Chiêm ngưỡng thiết kế đặc biệt của 11 trụ sở ngân hàng trên thế giới

20/12/2013 07:42

Không chỉ những ngôi nhà, bảo tàng,...mới có được thiết kế mới lạ mà ở nhiều trụ sở ngân hàng trên thế giới cũng được thiết kế hết sức độc đáo.

Trong danh sách những cái tên có trụ sở hiện diện ở các "khu đất vàng" hầu như không bao giờ vắng ngân hàng. Ở quốc gia, thành phố lớn nào cũng vậy. Trụ sở của nhiều trong số những cơ quan mang sức mạnh tài chính này có hình dạng rất độc đáo.

Tòa tháp Ngân hàng Mỹ (Bank of America Tower - New York) được thiết kế bởi Cook and Fox Architects và Adamson Associates, cao thứ hai ở New York, vừa được khánh thành tháng 5/2013:

Trụ sở của Ngân hàng Trung Quốc (China Bank) đặt tại Hong Kong. Kiến trúc sư Ieoh Ming Pei đã lấy hình ảnh cây tre thẳng vươn lên trởi làm cảm hứng cho thiết kế này:


Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (European Investment Bank - Luxembourg) với hệ thống kính bao bọc toàn bộ bên ngoài có thể đóng mở dễ dàng:

Tháp Isbank (Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ) cao 181m, do kiến trúc sư Swanke Hayden Connell thiết kế:

Ngân hàng Phát triển Hồi Giáo (Islamic Development Bank - Jeddah, Ả Rập Xêút) gồm hai tòa tháp, được kết nối bởi một cấu trúc mái trên cùng:

Trung tâm ngân hàng Macquarie (Macquarie Bank - Sydney) là ngân hàng đầu tư và tư vấn lớn nhất của Australia:

Ngân hàng quốc gia Dubai (Dubai Bank - Dubai) có hình dáng như một cánh buồm:

ING House (Amsterdam, Hà Lan) là trụ sở của tập đoàn tài chính toàn cầu ING Group:

One Churchchill Place (London) là trụ sở của ngân hàng Barclays, cao 156m, hiện đứng thứ mười hai trong số các tòa nhà cao nhất ở thủ đô Anh:

Ngân hàng Đầu tư trực tuyến Đan Mạch Saxo Bank (Hellerup, Đan Mạch):

Scotia Plaza (Toronto, Canada) hiện là tòa nhà cao thứ hai của Toronto và là trụ sở của ngân hàng Scotia. Khu phức hợp có 68 tầng và 40 cửa hàng bán lẻ với diện tích văn phòng là 190.000m2:

(Theo DNSG)
 

Là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam, Batdongsan.com.vn không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đất đai như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

Hiện nay, Batdongsan.com.vn đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Luật. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, Batdongsan.com.vn sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

Trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Tiêu đề
Tên của bạn
Địa chỉ email
 
Hãy bình luận để mọi người biết được ý kiến của bạn về bài viết này!
Nội dung (*)

Mã an toàn (*)
renew capcha     
(Trong trường hợp hiện ra thông báo "Mã an toàn bạn nhập vào chưa đúng" bạn vui lòng nhấn vào nút để tạo mã an toàn mới và thử lại)