Thiết kế nhà vườn trên khu đất 600m2

18/03/2011 13:19

Gia đình chúng tôi có khu đất khoảng 600m2, hiện muốn xây nhà vườn trong khoảng diện tích 7m x 20m, trong đó muốn để không gian làm hiên sảnh ngồi café gia đình khoảng 3-4m2.

Yêu cầu:

Nhà có 1 phòng ngủ lớn cho bố mẹ, 1 phòng kết hợp học tập cho con. Phòng khách, bếp, gara, thiết kế 1 phòng xem phim gia đình.

Nhà vườn 1 tầng và 1 tầng áp mái.

Trả lời:

Với những yêu cầu của gia đình, KTS đưa ra phương án thiết kế để anh tham khảo.

Ý tưởng chung, kts đưa ra sẽ bố trí nâng cốt nền toàn bộ không gian sử dụng công trình bao gồm không gian sinh hoạt trong nhà và ngoài nhà. Lý do kts đưa ra ở đây vì lô đất của gia đình rộng nếu nâng cốt nền sẽ tận dụng được tối đa không gian ngắm cảnh thư giãn. Có sự bao quát và tầm nhìn xa đối với gia đình khi ăn uống ngoài trời. Tạo cảm giác thông thoáng và khô ráo và cũng làm ngôi nhà trông bề thế hơn.

Tầng 1: Các phòng kết nối linh hoạt với nhau tận dụng cảnh quan và tầm nhìn. Hiên ngoài nhà thiết kế dạng sàn giả gỗ kết hợp giàn che để tạo không gian café ngoài trời. Nhà thiết kế 2 lối lên tạo sự cân đối và linh hoạt khi sử dụng, một lối lên chính vào nhà và lối lên chính vào hiên sảnh café ngoài trời.

Thiết kế nhà vườn trên khu đất 600m2 | ảnh 1

Phòng ngủ bố trí để  có được sự thư giãn thoải mái nhất, không gian trong nhà thiết kế thông thoáng tạo cảm giác rộng rãi được thiết kế linh hoạt với nhau bằng những ý đồ nhỏ như bar, chớp gỗ …

Tầng áp mái:Thiết kế phòng xem phim rộng và phòng ngủ, học tập cho các cháu. Phòng xem phim kết hợp 1 bar nhỏ để tiện sử dụng.

Thiết kế nhà vườn trên khu đất 600m2 | ảnh 2

Phương án kiến trúc:

Thiết kế nhà vườn trên khu đất 600m2 | ảnh 3
Phối cảnh

- Kiến trúc 2 thiết kế tận dụng các vật liệu địa phương như gỗ, đá ong để tạo cảm giác ngôi nhà vườn gần gũi với thiên nhiên.

- Ngôi nhà với sự kết hợp vật liệu truyền thống và hiện đại, sử dụng cửa kính nhựa cao cấp tạo dáng vẻ hiện đại, màu sắc tinh tế và nhẹ nhàng.

Hi vọng với những thiết kế của KTS gia đình sẽ hình dung được ngôi nhà tương lai của mình.                                                                                    

Văn phòng kiến trúc Archi One
(Theo Archi)

Là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam, Batdongsan.com.vn không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đất đai như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

Hiện nay, Batdongsan.com.vn đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Luật. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, Batdongsan.com.vn sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

Trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Tiêu đề
Tên của bạn
Địa chỉ email
 
Hãy bình luận để mọi người biết được ý kiến của bạn về bài viết này!
Nội dung (*)

Mã an toàn (*)
renew capcha     
(Trong trường hợp hiện ra thông báo "Mã an toàn bạn nhập vào chưa đúng" bạn vui lòng nhấn vào nút để tạo mã an toàn mới và thử lại)