều tốt.

Về màu sắc, người thuộc mệnh Hỏa nên dung màu đỏ, tím của hỏa. Dùng màu xanh lá cây theo nguyên lý mộc sinh hỏa, hoặc dung màu vàng theo nguyên lý hỏa sinh thổ đều được tốt (theo nguyên lý ngũ hành tương sinh).
 

KTS Vũ Quang Định
Công ty CP Kiến trúc ASPACE

(Theo VnExpress)
 

Là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam, Batdongsan.com.vn không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đất đai như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

Hiện nay, Batdongsan.com.vn đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Luật. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, Batdongsan.com.vn sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

làm nhà phong thủy
chồng em sinh năm 1978 làm nhà trên đất 5*30 hướng đông vậy thiết kế như thế nào?1phòng khách 2 p ngủ 1p tắm và 1 p bếp bàn thờ ,hướng bếp,cua nha tắm mở nhu thế nào?sơn mau gi thi hợp của chinh 2 cánh hay 4 cánh xin dược tư vấn giúp tôi .tôi cám on nhiều
thanh tinh | 21-07-2013
Xem phong thủy làm nhà và ngày động thổ cho gia chủ
Ba tôi sinh năm 1955, mẹ tôi sinh 1959, con gái sinh năm 1982, 1986, 1991 và con trai sinh 1994 và 1997. Năm 2014 nhà tôi muốn xây nhà, đất hướng tây nam. Kính mong được sự tư vấn của chuyên gia để nhà tôi có thể tiến hành động thổ sơm nhất có thể!!Xin chân thành cám ơn chuyên gia
Minh Thu | 10-03-2014
Xem phong thủy làm nhà và ngày động thổ cho gia chủ sinh năm 1959 âm lịch, 1960 dương lịch
Chồng tôi sinh năm 1959 âm lịch (16/1/1960 dương lịch)Tôi sinh năm 1970, con trai tôi sinh 2001, con gái tôi sinh 2007. Năm 2014 gia đình tôi muốn xây nhà thì mượn tuổi nào,xắp đặt khu các vị trí trong nhà như thề nào.Đất hướng Tây Bắc, Kinh mong được sự tư vấn của chuyên gia để nhà tôi có thể tiến hành động thổ sớm nhất có thể? Xin chân thành cảm ơn chuyên gia!
Nguyễn thị thu Hiền | 09-05-2014
Xem phong thủy làm nhà và ngày động thổ cho gia chủ sinh năm 1960 âm lịch, 1960 dương lịch
Chồng tôi sinh năm 01/01/1960 âm lịch (28/1/1960 dương lịch)Tôi sinh năm 19/12/1960 ( 04/02/ 1961), con gái tôi sinh 1986, con gái tôi sinh 1990, và con gái sinh 1995. Năm 2015 gia đình tôi muốn xây nhà thì mượn tuổi nào,xắp đặt khu các vị trí trong nhà như thề nào.Đất hướng Đông nam 135 độ,rộng 5m, dài 23,1m. Kinh mong được sự tư vấn của chuyên gia để nhà tôi có thể tiến hành động thổ sớm nhất có thể? Xin chân thành cảm ơn chuyên gia!
Nguyễn Thanh Hà | 15-05-2014

Bình luận

Trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Tiêu đề
Tên của bạn
Địa chỉ email
 
Hãy bình luận để mọi người biết được ý kiến của bạn về bài viết này!
Nội dung (*)

Mã an toàn (*)
renew capcha     
(Trong trường hợp hiện ra thông báo "Mã an toàn bạn nhập vào chưa đúng" bạn vui lòng nhấn vào nút để tạo mã an toàn mới và thử lại)