Nhà đất

Thiết kế nhà trên diện tích 4,1m x 9,8m

24/09/2009 17:19

Gia đình tôi dự định xây nhà trên mảnh đất rộng 4,1m x 9,8m; hướng Đông Nam; 3 mặt giáp nhà hàng xóm, 1 mặt thoáng, đường rộng 3m. Rất mong được KTS tư vấn giúp.

Yêu cầu:

Gia đình gồm 2 vợ chồng, và 2 con. Mong muốn mỗi người có phòng riêng rộng rãi và thoáng mát; phòng ăn rộng để có thể tập trung đông người.

Đỗ Hồng Ngọc

Trả lời:

Tầng 1:

Thiết kế nhà trên diện tích 4,1m x 9,8m

Diện tích xây dựng 40m2 (4,1m x 9,8m), xây 5 tầng. Tầng 1 gồm chỗ để xe và phòng khách. Phòng khách chia làm 2 không gian, không gian phía trong cũng là không gian sinh hoạt chung của gia đình. Phía ngoài là phòng khách nhỏ. Cầu thang gồm 1 vế chạy lên tầng 2 vừa tiết kiệm diện tích. Khu vệ sinh nhỏ đặt dưới gầm cầu thang.

Tầng 2:

Thiết kế nhà trên diện tích 4,1m x 9,8m 1

Từ cầu thang tầng 1 lên thẳng tầng 2. Tầng 2 dành riêng cho bếp và phòng ăn. Khu vệ sinh đặt ở phía cuối nhà, dưới gầm thang. Không gian phòng ăn rộng và thoáng, là nơi chủ nhà có thể tổ chức những bữa ăn gia đình với số lượng người đông. Khu nấu bếp cũng thoáng mát và tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng tự nhiên.

Tầng 3-4:

Thiết kế nhà trên diện tích 4,1m x 9,8m 2

Tầng 3 và 4 là không gian dành cho phòng ngủ. Các phòng ngủ đều bố trí vệ sinh riêng, có lô gia thoáng mát. Cầu thang nằm gọn phía sau, có khoảng thông tầng từ tầng 2. Vị trí cầu thang đã được chuyển dần sang phía sau. Tầng 3 là phòng ngủ dành cho bố mẹ. Tầng 4 là phòng ngủ dành cho 2 con.

Tầng 5:

Thiết kế nhà trên diện tích 4,1m x 9,8m 3

Tầng 5 là không gian phòng thờ và sân thượng, có một phòng giặt nhỏ sát thang. Sân thượng dùng làm nơi phơi phóng và có trồng cây cảnh để gia đình có chỗ hóng mát trong những buổi chiều lộng gió.

Do khu đất phía sau nhà mới chỉ xây 2 tầng, do vậy, ta có thể mở cửa thông thoáng phía sau. Tuy nhiên, nếu không có các cửa này, khu vực cầu thang cũng được thông thoáng bởi giếng trời - cầu thang làm cho ngôi nhà của chị rất thoáng mát, phù hợp với khí hậu miền Bắc.

Chúc gia đình bạn xây được ngôi nhà như ý!

Theo Công ty Kien truc & Xay dung WEDO