Thiết kế nhà hiện đại 2 tầng, 1 tum hình L

11/10/2012 11:12

Hỏi: Tôi muốn xây nhà 2,5 tầng. Diện tích 6,5x10m hướng Đông Nam. Tôi muốn mặt tiền nhà có kiến trúc kiểu chữ L hiện đại.Tầng 1, phòng khách, phòng ăn và wc. Tầng 2, ba phòng ngủ và wc. Mong được tư vấn kiến trúc và cách bố trí phòng hợp lý.

Trả lời

Với yêu cầu chị đưa ra, chúng tôi xin đưa ra phương án bố trí mặt bằng như sau:

Tầng 1 chúng tôi bố trí phòng khách phía trước để thuận tiện cho các anh chị tiếp đón người thân hoặc bạn bè. Tiếp đến là cầu thang lên tầng với tiểu cảnh thiên nhiên dưới cầu thang .Tiểu cảnh này có tác dụng tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà. Phòng bếp được bố trí ở trong với quầy bar nhỏ để anh chị có thể thư giãn hoặc vui vẻ với bạn bè.

Thiết kế nhà hiện đại 2 tầng, 1 tum hình L | ảnh 1
Phương án mặt bằng nội thất tầng 1.

Tầng hai là ba phòng ngủ và nhà vệ sinh như yêu cầu. Với phòng ngủ phía trước thì có cửa sổ rộng giúp căn phòng lấy ánh sáng dễ dàng hơn và nhìn hiện đại hơn. Hai phòng ngủ phía sau do chúng tôi chưa nắm được vị trí khu đất nên chưa bố trí được cửa sổ. Tuy nhiên phương án chúng tôi làm giúp chị có thể dễ dàng bố trí cửa sổ phù hợp với vị trí đất mà không lo bị ánh sáng chiếu trực tiếp vào mặt người nằm.

Thiết kế nhà hiện đại 2 tầng, 1 tum hình L | ảnh 2
Phương án mặt bằng nội thất tầng 2.

Tầng tum là nơi dành cho phòng thờ và phòng sinh hoạt chung để gia đình quây quần bên nhau. Chúng tôi bố trí khoảng sân phơi phía trước, nhiều gió và ánh sáng.

Thiết kế nhà hiện đại 2 tầng, 1 tum hình L | ảnh 3
Phương án mặt bằng nội thất tầng tum.

Rất mong phương án tư vấn trên phù hợp với nhu cầu của gia đình anh chị.

(Theo Thiết kế nhà đẹp)

Là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam, Batdongsan.com.vn không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đất đai như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

Hiện nay, Batdongsan.com.vn đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Luật. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, Batdongsan.com.vn sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Mầu nhà vườn hai tầng hình L
Tôi muốn xây dựng ngôi nhà hai tầng hình chữ L trên mảnh đất 300m2 ở nông thôn với số tiền khoảng 700 triệu đồng. Diên tích 75m2 sàn một tầng(7,5 X 10M2),cửa vào phòng khách hướng đông nam.Tầng 1 gồm phòng khách, phòng ăn + bếp và một phòng vệ sinh nhỏ. Tầng 2 gồm ba phòng ngủ và một phòng vệ sinh chung. Mong được tư vấn hợp lý và tiết kiệm.
PHAMHONGTRINH | 05-06-2013
Tư vấn thiết kế nhà
Kính chào các KSTK tôi muốn thiết kế ngôi nhà có mặt tiền là 6m, chiều dài cạnh 1 là 11.5m, chiều dài cạnh 2 là 16m. Nhà có 2 mặt tiền. Bố trí tầng 1 gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ và WC, tầng lửng gồm 1 phòng ngủ. Tầng 2 gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng WC và sân phơi. Thiết kế theo kiểu nhà lệch tầng, mái lợp tôn có đổ hiên. Rất mong được giúp đỡ. Xin trân trọng cảm ơn!
Trần Xuân Hào | 09-02-2014
diện tích đất vuông
kính chào KTTK, đất nhà tôi dài 6,2m; rộng 5,9m. có điều là đất nhà tôi là mảnh đất nằm trong cùng của 3 mảnh đất. tôi muốn xây hết đất với cửa quay ra hướng ngõ đi chung của 2 nhà kia. tầng 1 tôi muốn 1 phòng khách, bếp, phòng ngủ và WC, chỗ để xe máy. tầng 2 tôi muốn 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1WC, và chỗ phơi quần áo. rất mong được giúp đỡ. cám ơn các bạn rất nhiều.
ngọc long | 25-04-2014

Bình luận

Trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Tiêu đề
Tên của bạn
Địa chỉ email
 
Hãy bình luận để mọi người biết được ý kiến của bạn về bài viết này!
Nội dung (*)

Mã an toàn (*)
renew capcha     
(Trong trường hợp hiện ra thông báo "Mã an toàn bạn nhập vào chưa đúng" bạn vui lòng nhấn vào nút để tạo mã an toàn mới và thử lại)