Thiết kế biệt thự nhà vườn ở nông thôn

17/09/2012 14:29

Tôi có một mảnh đất với diện tích 600 m2. Tôi muốn xây 1 ngôi nhà trên diện tích: 11mX11m = 121 m2, hoặc 11mX12m = 132 m2 nằm giữa khu đất...

Yêu cầu:

Kiểu nhà: Biệt thự 1 tầng, mái dốc, phong cách cổ điển. Nhà có 2 mặt hiên. Mặt chính quay hướng Tây Bắc, đây cũng là hướng cổng vào , mặt phụ quay hướng Tây Nam.

1 phòng khách kết hợp phòng thờ, 1 phòng bếp và nhà ăn, 4 phòng ngủ 3 phòng lớn 12 m2, 1 phòng nhỏ 9 m2. Hệ thống công trình phụ làm bên ngoài nhà đã có và nằm ở phía đông bắc.

Vì tôi ở nông thôn, nên tôi muốn xây một ngôi nhà 1 tầng đẹp mà không phá vỡ cảnh quan nông thôn. Nhà có sân, có vườn, và cây cảnh xung quanh. Rất mong đượccác KTS giúp đỡ để tôi hoàn thành tâm nguyện cả đời.

Trả lời

Diện tích xây dựng của nhà bạn là 11x12m, phần đất còn lại, gia chủ có thể trồng các bồn hoa hoặc dựng non bộ tiểu cảnh sẽ đem thiên nhiên và sự trong lành thêm cho ngôi nhà. Không gian tầng 1 bao gồm : 1 phòng khách, 4phòng ngủ, bếp + ăn và cầu thang lên tầng áp mái.

Thiết kế biệt thự nhà vườn ở nông thôn | ảnh 1

Không gian phòng khách được đặt làm trung tâm, nơi để họp mặt gia đình cùng chuyện trò quần tụm sau mỗi bữa cơm. Tiếp cận phòng khách từ ngoài vào là khoảng không dành cho sảnh hiên. Hiên được thiết kế theo ý gia chủ là nhà cần có 2 mặt hiên là mặt chính quay hướng Tây Bắc, đây là hướng cổng vào, mặt phụ quay hướng Tây Nam.

Thiết kế biệt thự nhà vườn ở nông thôn | ảnh 2

Từ phòng khách tỏa ra xung quanh là các không gian chức năng khác là bếp và phòng ngủ. Cách thiết kế này đảm bảo cho phòng ngủ có được sự riêng biệt mà vẫn đủ ánh sáng và thông thoáng. Với 4 phòng ngủ theo yêu cầu của chủ nhà, KTS đã thiết kế 3 phòng lớn hơn 12m2 và 1 phòng nhỏ 9m2. 1 phòng ngủ được thiết kế rộng rãi và có nhà vệ sinh riêng để tiện cho việc sinh hoạt . Do gia chủ đã có hệ thống vệ sinh nằm bên ngoài nhà nên ở bếp KTS thiết kế mở cửa ra không gian ngoài tiện cho việc thông thoáng bếp và kết hợp làm giao thông dẫn tới khu công trình phụ sẵn có.

Thiết kế biệt thự nhà vườn ở nông thôn | ảnh 3

Cầu thang lên tầng áp mái được bố trí cạnh bếp, gia chủ có thể kết hợp làm tiểu cảnh dưới gầm cầu thang tạo view đẹp cho bàn ăn.

Thiết kế biệt thự nhà vườn ở nông thôn | ảnh 4

Thiết kế biệt thự nhà vườn ở nông thôn | ảnh 5

Chúc bạn có được một ngôi nhà ưng ý!

KTS.Nguyễn Đức Cảnh
Phòng Kiến trúc – Công ty cổ phần PSH
(Theo Đô thị)

Là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam, Batdongsan.com.vn không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đất đai như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

Hiện nay, Batdongsan.com.vn đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Luật. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, Batdongsan.com.vn sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

