Nhà đất

Đà Nẵng: Ra mắt căn hộ thu nhập thấp giá 300-500 triệu đồng

13/01/2011 16:19

Sáng 12/1, Công ty CP Đầu tư Tài chính và Bất động sản Vincon đã ra mắt căn hộ mẫu nhà thu nhập thấp tại chung cư số 2 Nguyễn Tri Phương, đường Lê Thanh Nghị - Quận Hải Châu – TP Đà Nẵng.

Sửng sốt với căn hộ mẫu thu nhập thấp giá 300-500 triệu | 1
Chung cư Nguyễn Tri Phương dành cho người có thu nhập thấp do Vincon làm chủ đầu tư đang trong giai đoạn hoàn thiện

Dự án 1.000 căn hộ dành cho người thu nhập thấp do Vincon làm chủ đầu tư được Chính phủ và Bộ Xây dựng chọn là một trong những đơn vị được làm thí điểm tại hai địa phương là thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên - Huế. Dự án được chính thức khởi công xây dựng vào ngày 29/5/2009 bao gồm 8 đơn nguyên cao 7 tầng với 805 căn hộ là khu dân cư cuối tuyến Bạch Đằng Đông và khu dân cư số 2 đường Nguyễn Tri Phương.

Ông Trần Xuân Hiền - Phó Tổng Giám đốc Cty Vincon – Kiêm Giám đốc Chi nhánh Đà Nẵng cho biết: Đến thời điểm này dự án 1.000 căn hộ dành cho người thu nhập thấp do Vincon làm chủ đầu tư tại Đà Nẵng đang đi vào giai đoạn hoàn thiện. Trước khi bàn giao trên 250 căn hộ (đợt 1) cho khách hàng đưa vào sử dụng và chuẩn bị ký tiếp Hợp đồng mua bán căn hộ đợt 2, Vincon tổ chức cho khách hàng là những người đã nộp đơn đăng ký mua nhà và những đối tượng có nhu cầu đến tham quan. Mặc dù các căn hộ mẫu này không phải là những căn hộ mà khách hàng sẽ được nhận khi bàn giao nhưng nếu có nhu cầu, họ chỉ cần bỏ thêm một chút thì chúng tôi đảm bảo họ sẽ có những căn hộ không khác nhiều so với những căn hộ chung cư cao cấp hiện nay đang được chào bán tại Đà Nẵng. Qua việc thăm quan này, khách hàng sẽ tận mắt chứng kiến chất lượng công trình rất đảm bảo, trang trí nội thất đẹp, bố trí căn hộ hợp lý đúng như cam kết của Tổng Giám đốc Bùi Đức Long đã cam kết trong lế khởi công đó là “Nhà ở dành cho người có thu nhập thấp nhưng chất lượng không thấp”.

Ông Hiền cũng cho biết thêm: Do giá bán mà UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt trung bình là 5,246 triệu/m2 và khá rẻ so với mặt bằng chung hiện nay nên đã có hơn 1.000 người trong diện thu nhập thấp đăng ký mua nhà và cũng đã có 3 đơn vị ngân hàng là HDbank Chi nhánh Đà Nẵng, TiênPhongbank và Vietinbank tiếp cận và hỗ trợ vốn cho người có nhu cầu mua nhà trả góp

Có mặt tại căn hộ mẫu, ông Nguyễn Hữu Quỳnh – nhà ở đường Tôn Đức Thắng cho rằng: Với giá bán như hiện nay nếu chỉ phải bỏ ra từ 300 triệu đồng đến gần 500 triệu đồng mà được sở hữu một căn nhà với 2 phòng ngủ, bếp, phòng khách, khu phụ và vệ sinh khang trang chẳng kém một căn hộ chung cư cao cấp là mấy thì là quá rẻ. Hơn nữa các căn hộ ở đây được thiết kế rất hợp lý, chất lượng xây dựng khá tốt và hình thức hiện đại. Ở các khu nhà này cũng có chỗ để xe, có siêu thị, dịch vụ và thậm chí cả thang máy nữa thì quả thật quá tuyệt vời. Nếu ai chưa có tiền ngay một lúc thì đã có ngân hàng cho trả chậm. Tôi cho rằng thành phố cần khuyến khích và tạo điều kiện nhiều hơn nữa cho các chủ đầu tư xây dựng nhà thu nhập thấp kiểu như Công ty Vincon để những người nghèo như chúng tôi có điều kiện ở trong những căn nhà hiện đại như thế này.
Sửng sốt với căn hộ mẫu thu nhập thấp giá 300-500 triệu | 2
Chỉ cần khoảng 450 triệu đồng là khách hàng đã có thể sở hữu một căn hộ không khác nhiều so với chung cư cao cấp đang được chào bán tại Đà nẵng

Có mặt và xem xét căn hộ mẫu của Vincon, ông Đồng Thanh Tùng, một khách du lịch đến từ Hà Nội nhận xét: người dân Đà Nẵng còn chưa mặn là lắm với chung cư bởi họ còn khá nhiều đất, hơn nữa họ còn bị ám ảnh bởi chung cư cũ không có thang máy, không chỗ để xe, chật chội và chất lượng thấp. Ông Tùng “phán” một câu xanh rờn: Với chất lượng nhà và ở vị trí như thế này, nếu ở Hà Nội mỗi căn có giá khoảng 2 tỷ đồng thì có lẽ chủ đầu tư chỉ cần 30 phút là đã có thể bán sạch cùng lúc cả gần 1.000 căn.

(Theo DDDN)