Thiết kế nhà theo phong thủy cho gia chủ sinh 1976

16/07/2011 10:15

Tôi đang có dự tính xây lại căn nhà với các thông tin như sau:

- Diện tích đất : 4 x 20m2 .

- Hướng Tây Bắc và Đông Nam, 2 mặt tiền, mặt tiền hướng Tây Bắc nên được sử dụng làm lối đi chính do đường rộng hơn.

- Chủ nhà: Chồng tôi sinh năm 1976. Tôi sinh năm 1977

- Diện tích xây dựng mong muốn: 4x16m. Có phần sân trước .

- Nhà 2 tầng với phong cách hiện đại và tiện dụng, gồm các công năng: Chỗ đậu xe, phòng khách, bếp, 3 phòng ngủ (2 vợ chồng và 2 con gái), sân phơi.

Tôi rất mong công ty giúp tư vấn về thiết kế kiến trúc và xây dựng cảnh quan sao cho phù hợp phong thủy.

Trả lời

Chủ nhà sinh năm 1976 (Nam giới). Năm sinh âm lịch: Bính Thìn. Ngũ hành: Sa trung thổ (đất pha cát). Quẻ mệnh: Càn – dương Kim. Thuộc Tây Tứ mệnh, làm nhà nên chọn tây tứ trạch.

Các hướng lành: Chính Tây – Sinh khí; Đông Bắc – Thiên Y; Tây Nam – Diên Niên; Tây Bắc – Phục Vị.

Nhà bạn gồm hai mặt tiền, Tây Bắc và Đông Nam khuyên bạn nên chọn Tây Bắc cho việc trổ cửa chính.

Thiết kế nhà theo phong thủy cho gia chủ sinh 1976 | ảnh 1

Cụ thể như sau:

Chủ nhà mạng Kiền, chọn hướng Kiền (Tây Bắc) để quan hệ việc xây nhà.
Theo bát quái đồ sở thuộc cung mạng Phục vị là quẻ Kiền vi thiên trong kinh Chu dịch được thứ Cát.

Kiền gặp Kiền là thuần dương ( hai cung đều thuộc dương Kim) nên gây bất lợi cho giới phụ nữ. Đó là vì dương nhiều nên “dương thịnh âm suy”.

Phục vị trạch, cửa Kiền (Tây Bắc) và chủ Kiền tỷ hòa cho nên: Những năm đầu phát lên giàu sang, nhưng vì thuần dương bất hóa như hai nam nhân ở chung vậy nên không sinh hóa được.

Thiết kế nhà theo phong thủy cho gia chủ sinh 1976 | ảnh 2

Vậy ta nên bổ sung phần âm cho ngôi nhà như thế nào?

“Cửa là khí thần, bếp là thực thần”, sự quan hệ giữa gia chủ - cửa cái – và bếp là chặt chẽ, nên việc chọn hướng bếp nhằm bổ sung tăng cường phần âm của ngôi nhà, cụ thể như sau:

Bếp về hướng Khôn ( Tây Nam)

Từ cửa Kiền (Tây Bắc) biến 3 lần tới Khôn thừa Diên Niên cho nên gọi bếp Khôn (Tây Nam) là bếp Diên Niên. Như vậy bếp Khôn (Tây Nam) tạo cho nhà này được hai Diên Niên là cát du Niên.

Thiết kế nhà theo phong thủy cho gia chủ sinh 1976 | ảnh 3

Diên Niên kim lâm khôn thổ cương mạng đắc vị, khôn thổ sinh cửa Kiền (Tây Bắc) và chủ Kiền, âm hợp với dương, vợ chồng chính phối được phúc, lộc, thọ đều đủ cả.
Bếp Diên Niên này tốt hơn tất cả các bếp khách thuộc nhà mạng Kiền, đáng gọi là cái bếp Đại cát giúp cân bằng âm dương cho nhà.

Về tháng xây nhà:

Tuổi Bính Thìn – 1976 chỉ cần tránh tháng xung

Tứ xung gồm:
Tháng Thìn – tháng 3
Tháng Tuất – tháng 9
Tháng Sửu – tháng 12
Tháng Mùi – tháng 6

Lục hại: Trong đó tuổi Thìn tránh tháng Mão (tháng 2)

Còn lại các tháng phụ thuộc vào thời tiết bạn có thể chọn và lưu ý kỹ thêm, đặc biệt quan trọng là việc chọn giờ, ngày tốt của tháng đó (khi quyết định tháng sẽ kiểm tra ngày, giờ).


KTS Vũ Quang Định
(Theo Dothi)


Là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam, Batdongsan.com.vn không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đất đai như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

Hiện nay, Batdongsan.com.vn đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Luật. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, Batdongsan.com.vn sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

tư vấn xây nhà
MẾN CHÀO KTS VŨ QUANG ĐỊNH! PHIỀN ANH VUI LÒNG TƯ VẤN GIÚP VỢ CHỒNG MÌNH XÂY NHÀ. DỰ TÍNH XÂY NHÀ NĂM 2015. NHÀ TRỆT, DIỆN TÍCH ĐẤT 7M X 55M. DIỆN TÍCH NHÀ XÂY LÀ 5M X 20M. GỒM 1 PHÒNG KHÁCH + THỜ, 1 PHÒNG NGỦ CÓ WC, 1 PHÒNG BẾP CÓ WC, BÊN HÔNG NHÀ XÂY HÀNG HIÊN 1M X 15M. PHẦN ĐẤT CÒN LẠI THIẾT KẾ TRỒNG CÂY VÀ 1 HỒ CÁ NHỎ. RẤT MONG KTS TƯ VẤN VỀ THIẾT KẾ CÁC PHÒNG, HƯỚNG BẾP NẤU, GIẾNG NƯỚC, HỐ GA,.. THEO PHONG THỦY. RẤT MONG TƯ VẤN CỦA KTS. CHÚC KTS VÀ GIA ĐÌNH NHIỀU SỨC KHỎE, HẠNH PHÚC VÀ NHIỀU MAY MẮN.
AN NGỌC THIÊN HƯƠNG | 16-03-2013
CÁI NÀY LẬP LA BÀN SAI THÌ PHẢI
thiên y thì các can là cô quả,vinh phú ,thiếu vong...và các trực khác cũng vấy,Sinh Khí thì phải là tự điếu ,vượng tàn, hưng phúc............
NGUYENDUNG | 07-08-2013

Bình luận

Trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Tiêu đề
Tên của bạn
Địa chỉ email
 
Hãy bình luận để mọi người biết được ý kiến của bạn về bài viết này!
Nội dung (*)

Mã an toàn (*)
renew capcha     
(Trong trường hợp hiện ra thông báo "Mã an toàn bạn nhập vào chưa đúng" bạn vui lòng nhấn vào nút để tạo mã an toàn mới và thử lại)