xin chào anh KTS nguyễn đức cảnh
tôi rất thích mẫu thiết kế ngôi nhà này của anh, anh có thể cho biết hạch toán kinh phí để xây ngôi nhà này vào thời điểm hiện nay là bao nhiêu? nếu được anh gửi vào email giúp tôi . xin cảm ơn anh
xuân phú | 31-12-2012
Chào anh. Anh có thể cho biết kinh phí để xây ngôi nhà này khỏang bao nhiêu tại thời điểm này được không? Xin cảm ơn. email cua tôi la lebadai79@gmail.com.
lebadai | 05-01-2013
Xin chào anh KTS Nguyễn Đức Cảnh
Em mới xem thiết kế của anh, em rất thích. Em đang muốn xây nhà để cưới vợ. Anh có thể cho em xin bản hoạch toán, kinh phí xây ngôi nhà này vào thời điểm hiện nay là bao nhiêu không ạh? Nếu được anh gửi vào email giúp em với. Thanks anh nhiều.
Nguyễn Văn Minh | 16-01-2013
gửi anh cảnh
Em muốn mua lại bản thiết kế chi tiết có điều chỉnh đôi chut được không
đỗ hoàng | 23-01-2013
nhà đep
chào anh!em rất thích mẫu thiết kế ngôi nhà này của anh, anh có thể cho biết hạch toán kinh phí để xây ngôi nhà này vào thời điểm hiện nay là bao nhiêu? nếu được anh gửi vào email giúp tôi . xin cảm ơn anh
đinh chuyền | 04-02-2013
Gui Anh!
Nhà thiết kế rát đẹp, Tôi cũng muốn xay 1 căn như thế cho Cha mẹ. ANh có thể giup dum tôi tính tổng du toán chi phí xây ngôi nhà nay là bao nhiêu? Cám ơn Anh rất nhiều.
Trang Văn Hữu | 07-02-2013
Xin chào
Xin anh cho biết chi phí để xây dựng ngôi nhà này vào mail: bichle1988@gmail.com được không ạ. Chân thành cảm ơn anh!
Hồng | 14-02-2013
Thich
Em đang chuẩn bị xây nhà cho ông bà và gia đình em ơ quê. Nhưng vì không có ai tư vấn nên chưa biết làm thế nào. Xem mẫu nhà của anh em rất thích, anh có thể mail cho em bản vẽ thiết kế và dự toán được không, chi phí bao nhiêu em sẽ gửi trả, cảm ơn anh.
Ho Van Hoc | 19-02-2013
Năm nay em có xu hướng xây nhà,em cũng thăm dò nhiều mẫu nhà 1 tầng nông thôn,nhưng đều không trùng với cả ý tưởng của em,em rất thích mẫu này của anh.anh có thể cho em hỏi tổng chi phí để hoàn thành ngôi nhà tầm bao nhiêu được không,và anh làm ơn gủi cho em sin mẫu chi tiết của cả bản thiết kế ngôi nhà để em có thể hoàn thành được tâm nguyện của cả đời em.anh gửi eãnin mẫu này vào mail này của em:ndhuan88@gmail.com.Em cảm ơn anh nhiều
Huấn | 23-02-2013
chào anh nguyễn đức cảnh
anh có thể cho e biết được tổng giá thành xây dựng ngôi nhà hiện giờ không. Mẫu thiết kế của anh rất em. Anh vui lòng ncho em biết tổng toán ngôi nhà này nha anh. Cảm ơn anh nhiều!
nguyễn bảo duy | 25-02-2013
gửi anh Cảnh
Tôi muốn xây 1 ngôi nhà thiết kế mái như thế nhưng điều chỉnh lại không có phòng vệ sinh và phòng bếp nhưng thêm 1 phòng thờ riêng.Anh có thể bán bản vẽ cho tôi được không.
Cao Chỉ | 28-02-2013
kinh phí dự toán mẫu nhà
em rất thích mẫu nhà của anh ,anh cho em hỏi kinh phí dự toán của ngôi nhà này la bao nhiêu .cam ơn anh nhiều .
nguyễn thanh quang | 04-03-2013
Mua hiet ke nha
Xem mẫu nhà của anh em rất thích, anh có thể mail cho em bản vẽ thiết kế và dự toán được không, chi phí bao nhiêu em sẽ gửi trả trước khi anh gửi cho e, cảm ơn anh!
Luu Phuong Anh | 21-03-2013
em rất thích mẫu nhà này của anh. anh có thể gửi vào mail của em cho em xin bản thiết kế chi tiết . em xin chân thành cảm ơn
Trần Chung Kiên | 24-04-2013
Mua thiết kế
Em rất thích mẫu nhà này của anh,Anh có thể cho em biết tổng giá thành ngôi nhà này hiện giờ bao nhiêu ko a?
Nguyễn An Nhi | 03-05-2013
mua nha
anh co the cho biet tong chi phi ngoi nha thoi diem hien tai neu xy dung co gia bao nhieu dc khong cam on anh nhieu vi toi thay mau thiet ke nay ra dep
nguyen van dung | 17-05-2013
kinh phí dự toán mẫu nhà
Xem mẫu nhà của anh tôi rất thích, anh có thể mail cho em bản vẽ thiết kế và dự toán được không, chi phí bao nhiêu, cảm ơn anh!
Châu Tuấn Anh | 17-05-2013
cho em hoi
anh cho em biết dự toán của ngôi nhà này là bao nhiêu không a?
nguyền hồng sơn | 03-06-2013
kinh phí dự toán mẫu nhà
Xem mẫu nhà của anh tôi rất thích, anh có thể mail cho em bản vẽ thiết kế và dự toán được không, chi phí bao nhiêu, cảm ơn anh!
04-06-2013
Xây nhà ở nông thôn
Chào anh. em đang muốn xây căn nhà ở quê 2 tầng. Với diện tích 11*5m mặt tiền 5m. Tầng 1 bán hàng tạp hóa. Anh gíup em với ah. em cám ơn anh.
minh công  | 09-06-2013

Bình luận

Trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Tiêu đề
Tên của bạn
Địa chỉ email
 
Hãy bình luận để mọi người biết được ý kiến của bạn về bài viết này!
Nội dung (*)

Mã an toàn (*)
renew capcha     
(Trong trường hợp hiện ra thông báo "Mã an toàn bạn nhập vào chưa đúng" bạn vui lòng nhấn vào nút để tạo mã an toàn mới và thử lại)