"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản: Sẽ tung ra nhà giá rẻ hơn

06/08/2013 10:21

Ông Lê Thanh Thản, Giám đốc Công ty Tư nhân xây dựng số 1 Lai Châu nói về những vấn đề dư luận quan tâm xung quanh Dự án hot nhất thời gian qua - VP5 Linh Đàm.

Sau khi UBND phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai đề nghị dự án tạm dừng thi công vì chưa thông báo khởi công với phường, tiến độ dự án ra sao, thưa ông?

Dự án VP5 Linh Đàm chúng tôi mua lại của chủ đầu tư là CTCP Xây dựng Thành Nam, họ đã khởi công rồi và đổ được 4 cọc nhồi. Thành Nam cho biết khi khởi công họ đã thông báo cho phường rồi. Hiện chúng tôi vẫn đang xây dựng bình thường, đã thi công đến tầng 2. Với tiến độ này, đến quý IV/2014, Công ty sẽ bàn giao nhà cho khách hàng.

Các ông mua lại dự án của DN, theo quy định phải xin lại giấy phép xây dựng rồi mới được tiếp tục xây dựng. Ông nói sao về điều này?

Theo quy định của Nghị định 64/NĐ - CP thì nhà đầu tư thứ cấp trong khu đô thị không phải xin cấp lại giấy phép xây dựng, có quy hoạch 1/500 rồi thì cứ khởi công, chỉ cần thông báo cho các đơn vị quản lý có liên quan biết. Gần đây Nghị định 11/NĐ – CP mới quy định, nhà đầu tư thứ cấp phải xin giấy phép điều chỉnh. Dự án của chúng tôi thực hiện theo Nghị định 64/NĐ – CP.

Ông thấy sao về tình trạng nhiều người bức xúc với việc các ông bán nhà giá rẻ nhưng giới đầu cơ “ôm” hết rồi làm giá, mua đi bán lại khiến người có nhu cầu thực phải trả chênh tới hàng trăm triệu đồng/căn?

Doanh nghiệp bán nhà, người ta mua như một khoản đầu tư rồi bán lại, làm sao mình quản lý được. Vấn đề là người ta bán chênh nhưng vẫn có người mua, nghĩa là giá hợp lý thì người ta mua, bán chênh không có ai mua mới đáng nói.

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản: Sẽ tung ra nhà giá rẻ hơn

Ông Lê Thanh Thản cho biết, Dự án VP5 Linh Đàm vẫn đang được doanh nghiệp của ông xây dựng bình thường

Vậy từ nay đến cuối năm, các ông có tung ra dự án nào khác nữa không?

Chúng tôi đang tính, dự án này hòm hòm rồi thì làm dự án khác. DN nào đã có đất sạch, đã có đầy đủ thủ tục triển khai dự án mà không thực hiện được thì chúng tôi mua. Điều quan trọng nhất là giá cả phải hợp lý, dự án nào bán cao quá thì vị trí có đẹp chúng tôi cũng không mua.

Các ông chủ trương làm những dự án nhà có giá trong khoảng bao nhiêu?

Giá dưới 15 triệu đồng/m2, vị trí đẹp đẹp một chút, dễ bán. Chúng tôi chủ trương giá cả phải phù hợp, đưa dự án nào ra bán thì chỉ cần bán mấy ngày là hết.

Giờ người ta nói nhiều đến nhà ở xã hội, các ông là doanh nghiệp tư nhân có quan tâm đến những dự án này không?

Chúng tôi cũng muốn làm nhà ở xã hội nhưng không xin được dự án. Thôi thì tự mình tạo dự án, không chờ chính sách ưu đãi đến lượt mình.

(Theo ĐTCK)
 

Ý kiến bạn đọc

Bác trả lời thẳng thắn không vòng vo. Dù ko thích cái kiểu đầu cơ bán chênh ở VP5 Linh Đàm nhưng phải công nhận các dự án của bác Thản đều có giá hợp lý, tiến độ xây dựng tốt.
- Ngọc Linh | 06-08-2013
Ngụy biện
tiền nào của ý thôi ở ct5 đến đó xem thiết kế biết ngay, nhà chưa giàn giao đã ngấm nước rồi hệ thống rác thải thì cho thẳng xuống hầm gửi xe, đi xuống lấy xe toàn mùi hôi thối. thảm họa Bác Thản thì đúng hơn, còn nói về VP5 Linh Đàm thì thôi rồi, giá 14tr/m2 chênh mỗi căn 200tr, thành 20tr mà vẫn phải mua nhà giá rẻ chất lượng thấp, trong khi đó bên cạnh đó chủ đầu tư HUD bán có 17tr/m2.
Ngọc Trâm | 06-08-2013
Bác Thản là người tiên phong tạo cuộc cách mạng mặt bằng giá BĐS mới
Nhờ Bác Thản đi đầu tiên phong phá giá thị trường BĐS mà nhiều người có mức sống trung bình mới có cơ hội mua được nhà ở. Đi đầu nên cũng chịu nhiều gạch đá, nhiều búa rìu và áp lực từ các nhóm lợi ích BĐS, thậm chí nhà giá rẻ còn bị thanh tra xây dựng nhưng bằng thực tế việc làm hợp quy luật vận động nên chính bác đã làm nên cuộc cách mạng cho mặt bằng giá BĐS mới. CÁc DN BĐS khác cũng không thể ngồi im ôm hàng ghìm giá mà đều giảm theo, người có nhu cầu nhàh ở có nhiều cơ hội có được cái tổ cho mình. Vốn của bác nên không phải chịu các chi phí phát sinh tiêu cực hay lãi ngân hàng, nói thật làm thật nên nhà bác bán giá thấp hơn các nhà cùng loại trong cùng thời điểm đến 50-70%. Nói gì thì nói, vẫn ngưỡng mộ bác Thản như anh hùng luôn.
Bùi Kim Xuyến | 06-08-2013
Bác bán nhà giá rẻ hơn, nhưng cò vẫn còn đó nên cộng tiền chênh cò giá vẫn không hề rẻ
Bác Thản ơi, lúc đầu cháu cũng ngóng chờ được mua VP5 Linh Đàm của bác nhưng sau ngẫm ra cộng thêm tiền chênh giá vẫn đắt và ngang bằng các dự án khác khu đó nên quyết định thôi. Cháu mong các dự án tới của bác minh bạch hơn, xua đuổi lũ cò đi, để người mua nhà thực sự để ở như cháu được mua nhà của bác giá gốc, không phải cộng thêm tiền chênh không có hóa đơn chứng từ gì
imemyselfvn | 14-08-2013
Bình mới rượu cũ ý mà.
Nghe thì có vẻ rẻ nhưng + tiền chênh thì lại thành không rẻ tí nào. Thôi anh em ta lại đành phải ôm mộng ngồi chờ "độc lập" vậy. Haizzzzz
Long | 19-08-2013

Bình luận

Trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Tiêu đề
Tên của bạn
Địa chỉ email
 
Hãy bình luận để mọi người biết được ý kiến của bạn về bài viết này!
Nội dung (*)

Mã an toàn (*)
renew capcha     
(Trong trường hợp hiện ra thông báo "Mã an toàn bạn nhập vào chưa đúng" bạn vui lòng nhấn vào nút để tạo mã an toàn mới và thử lại)