Thiết kế nhà 2 tầng trên đất rộng 80 - 100m2

26/01/2010 09:16

Tôi sinh ngày 12/8/1964 hiện có mảnh đất chiều dài 18m, chiều rộng 12m. Tôi muốn thiết kế ngôi nhà có diện tích sử dụng từ 80/100m2.

Yêu cầu:
 
- Tầng 1 gồm 1 phòng khách,1 phòng ngủ và hệ thống công trình phụ
 
- Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ,1 phòng thờ và công trình phụ va 1 ban công nhỏ

Mong KTS tư vấn thiết kế giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Qua những thông tin bạn đã cung cấp, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng ngôi nhà của bạn như sau:

Mảnh đất gia đình bạn khá rộng, điều đó tạo thuận lợi cho việc thiết kế một không gian sống linh hoạt, thông thoáng và thoải mái khi sử dụng. Điểm nhấn chủ đạo của ngôi nhà chính là được bao bọc bởi màu xanh của cây lá đem lại cảm giác hài hòa, giao thoa giữa thiên nhiên với con người.

Mặt bằng tầng 1:
 

 
Tầng 1: Mặt bằng tầng 1 được thiết kế khá gọn gàng và công năng hợp lý. Với không gian này sự thông thoáng được đặt lên hàng đầu bởi đây là nơi sinh hoạt chung của toàn thể gia đình và đồng thời cũng là nơi tiếp khách.

Phía trước nhà chừa ra một khoảng sân khá rộng làm sân kết hợp luôn khu vực để xe của gia đình. Tiếp đến là khu vực phòng khách và bếp ăn liên thông với nhau tạo sự linh hoạt khi sử dụng. Phòng ngủ được thiết kế nhỏ và gọn theo như yêu cầu của gia chủ.

Tất cả các không gian đều được thiết kế đầy đủ ánh sáng và thông thoáng tối đa nhằm đem đến tâm lý thoải mái và thích thú cho người sử dụng.
 
Mặt bằng tầng 2:
 


Tầng 2: Gồm 2 phòng ngủ, phòng thờ, ban công và khu vực vệ sinh. Phần ban công chính là nơi đối lưu không khí với khu vực hành lang đưa luồng không khí thoáng mát vào các không gian trên.

Chúc gia đình có một không gian ưng ý!

Kts. Trần Xuân Thành
Theo Archi

Là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam, Batdongsan.com.vn không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đất đai như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

Hiện nay, Batdongsan.com.vn đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Luật. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, Batdongsan.com.vn sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

Trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Tiêu đề
Tên của bạn
Địa chỉ email
 
Hãy bình luận để mọi người biết được ý kiến của bạn về bài viết này!
Nội dung (*)

Mã an toàn (*)
renew capcha     
(Trong trường hợp hiện ra thông báo "Mã an toàn bạn nhập vào chưa đúng" bạn vui lòng nhấn vào nút để tạo mã an toàn mới và thử lại)