Nhà đất

Tin tức bất động sản - Tin nổi bật:

Phân tích - Nhận định

Quy hoạch đô thị Hà Nội: "Lỗ hổng" nằm ở lợi ích

Quy hoạch đô thị Hà Nội: "Lỗ hổng" nằm ở lợi ích


Hiện nay, quy hoạch của Hà Nội thì rất rành mạch nhưng thực tế triển khai thì lại khác. Như vậy, không phải là quy hoạch hay quản lý quy hoạch có vấn đề mà "lỗ hổng" nằm ở lợi ích. Đó là nhận định của TS. Phạm Sỹ Liêm (nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, nguyên Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội).

Chính sách - Quản lý

Cơi nới “chuồng cọp” lại tái phát

Cơi nới “chuồng cọp” lại tái phát


Những lồng sắt cơi nới, hay còn gọi là “chuồng cọp” đang mọc tràn lan tại các chung cư thấp tầng, khu tái định cư mới xây dựng. Điều này là mối hiểm họa cho sự an toàn của các công trình cũng như trật tự xây dựng và văn minh đô thị.

Bất động sản thế giới

BĐS Hong Kong hứa hẹn khởi sắc trong năm 2016

BĐS Hong Kong hứa hẹn khởi sắc trong năm 2016


Theo báo cáo của Knight Frank, cam kết tăng nguồn cung nhà ở của chính quyền kết hợp với các biện pháp “hạ nhiệt” thị trường sẽ góp phần kìm hãm tốc độ tăng giá nhà tại Hong Kong. Thị trường BĐS đặc khu hành chính này được dự báo sẽ phát triển ổn định hơn trong năm tới.

Tư vấn luật

Con dâu được hưởng tài sản nhà chồng cho

Con dâu được hưởng tài sản nhà chồng cho


Hỏi: Năm 2012, anh ruột tôi kết hôn và cha mẹ tôi có tặng cho riêng anh tôi một căn nhà. Trong giấy chứng nhận chỉ đứng tên một mình anh tôi. Năm 2014, anh tôi bị tai nạn giao thông qua đời và không để lại di chúc. Sau đó, cha mẹ tôi đòi lại căn nhà trên nhưng chị dâu không đồng ý và đòi kiện cha mẹ tôi ra tòa tranh chấp tài sản thừa kế.

Lời khuyên

Có nên đầu tư shophouse với 4,5 tỷ đồng?

Có nên đầu tư shophouse với 4,5 tỷ đồng?


Hỏi: Vợ chồng tôi hiện có 4,5 tỷ đồng tiền nhàn rỗi, đang muốn tìm cơ hội tăng trưởng dòng vốn nhanh nhưng còn phân vân giữa đầu tư shophouse hay kinh doanh nhượng quyền cửa hàng F&B. (Thanh Thúy, 36 tuổi, Phú Nhuận, Tp.HCM).

 
Trong chuyên mục Tin tức bất động sản, nếu quý vị chưa tìm thấy thông tin cần tìm hoặc muốn tham khảo thêm thông tin liên quan đến lĩnh vực Tin tức bất động sản thì hãy thử tìm thêm thông tin ở mục Hỏi đáp hoặc gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ: hotro@batdongsan.com.vn