Thay đổi số CMND trong giấy tờ nhà đất

11/10/2010 08:52

Hỏi: Năm 2004 tôi đứng tên một mảnh đất ở xã Phước Thiền, Nhơn Trạch, Đồng Nai, lúc đó hộ khẩu thường trú của tôi ở Nam Định. Năm 2009 tôi nhập hộ khẩu vào Thuận An, Bình Dương. Hiện tôi muốn đổi sổ mới hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng đất thì phải làm sao?

Với hộ khẩu mới và chứng minh nhân dân (CMND) mới, tôi cần các thủ tục gì? Xin cảm ơn.

Chien Tran van (chien.tranvan16@... )


- Trả lời:

Pháp luật về cấp lại CMND đã quy định việc một cá nhân chuyển hộ khẩu từ tỉnh này sang tỉnh khác phải làm thủ tục cấp lại CMND.

CMND được cấp lại sẽ có số mới, do vậy các giấy tờ mang số CMND cũ sẽ không còn phù hợp (trong đó có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất).

Pháp luật về đất đai không quy định việc điều chỉnh thay đổi số CMND của người sử dụng đất. Thông thường, người sử dụng đất trong trường hợp này khi thực hiện các giao dịch phải kèm theo giấy xác nhận của cơ quan công an đã cấp số CMND mới, rằng cá nhân này trước đó có CMND mang số cũ.

Trường hợp của ông, khi thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất nên kèm theo giấy xác nhận số CMND cũ như nói trên.

Thân ái chào ông

LS HUỲNH VĂN NÔNG
(Theo Tuổi trẻ)

Là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam, Batdongsan.com.vn không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đất đai như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

Hiện nay, Batdongsan.com.vn đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Luật. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, Batdongsan.com.vn sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

Trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Tiêu đề
Tên của bạn
Địa chỉ email
 
Hãy bình luận để mọi người biết được ý kiến của bạn về bài viết này!
Nội dung (*)

Mã an toàn (*)
renew capcha     
(Trong trường hợp hiện ra thông báo "Mã an toàn bạn nhập vào chưa đúng" bạn vui lòng nhấn vào nút để tạo mã an toàn mới và thử lại)