Tư vấn thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu diện tích 8x12,5m

15/08/2012 09:49

Tôi có 1 mảnh đất chiều rộng khoảng 25m chiều dài khoảng 27m, dự định xây biệt thự khoảng 120m2/sàn, biệt thự thiết kế theo phong cách Châu Âu.

Mong muốn ngôi nhà có công năng hợp lý, không gian tầng 1 có thể sử dụng cho nhiều người khi nhà có việc, hình thức ngôi nhà sang trọng, hoành tráng.

Yêu cầu

-  Phòng khách, bếp, phòng ăn, thư viện gia đình,1 phòng ngủ ở tầng 1

- Tầng 2: 3 phòng ngủ, 1 wc cho phòng ngủ chính rộng ( lắp đặt 1 số thiết bị xông, sục...) và 1wc chung.

- 1 phòng sinh hoạt chung, 1 phòng thờ, sân phơi .

Một số yêu cầu chính của gia đình, KTS có thể thêm, bớt không gian cho phù hợp.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Với yêu cầu của anh, KTS tư vấn như sau:

Tư vấn thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu diện tích 8x12,5m | ảnh 1

Tầng 1: Được thiết kế theo hướng mở, liên hoàn tạo nên 1 không gian đa năng, có thể phục vụ cho nhiều người khi nhà có việc. Bằng việc thay đổi cao độ giữa 2 không gian đã tạo được sự riêng tư sang trọng cho phòng khách và không gian sinh hoạt nội bộ gia đình.

Để thuận tiện cho sử dụng, wc chung được thiết kế khép kín dưới cầu thang, hình thức thang cong cũng đóng góp vai trò rất lớn tạo nên nét châu Âu cho toàn bộ không gian tầng 1.

Tư vấn thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu diện tích 8x12,5m | ảnh 2

Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung được thiết kế ở trung tâm tầng 2, không gian này là nơi sinh hoạt của gia đình, cũng là không gian liên kết của 3 phòng ngủ. Phòng ngủ chính được thết kế rộng với không gian ngủ, phòng thay đồ và vệ sinh riêng tiện nghi. Phần ban công phía trước phòng ngủ có thể ngồi thư giãn và trồng cây cảnh. Hai phòng ngủ còn lại ở vị trí tiếp giáp với thiên nhiên, vệ sinh chung được bố trí giữa 2 phòng thuận tiện trong sinh hoạt.

Tư vấn thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu diện tích 8x12,5m | ảnh 3

Trên tầng áp mái được thiết kế phòng thờ, sân phơi, vườn nhỏ. Phòng thờ được bố trí phía trước nhà vừa lưu thông mùi hương khói và cũng tạo lên sự tôn nghiêm. Thư viện được bố trí cạnh phòng thờ là nơi yên tĩnh phù hợp với việc học tập và nghiên cứu.

Tư vấn thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu diện tích 8x12,5m | ảnh 4
Phối cảnh kiến trúc biệt thự phong cách châu Âu

Với những gợi ý trên, Good Hope chúc gia đình anh sớm có một ngôi nhà như ý.

KTS Nguyễn Văn Định
(Theo Archi)

Là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam, Batdongsan.com.vn không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đất đai như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

Hiện nay, Batdongsan.com.vn đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Luật. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, Batdongsan.com.vn sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

Trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Tiêu đề
Tên của bạn
Địa chỉ email
 
Hãy bình luận để mọi người biết được ý kiến của bạn về bài viết này!
Nội dung (*)

Mã an toàn (*)
renew capcha     
(Trong trường hợp hiện ra thông báo "Mã an toàn bạn nhập vào chưa đúng" bạn vui lòng nhấn vào nút để tạo mã an toàn mới và thử lại)