Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Nếu cùng là xây nhà trái phép, sao không được hỗ trợ như nhau?

26/09/2011 09:24

Hỏi: Vừa qua, cơ quan chức năng đã kiểm kê, áp giá bồi thường và hỗ trợ di dời cho những hộ dân bị giải tỏa để làm dự án mở rộng đường Quang Trung - Cái Cui (Q.Cái Răng, TP Cần Thơ).

Theo đó, có 25 hộ dân xây nhà trái phép như chúng tôi lại được hỗ trợ di dời vật kiến trúc, còn chúng tôi thì không được. Tại sao cơ quan chức năng không thống nhất trong hỗ trợ di dời như vậy? (Một số bạn đọc tại P.Tân Phú, Q.Cái Răng, TP Cần Thơ)


Trả lời

Chúng tôi đã nhận được đơn khiếu nại của 18 hộ dân ở khu vực P.Tân Phú về việc 25 hộ dân được hỗ trợ di dời vật kiến trúc. Sau đó có một hộ đã rút lại đơn khiếu nại. Từ khiếu nại này, quận đã rà soát và thấy còn nghi vấn về thời điểm xây nhà của một số hộ trong số 25 hộ dân nói trên nên đã ngưng chi tiền đối với những hộ này. Chúng tôi lập phương án hỗ trợ người dân dựa trên xác nhận của UBND P.Tân Phú về thời điểm bà con xây dựng nhà. Còn chuyện phường xác nhận đúng hay sai sắp tới sẽ có đoàn xác minh.

Về 17 hộ khiếu nại không được hỗ trợ di dời vật kiến trúc, chúng tôi xin nói rõ những hộ này xây dựng nhà trái phép sau thời điểm công bố quy hoạch đường Quang Trung - Cái Cui và xây dựng nhà ở sai mục đích sử dụng đất. Với những hộ này, chúng tôi đã đề xuất TP hỗ trợ 30% giá trị nhà, vật kiến trúc khi bị giải tỏa di dời nhưng người dân không đồng tình.


Ông Nguyễn Thành Nguyên(Phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất Q.Cái Răng)
(Theo HNM)


Xem thêm các tin khác