Nhà đất

Nhà thầu trong nước làm tư vấn giám sát tuyến đường sắt đô thị số 2

29/09/2010 08:40

Thông tin từ văn phòng UBND Tp.HCM, cho biết, UBND TP đã chấp thuận cho Ban quản lý Đường sắt đô thị TP tuyển chọn trước một đơn vị tư vấn trong nước làm tư vấn đấu thầu để hỗ trợ triển khai gói thầu khảo sát thiết kế và giám sát thi công thuộc dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 2 (Bến Thành - Tham Lương).

Theo đó, UBND TP chỉ định Ban quản lý Đường sắt đô thị TP tạm ứng kinh phí của Ban quản lý trong việc sử dụng nguồn vốn cho gói thầu tư vấn đấu thầu trong nước để triển khai dự án.

Ban quản lý Đường sắt đô thị TP, cho hay, dự án xây dựng tuyến metro Bến Thành - Tham Lương có tổng vốn đầu tư 1,24 tỉ USD được tập hợp từ nhiều nguồn vốn đầu tư. Trong đó vốn vay ODA của Ngân hàng phát triển châu Á là 540 triệu USD, Ngân hàng Tái thiết Đức (KFW) là 313 triệu USD, từ Ngân hàng đầu tư châu Âu (EIB) là 195 triệu USD và từ vốn ngân sách TP là 198,9 triệu USD.

Theo kế hoạch đến tháng 12/2010 sẽ tuyển chọn tư vấn thiết kế kỹ thuật dự án và đến năm 2012 thi công xây dựng tuyến đường cho tàu metro 2 và năm 2016 đưa vào vận hành, thông tin từ Ban quản lý đường sắt đô thị Tp.HCM.

(Theo KH&ĐS)


Xem thêm các tin khác