Thiết kế nhà trệt, diện tích 6m x 12m

17/09/2010 08:12

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 6m x 12m. Hiện tôi muốn xây nhà trệt, mong các KTS tư vấn giúp. Yêu cầu: Phòng khách, bếp ăn, 2 phòng ngủ, có khoảng xanh, giếng trời. Xin cảm ơn.

Trả lời

Với diện tích mảnh đất 6m x 12m gia đình bạn muốn xây nhà trệt,  KTS đã tận dụng tối đa diện tích đất sử dụng để có thể đáp ứng đầy đủ về các không gian sinh hoạt của gia đình mà vẫn đảm bảo được sự linh hoạt, thuận tiện trong khi sử dụng. Ngoài ra phải tạo được cảm giác thoáng đãng cho ngôi nhà với ánh sáng và gió mát tự nhiên.

Toàn bộ diện tích sử dụng trong nhà đều được bố trí trên 1 tầng bao gồm phòng khách, bếp, ăn, 2 phòng ngủ, 1 vệ sinh chung và tất cả được chia thành 3 khu rõ ràng. Mặt bằng nhà được thiết kế sơ bộ như sau:

Tận dụng mặt tiền thoáng và rộng KTS bố trí khu động là phòng khách, bếp và ăn ở phía ngoài. Không gian phòng khách và bếp được làm chênh cốt để tạo sự chuyển tiếp không gian giữa 2 phòng, ngăn chia bằng hệ thống lam gỗ 2 bên mang tính ước lệ tượng trưng một giải pháp khéo léo vừa phân định được không gian, vừa thoáng tạo điểm nhấn, tạo cảm giác rộng thoáng cho người sử dụng.

Với tiêu chí tạo một không gian sống thông thoáng và nhiều cây xanh, KTS đưa 1 khoảng sân nhỏ được che bằng mái kính, vừa đủ tạo 1 không gian xanh vào khu vực giữa theo trục dọc nhà làm sinh động cho khu ăn và khu nấu đồng thời lấy ánh sáng và gió tự nhiên cho các không gian phía sau. Một phòng vệ sinh chung được đặt giữa khoảng sân này và phòng khách là vị trí hợp lý cho gia đình bạn sử dụng.

Không gian phía sau là không gian tĩnh nơi KTS bố trí 2 phòng ngủ có diện tích bằng nhau.  Như vậy gia đình bạn sẽ có một ngôi nhà với đầy đủ công năng sử dụng như yêu cầu.

Chúc bạn và gia đình có một ngôi nhà như ý muốn.

KTS. Nguyễn Quang Hưng
Công ty CP TVĐT V.A.T
(Theo Landtoday)

Là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam, Batdongsan.com.vn không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đất đai như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

Hiện nay, Batdongsan.com.vn đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Luật. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, Batdongsan.com.vn sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Tư vấn xây nhà
Gia đình tôi có miếng đất diện tích 15.5m X 5.8m.Hiện tôi muốn xây nhà trệt gồm:2 phòng ngủ, 1 phòng khách,1 bếp. Mong KTS tư vấn giúp.Xin cảm ơn.
Nguyễn Quốc Hùng | 14-03-2013
xin thiet ke dum nha tret cap 4 co dien tich 6x14,2m
Xin thiết kế dùm nhà trệt cấp 4 có diện tích 6x14,2m. Vơi 2 phong ngủ, 1 phòng khách, 2 tolet, 1 bếp
pham tan cong | 11-04-2013
Tư vấn xây nhà
Gia đình tôi có mảnh đất 330m2 ở quê, rộng 11m, sâu 30m, hướng Tây Tôi dự kiến xây dựng nhà trệt khoảng 70m2-80m2 để sử dụng vào cuối tuần,công năng sử dụng bao gồm 2 phòng ngủ, một phòng ngủ có toilet và một toilet bên ngoài sử dụng chung, phòng khách, bếp ăn. Phần đất còn lại dùng để thiết kế sân vườn. Xin trân trọng cảm ơn! Lê Đức Chung
Le Duc Chung | 24-04-2013
Tư vấn xây nhà
Gia đình tôi có miếng đất diện tích 7x14, hướng tây, tôi muốn xây dựng một ngôi nhà trệt gồm: phòng khách, 2 phòng ngủ, bếp và tolet. Mong KTS có thể tư vấn giúp. Thank!!!
Phát | 01-12-2013
tư vấn thiết kế nhà
hiện nay tôi ( tôi ở nông thôn) có một mảnh đất nằm hướng chính nam, diện tích 80m2 (4x20), có mặt tiền tiếp giáp đường là 4m, chiều sâu 20, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên tôi muốn xây một ngôi nhà triệt gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp và một tolet.Mong KTS có tư vấn giúp. cảm ơn.
k' nến | 10-01-2014

Bình luận

Trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Tiêu đề
Tên của bạn
Địa chỉ email
 
Hãy bình luận để mọi người biết được ý kiến của bạn về bài viết này!
Nội dung (*)

Mã an toàn (*)
renew capcha     
(Trong trường hợp hiện ra thông báo "Mã an toàn bạn nhập vào chưa đúng" bạn vui lòng nhấn vào nút để tạo mã an toàn mới và thử lại)