Thiết kế ngôi nhà nhỏ gọn, xinh xắn DT 4 x 8,5m

20/12/2011 13:56

Ngôi nhà chỉ 4 x 8,5m và kinh phí cũng hạn chế nên kiến trúc sư và chủ nhà đã mạnh dạn thiết kế lược bỏ đi phòng khách, chỉ tập trung vào những khu vực sinh hoạt chính yếu.

Thiết kế ngôi nhà nhỏ gọn, xinh xắn DT 4 x 8,5m | ảnh 1
Mặt bằng trệt

Thiết kế ngôi nhà nhỏ gọn, xinh xắn DT 4 x 8,5m | ảnh 2
Mặt bằng lầu 1

Thiết kế ngôi nhà nhỏ gọn, xinh xắn DT 4 x 8,5m | ảnh 3
Mặt bằng lầu 2

Nhà chỉ có một trệt, một lầu và một sân thượng, tầng trệt chủ yếu dành cho bếp với bàn ăn cơ động có thể xếp vào. Nhà không làm phòng khách, mà chỉ tiếp người thân ngay ở bàn ăn. Lầu một dành hoàn toàn cho phòng ngủ với đầy đủ tiện nghi nhưng phải tính toán cho tiết kiệm diện tích. Các cánh cửa tủ chỉ là cửa lùa, kệ tivi kết hợp để đồ.
Thiết kế ngôi nhà nhỏ gọn, xinh xắn DT 4 x 8,5m | ảnh 4
Tầng trệt chỉ bố trí bếp làm khu vực chính, phục vụ cho sinh hoạt của cả gia đình. Bàn bếp có thể kéo ra và xếp lại làm gọn không gian.

Thiết kế ngôi nhà nhỏ gọn, xinh xắn DT 4 x 8,5m | ảnh 5
Sân thượng đợi thêm kinh phí để lên tầng.

Tầng sân thượng làm nơi thư giãn và chờ nếu có kinh phí sẽ nâng thêm một tầng. Ngôi nhà hạn chế về diện tích nhưng được chăm chút về chi tiết nên gọn gàng, xinh xắn và chú trọng tới những không gian cần thiết dành cho một gia đình nhỏ.

Thiết kế ngôi nhà nhỏ gọn, xinh xắn DT 4 x 8,5m | ảnh 6
Phòng ngủ bố trí nội thất gọn để tận dụng diện tích

Thiết kế ngôi nhà nhỏ gọn, xinh xắn DT 4 x 8,5m | ảnh 7
Mặt tiền căn nhà đơn giản với màu nhấn đỏ đậm


KTS Phạm Ngọc Thiên Ân
(Theo SGTT)

Là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam, Batdongsan.com.vn không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đất đai như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

Hiện nay, Batdongsan.com.vn đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Luật. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, Batdongsan.com.vn sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Góp ý vui
Thank bạn đã up bản vẽ, mình thấy cũng phù hợp với diện tích nhà. Tuy nhiên mình thấy ở tầng trệt chưa được hàihòa lắm. Ví dụ chỗ để xe chẳng hạn, theo mình không cần để sân trước vì sẽ làm hạn hẹp mất, nên sử dụng làm phòng khách thì hay hơn.
bang | 27-09-2013

Bình luận

Trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Tiêu đề
Tên của bạn
Địa chỉ email
 
Hãy bình luận để mọi người biết được ý kiến của bạn về bài viết này!
Nội dung (*)

Mã an toàn (*)
renew capcha     
(Trong trường hợp hiện ra thông báo "Mã an toàn bạn nhập vào chưa đúng" bạn vui lòng nhấn vào nút để tạo mã an toàn mới và thử lại)