Nhà đất

Xem tuổi làm nhà năm 2014 cho người sinh năm 1954 Giáp Ngọ

20/01/2014 16:20

Gia chủ sinh năm 1954 Giáp Ngọ, năm 2014 không phạm Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc, là năm thuận lợi có thể xây dựng, sửa chữa nhà cửa.

Năm sinh dương lịch: 1954
Năm sinh âm lịch: Giáp Ngọ
Năm dự kiến khởi công: 2014

Phân tích các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoang ốc

Tam tai: Gia chủ sinh năm 1954 cần tránh các năm tam tai: Thân;Dậu;Tuất;. Năm dự kiến xây nhà là năm 2014, như vậy sẽ không phạm Tam Tai 

Kim lâu: tính dựa vào Hà đồ, Cửu cung, Hậu thiên bát quái. Cung Càn thuộc mệnh Chủ, cung Chấn thuộc về vợ, cung Cấn thuộc con cái hoặc người thân, cung Tốn thuộc gia súc, nếu phạm vào 4 cung kể trên là phạm Kim lâu không nên xây nhà. Năm dự kiến xây nhà là năm 2014, như vậy sẽ không phạm Kim Lâu 

Hoang ốc: gồm có Nhất Cát, Nhì Nghi, Tam Địa Sát, Tứ Tấn Tài, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang ốc, ba khoảng cát, ba khoảng hung. Năm dự kiến xây nhà là năm 2014, như vậy sẽ không phạm Hoang ốc, gặp được Nhất Cát (An cư thông vạn sự) 

Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoang ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoang ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

Trường hợp này, có thể tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa được vì tuổi của gia chủ không phạm phải tam tai, kim lâu và Hoang ốc.

(Theo Xây Dựng Nhà Ở Theo Địa Lý - Thiên Văn - Dịch Lý)
 
Tìm kiếm theo từ khóa:  thủ tục mượn tuổiKim Lâu

Xem thêm các tin khác