5 nguyên tắc đặt bể cá hợp phong thủy

08/12/2012 13:35

Trong không gian nội thất, bể cá giúp ngôi nhà trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên. Ngoài ra, theo phong thủy, nếu được đặt ở các vị trí phù hợp, nó còn có thể mang tài lộc cho gia đình bạn.

5 nguyên tắc đặt bể cá:

1. Trước khi mua bể nên xem trước hoặc nhờ thầy phong thủy xem giúp xem mạng của mình có hợp với bể cá hay không. Thường thì cũng chỉ theo nguyên tắc hợp: hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa.

Và theo nguyên tắc khắc: mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim và kim khắc mộc.

2. Bể cá nên kê ở hướng đông hoặc đông nam của nhà và nên kê trên các màu thuộc mạng của chủ nhà.

Mộc: Bắc, màu xanh lá cây.

Thổ: Tây Nam, màu xanh dương.

Kim: Bắc, màu trắng.

Thủy: Bắc hoặc đông, màu trắng hoặc xanh lá cây.

Mạng hỏa không nên mua bể cá.
 

3. Hình dạng của bể cá cũng có những ảnh hưởng: Tròn – Kim (rất tốt); Lục giá – Thủy (tốt); Vuông – Thổ (không tốt); Chữ nhật – Mộc (tốt); Tam giác – Hỏa (không tốt).

4. Số lượng cá trong bể cần tương ứng theo mạng: Thủy – 1 đến 6 con; Mộc – 3 đến 8 con; Thổ - 5 đến 10 con; Hỏa – 2 đến 7 con; Kim – 4 đến 9 con.

5. Mọi đồ vật, cây cảnh trong bể cá cũng phải tự nhiên. Không nên cho các vật nhân tạo vào bể.

- Để tránh mất mát về tài chính – tránh để bể cá trong phòng ngủ.

- Nếu bể cá để trong phòng học của con cái thì cũng nên để ở nơi không gây chú ý khi trẻ học bài để tránh gây ra sự xao nhãng trong học tập.

- Bể cá đặt trong bếp sẽ gây ảnh hưởng trong suốt thai kỳ của phụ nữ.

- Bể cá tốt nhất nên để trong phòng khách, nhưng tránh để vào “điểm yếu” – nơi nhìn thẳng từ cửa vào.

Những vị trí không nên đặt bể cá

 
 

- Dưới tượng thần, vì theo quan niệm phong thủy, cách bố trí đó mang nghĩa “chính thần hạ thủy”, gây cảnh tán gia bại sản.

- Trong phòng ngủ” vì sẽ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Khi ngủ, nhịp sinh học giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi. Trong khi đó, thiết bị tạo bọt bể cá thường không ngừng vận hành, khiến nước trong bể cá luôn luân chuyển, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn, khiến bạn mệt mỏi.

- Gần bếp, bởi âm dương tương khắc sẽ khiến các mối quan hệ trong gia đình căng thẳng.

- Gần nhà vệ sinh hoặc góc quá tối và ẩm thấp vì sẽ dễ sinh tà khi, gây bệnh cho người sống trong nhà.

Màu sắc của cá tác dụng đến phong thủy

- Cá màu vàng kim hoặc trắng: ngũ hành thuộc kim (kim sinh thủy) có tác động tốt cho thúc đẩy tài vận.

- Cá màu đen, xanh lam, xám (thuộc thủy) có khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh.

- Cá màu vàng (thổ) thúc đẩy tài vận yếu.

- Cá màu xanh dương hoặc lá cây (mộc) áp chế thủy, thúc đẩy tài vận yếu.

- Cá màu đỏ (hỏa) khắc kim phá tài.
(Theo Đẹp)
 

Là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam, Batdongsan.com.vn không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đất đai như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

Hiện nay, Batdongsan.com.vn đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Luật. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, Batdongsan.com.vn sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Xin hỏi...
Nhà mình hướng bắc, sinh năm 88 mệnh mộc, cửa mở 1 cánh mở cửa ra bên tay trái, mình đang băn khoăn không biết đặt bể cá ở đâu cho phù hợp, xin mọi người bớt chút thời gian chỉ giùm mình!!!
nguyễn vân anh | 07-04-2013
Xin hỏi mọi người giúp với
Mình sinh năm 1981, mạng mộc. Nhà mình hướng chính nam hơi lệch qua hướng tây nam. Cửa mở 2 cánh về hướng nam. Xin hỏi vị trí đặt bể cá và cách trang trí hồ cá, các vấn đề liên quan đến cá và cây trong hồ. Hồ 40X40X100 Xin cảm ơn!
Duy Thanh | 31-05-2013
xin giúp đỡ
nhà mình hướng 30 độ đông bắc, mình ất sửu, mạng kim, nên để hồ cá hướng nào tốt nhất, và nẹn đặt bên trái hay phải từ trong nhà nhìn ra
phạm duy khang | 28-06-2013
Hỏi vị trí đặt bể cá
Mình sinh năm 89, nhà mình hướng Đông Nam. Mình muốn để bể cá cảnh nơi mà từ cửa nhìn vào là thấy thì có được không? Mình thấy chỗ đó là phù hợp nhất với không gian nhà mình. Xin các bạn và các chuyên gia phong thủy giúp. Xin cảm ơn.
nguyễn hữu bình | 07-10-2013
Xin mọi người giúp đỡ
Mình sinh năm 82 mạng thủy nhà mình hướng chính nam.Cửa mở 2 cánh về hướng nam. Xin hỏi vị trí đặt bể cá sao cho hop phong thuy các vấn đề liên quan đến cá trong hồ. Hồ 45X65X150 Xin cảm ơn!
Nguyễn văn trường | 18-11-2013
xin tư vấn giúp mình
Mình sinh năm 1981, nhà mình hướng Đông Nam.MÌNH muốn đặt bể cá ở góc trái hướng Đông nam nhìn từ nhà ra ngoài có hợp không bạn.Xin các chuyên gia phong thuỷ tư vấn giúp. Xin Cảm ơn
nguyen son | 13-04-2014
Mạng(năm sinh) không quan trọng bằng mệnh(tứ trụ) cần gì trong trang trí và chọn đồ trong phong thủy
Ttôi thường thấy các bài viết về phong thủy hay khuyên chọn màu sắc, bố trí vật dụng(hình dáng theo ngũ hành), vị trí đặt vật dụng để sung động một hành nào đó trong 8 hướng(cung) của nội thất.... hay lấy mạng gì làm chủ đạo. điều này thường chỉ đúng với một số người mà trong mệnh trụ măm có thể dụng được(theo tử bình thì nhất thiết phải so hết bốn trụ trong mệnh mới biết được dụng hay kỵ). còn những người mà trụ năm phá một hành sinh công(thường là dụng thần) thì hoàn toàn ngược lại. vd: người sinh năm mậu ngọ(mạng hỏa) nhưng trụ ngày và hai trụ còn lại không có chế hóa dụng kim thủy, hoặc trụ ngày bính hỏa quá vượng, không có gốc(điều hậu) thì lúc này thêm hỏa(hay dùng màu sắc hỏa...)chỉ rước họa mà thôi
thuận | 05-07-2014

Bình luận

Trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Tiêu đề
Tên của bạn
Địa chỉ email
 
Hãy bình luận để mọi người biết được ý kiến của bạn về bài viết này!
Nội dung (*)

Mã an toàn (*)
renew capcha     
(Trong trường hợp hiện ra thông báo "Mã an toàn bạn nhập vào chưa đúng" bạn vui lòng nhấn vào nút để tạo mã an toàn mới và thử lại)