Thiết kế biệt thự mini 3 tầng trên đất 9,79 x 14,9m

09/02/2011 09:58

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 9,79 x 14,9m với 2 mặt tiền. Tôi muốn xây biệt thự mini 3 tầng. Xin nhờ chuyên gia tư vấn (Trần Thị Tâm).

Yêu cầu:

Tầng một chừa lại khoảng diện tích xung quanh làm sân vườn. Bên trong nhà có phòng khách, bếp nấu, phòng ăn, nhà vệ sinh, gara ôtô. Tầng 2 có 3 phòng ngủ, một phòng vệ sinh và một phòng sinh hoạt chung của cả gia đình. Tầng 3 có 2 phòng ngủ, phòng thờ cúng gia tiên, phòng tập thể dục thể thao. Ngoài ra, tôi muốn làm thêm mái nhà để che cho nơi phơi phóng, giặt giũ.

Trả lời:

Theo‎ yêu cầu chủ nhà về nhu cầu sử dụng cũng như về mặt công năng của ngôi nhà, kiến trúc sư đưa ra tư vấn như sau:

Không gian tầng một bao gồm phòng khách, bếp ăn, phòng vệ sinh. Nhà của bạn có 2 ôtô nên kiến trúc sư đã bố trí 2 vị trí để xe ở phía trước và sau nhà. Gara trước nhà có lối đi riêng, garage sau nhà được đặt ở bên hông, thuận tiện cho việc lấy và cất xe.

Thiết kế biệt thự mini 3 tầng trên đất 9,79 x 14,9m | 1

Thiết kế biệt thự mini 3 tầng trên đất 9,79 x 14,9m | 2

Ngoài ra, các không gian chính trong đều được bố trí ở vị trí ưu tiên, tiếp cận với khoảng không gian sân vườn bao quanh bên ngoài nhà. Khoảng sân vườn này không chỉ tạo khoảng lùi cần thiết cho bối cảnh không gian mà còn có tác dụng điều tiết không khí, tạo sự thông thoáng, xanh mát.

Thiết kế biệt thự mini 3 tầng trên đất 9,79 x 14,9m | 3

Tại không gian tầng 2, các phòng ngủ đều có diện tích khá rộng, thoải mái theo tiêu chuẩn phòng biệt thự mini, cửa sổ mở ra không gian sân vườn bên dưới. Đặc biệt, phòng ngủ thứ nhất ở phía trước nhà có ban công rộng và tầm view đẹp mắt – nơi bạn có thể nghỉ ngơi ngắm khung cảnh bên ngoài. Bên cạnh đó, phòng vệ sinh rộng rãi 20 m2, nối liền với không gian phòng sinh hoạt chung, tiện sử dụng và sinh hoạt.

Thiết kế biệt thự mini 3 tầng trên đất 9,79 x 14,9m | 4

Tầng 3 với sự phân chia không gian tương tự như tầng 2 với 2 phòng ngủ, phòng thờ cúng gia tiên và phòng tập thể thao. Không gian phòng thờ cúng ở vị trí trung tâm ngôi nhà nhưng vẫn có sự thông thoáng nhờ 2 cửa sổ nhỏ và không gian thông tầng. Điều này tạo cảm giác trang trọng, ấm cúng trong không gian tưởng nhớ. Phòng tập thể thao với các trang thiết bị hiện đại là không gian lý tưởng để các thành viên trong gia đình rèn luyện sức khỏe ngay tại nhà.

Thiết kế biệt thự mini 3 tầng trên đất 9,79 x 14,9m | 5

Thiết kế biệt thự mini 3 tầng trên đất 9,79 x 14,9m | 6
Phối cảnh công trình

Ngoài ra, theo yêu cầu của gia đình, không gian phơi phóng, giặt giũ được bố trí trên tầng áp mái, tiện lợi cho sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

KTS Lê Đức Dũng
(Theo VnExpress)

Là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam, Batdongsan.com.vn không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đất đai như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

Hiện nay, Batdongsan.com.vn đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Luật. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, Batdongsan.com.vn sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

thiết kế nhà đẹp
Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 7mx10m. Tôi muốn xây nhà biệt thụ mini 2 tầng, 1 tum.
nguyễn ngọc lan anh | 06-02-2014

Bình luận

Trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Tiêu đề
Tên của bạn
Địa chỉ email
 
Hãy bình luận để mọi người biết được ý kiến của bạn về bài viết này!
Nội dung (*)

Mã an toàn (*)
renew capcha     
(Trong trường hợp hiện ra thông báo "Mã an toàn bạn nhập vào chưa đúng" bạn vui lòng nhấn vào nút để tạo mã an toàn mới và thử lại)