Nhà đất

Thiết kế nhà lệch tầng trên diện tích 4,5x15m

18/08/2011 08:59

Tôi có một nền đất diện tích 4,5x20m hướng Bắc, muốn xây lệch tầng có giếng trời ở giữa. Khi xây dựng phải trừ sân trước 3m, sân sau 2m và số tầng là 3 tầng 1 tum. Xin tư vấn phương án thiết kế và phối cảnh.

Tôi sinh năm 1969 (Kỷ Dậu), vợ 1972 (Nhâm Tý), con gái 1998, con gái 2006, con trai 2009. 

Yêu cầu:

- Tầng 1: Gara, phòng khách, phòng bếp, 1 WC

- Tầng 2: 2 phòng ngủ + 2 WC

- Tầng 3: 1 phòng ngủ + 1 phòng làm việc và sinh hoạt chung + 2 WC.

- Tầng tum: Phòng thờ + phòng ngủ nhỏ + phòng giặt.

Trả lời:

Mảnh đất của anh khá đẹp và là điều kiện để xây dựng một ngôi nhà theo đúng mong muốn của mình. Dưới đây kientrucdothixanh xin đưa ra phương án thiết kế kiến trúc mặt bằng như sau:

Về công năng:

Công năng của ngôi nhà là yếu tố quan trọng bởi nó liên quan tới thói quen, nhu cầu sử dụng của gia đình nói chung và các thành viên trong gia đình nói riêng. Việc bố trí các không gian sinh hoạt chúng tôi chủ yếu dựa trên yêu cầu của gia đình và ý tưởng của KTS để đưa ra một phương án tối ưu, hợp lý nhất.

Tầng 1

Thiết kế nhà lệch tầng trên diện tích 4,5x15m | ảnh 1

Bao gồm không gian chính như phòng khách, phòng ăn và bếp, toilet, kho nhỏ trên toilet.

Chiều ngang đất của anh là 4,5m nên rất đẹp, phòng khách theo thiết kế có S=28m2, phòng ăn và bếp S=14m2. Phía trước nhà có gara để được 1 ô tô và khoảng 5 chiếc xe máy. Ngoài sân đặt một tiểu cảnh nhỏ làm đẹp cho phía trước nhà. Tường bên trái được trang trí gờ phào, giật cấp và đèn chiếu ngoài ra còn giúp che được hộp kỹ thuật.

Tầng 2

Thiết kế nhà lệch tầng trên diện tích 4,5x15m | ảnh 2

Bố trí 2 phòng ngủ phía trước và phía sau với vệ sinh khép kín cho từng phòng. Phòng ngủ phía trước rộng khoảng 21m2 với một ban công nhỏ phía trước. Phòng ngủ phía sau ở cốt lệch thấp hơn phòng phía trước có diên tích khoảng 18m2 có cửa sổ rộng mở ra sân sau.

Tầng 3

Thiết kế nhà lệch tầng trên diện tích 4,5x15m | ảnh 3

Bố trí phòng sinh hoạt chung phía trước rộng khoảng 21m2 với một ban công nhỏ phía trước. Phòng ngủ phía sau ở cốt lệch thấp hơn phòng phía trước có diên tích khoảng 18m2 có cửa sổ rộng mở ra sân sau.

Vệ sinh được bố trí sát một giếng trời, đường vào vệ sinh được tránh hướng đâm của cầu thang. Phần tường trong lòng của giếng trời là một bức tranh đá phong thủy được trang trí và treo các giò cây và hoa.

Thiết kế nhà lệch tầng trên diện tích 4,5x15m | ảnh 4

Tầng tum đặt làm phòng thờ và một phòng ngủ nhỏ cho người giúp việc và một khu giặt liên hệ trực tiếp ra sân thượng.

Thiết kế nhà lệch tầng trên diện tích 4,5x15m | ảnh 5
Phối cảnh công trình

Kts. Nguyễn Quốc Tuấn
(Theo Archi)


Xem thêm các tin khác