Thủ tục tách thửa trên đất đã có nhà

05/01/2011 08:59

Hỏi: Bố tôi có mua một miếng đất 124m2 tại quận 7, Tp.HCM và đã xây nhà trên diện tích 62,3m2. Hiện nay, diện tích đất còn lại là 61,7m2 và bố tôi muốn tách thửa cho tôi miếng đất còn lại này. Vậy thủ tục tách thửa như thế nào?

Tôi có phải xây nhà trước rồi mới được tách thửa? Xin cảm ơn.

nguyen nga (bigbabyhs2002@... )

Trả lời:

Tại khu vực quận 7, Tp.HCM, diện tích đất ở được phép tách thửa phải đảm bảo quy định: đối với đất chưa có nhà ở là 80m2 và chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 5m; đối với đất có nhà là 50m2 và chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 4m.

Như vậy, bố của bạn có thể thực hiện thủ tục tách thửa khi trên đất đã có nhà ở và thửa đất đáp ứng diện tích tối thiểu được phép tách thửa theo quy định nêu trên.

Hồ sơ tách thửa được nộp tại Phòng Tài nguyên - môi trường quận 7. Hồ sơ gồm:

- Đơn xin tách thửa

- Giấy chứng nhận hoặc một trong các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại các khoản 1, 2 và 5 điều 50 của Luật đất đai.

Trân trọng.

LS ĐOÀN THỊ NGỌC LINH
(Theo Tuổi trẻ)

Là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam, Batdongsan.com.vn không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đất đai như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

Hiện nay, Batdongsan.com.vn đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Luật. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, Batdongsan.com.vn sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

Trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Tiêu đề
Tên của bạn
Địa chỉ email
 
Hãy bình luận để mọi người biết được ý kiến của bạn về bài viết này!
Nội dung (*)

Mã an toàn (*)
renew capcha     
(Trong trường hợp hiện ra thông báo "Mã an toàn bạn nhập vào chưa đúng" bạn vui lòng nhấn vào nút để tạo mã an toàn mới và thử lại)