Chọn kích thước của bàn thờ sao cho chuẩn?

09/11/2012 13:24

Với những căn hộ nhỏ, các không gian như giường ngủ, bếp, phòng khách... chung nhau thì việc bố trí bàn thờ trong không gian chung này là không dễ. Theo các chuyên gia phong thủy, nên hạn chế việc bố trí bàn thờ bên cạnh tủ quần áo.

Chọn kích thước của bàn thờ sao cho chuẩn? | ảnh 1
Ảnh minh họa.

Chị Nguyễn Ngọc Hoa (Cống Vị, Hà Nội) chia sẻ, nhà chị đi thuê nên chỉ gồm một phòng nhỏ khoảng 20m2. Vì bố chị mất nên chị đưa ảnh theo để thờ. Căn phòng nhỏ, các khoảng trống không trên tường có nên chị chọn được một vị trí đối diện cửa ra vào nhưng sát cạnh tủ quần để làm bàn thờ. Chị chưa rõ khu vực này có phù hợp không, cũng như chiều cao bàn thờ nên cân đối thế nào với căn phòng.

KTS Bùi Nghiệp, chuyên gia phong thủy, Công ty Cổ phần Nhà Xuân phân tích, trong một ngôi nhà, không gian thờ cúng là nơi linh thiêng nên cần phải có sự trang nghiêm, ngăn nắp sạch sẽ. Trong các điều, nên tránh bố trí tủ quần áo bên cạnh ban thờ vì trong quá trình sử dụng người trong nhà có thể sơ ý sẽ làm động ban thờ, theo phong thủy là không tốt. Trong trường hợp không gian quá chật hẹp phải để tủ quần áo bên cạnh bàn thờ thì cần bố trí một khu vực khác để thay đồ.

Ngoài ra, ban thờ hiện nay thường có hai loại: Ban thờ treo tường và tủ thờ. Các kích thước cần quan tâm là: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của ban thờ. Các số đo này không quy định một loại kích thước cụ thể mà tùy theo nhà rộng hay hẹp để lựa ban thờ với kích thước to nhỏ khác nhau. Theo phong thủy nên lựa chọn các kích thước trên sao cho các kích thước này rơi vào các cung "cát" của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu.

(Theo Kienthuc.vn)

Là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam, Batdongsan.com.vn không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đất đai như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

Hiện nay, Batdongsan.com.vn đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Luật. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, Batdongsan.com.vn sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

kich thuoc ban tho dat chuan o tuoi ky suu
kich thuoc ban tho cung gia tien dat chuan o tuoi ky suu!
phan thanh van | 13-03-2013
Kích thước ban thờ o tuoi quý Hợi
Mình muốn biết kích thước đạt chuẩn của bàn thờ ở tuổi Quý Hợi
La Hồng Thuý | 31-05-2013
kích thước đặt ban thờ tuổi tân hợi
mình muốn đặt ban thờ ở tuổi tân hợi cao bao nhiêu là phù hợp
Đặng Gia Mười | 25-07-2013
kich thuoc ban tho dep choi tuoi canh tuat
mình muon biết kích thước bàn thờ chuẩn của tuổi canh tuất
tran thi to uyen | 05-04-2014
Chọn kích thước bàn thờ theo tuổi vợ chồng
Chọn kích thước bàn thờ theo tuổi, chồng sinh 17 tháng 10 năm 1961 vợ ngày 24 tháng 11 năm 1957
10-04-2014
kích thước bàn thờ hợp với tuổi giáp tý 1984
Mình muốn biết kích thước banf thờ và hướng để bàn thờ hợp với tuổi chồng 1984 vợ 1985
hang ly | 12-04-2014
Thầy cho hỏi kich thuoc tủ thờ cho tuoi canh tuat 1970 là bao nhiêu chiều cao, chiều rộng cho hợp phong thủy
Nguyễn Thi Liên | 23-04-2014
Kích thước bàn thờ
Xin chào Batdongsan.com.vn Tôi tuổi quý sửu, muốn đặt làm một tủ thờ. Xin cho biết kích thước tủ thờ như thế nào là phù hợp nhât.
Tăng Thượng Bốn | 07-07-2014
Kích thước bàn thờ theo tuổi Giáp Tý
Kích thước bàn thờ theo tuổi Giáp Tý
nguyen tien dung | 10-07-2014

Bình luận

Trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Tiêu đề
Tên của bạn
Địa chỉ email
 
Hãy bình luận để mọi người biết được ý kiến của bạn về bài viết này!
Nội dung (*)

Mã an toàn (*)
renew capcha     
(Trong trường hợp hiện ra thông báo "Mã an toàn bạn nhập vào chưa đúng" bạn vui lòng nhấn vào nút để tạo mã an toàn mới và thử lại)