Phân biệt phương vị và hướng trong phong thủy

04/01/2014 13:30

Tôi sinh năm 1969, có nhà nhỏ, mở cửa chính vào cung Cấn, hướng Đông Bắc. Ở gian trong cùng khu bếp thuộc cung Tốn, hướng Đông Nam và cung Ly hướng Nam.

Tôi định mở một cửa đi phụ hoặc mở cửa sổ để thông ra một ngách nhỏ của đường đi có được không? Nếu mở được thì có cần phải dùng biện pháp gì để hạn chế sự nguy hại do cung xấu gây nên?...

Nguyễn Xuân Trung (thôn 1 xã Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội)

Trả lời

Ảnh minh họa

Khi thiết kế phong thủy của ngôi nhà chúng ta cần phân biệt giữa phương vị và hướng của cửa chính, bếp hay giường ngủ. Chuyên gia phong thủy Phạm Cương tư vấn, khi thiết kế phong thủy của ngôi nhà chúng ta cần phân biệt giữa phương vị và hướng của cửa chính, bếp hay giường ngủ. Phương vị chính là vị trí tọa lạc còn hướng là véc tơ vuông góc với cửa chính, mặt bếp hay đầu giường. Trong nhiều trường hợp hướng và vị trí sẽ không trùng nhau. 

Cụ thể, đối với nhà anh, cửa chính mở ở vị trí cung Cấn nhưng hướng chưa chắc đã là hướng Đông Bắc mà có thể là hướng Đông hoặc hướng Bắc. Tương tự, vị trí bếp nằm ở cung Đông Nam và cung phía Nam nhưng hướng bếp có thể là hướng khác nên chưa thể khẳng định được bếp tốt hay xấu.

Anh sinh năm 1969, phi cung Tốn, theo phong thủy bát trạch sẽ hợp với các hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. Vì vậy, hướng cửa chính, bếp, giường ngủ, bàn thờ nên ưu tiên các hướng này theo nguyên tắc "tọa cát hướng cát". Trong trường hợp không đặt được theo phương vị và hướng tốt thì tùy cơ cấu nhà cụ thể để có cách hóa giải cho phù hợp.

Riêng việc mở cửa phụ, trong nhiều trường hợp sẽ rất tốt góp phần hóa giải tình trạng "bế khí" của ngôi nhà. Tuy nhiên, việc đặt ở vị trí nào thì cần phải có những dữ liệu cụ thể hơn về hướng nhà và sơ đồ bản vẽ của ngôi nhà. 

(Theo Kiến thức)
 

Là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam, Batdongsan.com.vn không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đất đai như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

Hiện nay, Batdongsan.com.vn đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Luật. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, Batdongsan.com.vn sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

Trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Tiêu đề
Tên của bạn
Địa chỉ email
 
Hãy bình luận để mọi người biết được ý kiến của bạn về bài viết này!
Nội dung (*)

Mã an toàn (*)
renew capcha     
(Trong trường hợp hiện ra thông báo "Mã an toàn bạn nhập vào chưa đúng" bạn vui lòng nhấn vào nút để tạo mã an toàn mới và thử lại)