Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng mái bằng 7,5x9,5m

10/05/2011 08:58

Tôi muốn xây nhà 2 tầng theo phong cách hiện đại và hợp phong thủy trên mảnh đất 7,5 x11,5m.

Yêu cầu

Tầng 1: phòng khách + thờ, bếp ăn, phòng ngủ

Tầng 2: hai phòng ngủ, không gian sinh hoạt chung

Xin lưu ý về phong thủy, tôi sinh năm 1985 nhưng mảnh đất lại hướng Bắc, vậy xây thế nào cho hợp lý?

Trả lời

Với những thông tin gia đình đã cung cấp, chúng tôi xin đưa ra phương án giải quyết mặt bằng như sau:

Kiến trúc nhà xây theo phong cách hiện đại, mặt tiền đơn giản sử dụng hai tông màu chính là nâu và trắng xám tạo nét sang trọng, thanh lịch cho ngôi nhà. Đồng thời hai gam màu này hài hòa với màu sắc của vật liệu của gỗ và kính màu, inox...

Tầng 1: Diện tích xây dựng hơn 71m2, chừa 15m2 là sân cổng và một phần diện tích nhỏ bên hông nhà bố trí tiểu cảnh làm tăng giá trị thẩm mỹ cho khu vực mặt tiền. Đây cũng là khoảng xanh duy nhất lấy góc view từ trong nhà ra ngoài và từ tầng trên xuống khu vực phía dưới.

Gia chủ sinh năm 1985 thuộc Tây tứ mệnh, nhà hướng Bắc lại thuộc Đông tứ trạch (Lục sát) nên theo trạch mệnh là không hợp hướng. Do đó, chúng tôi thiết kế cổng mở ra phía Bắc nhưng hướng nhà (cửa chính) lại quay về hướng Tây Nam vừa hợp tuổi và đó cũng là một trong những hướng tốt theo khí hậu.

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng mái bằng 7,5x9,5m | ảnh 1

Các khu vực chức năng bao gồm phòng khách kết hợp phòng thờ, bếp ăn và một phòng ngủ nhỏ. Phòng vệ sinh chung bố trí dưới gầm cầu thang nhằm tiết kiệm diện tích, cả không gian lấy sáng, thông thoáng qua cửa sổ lớn.

Tầng 2: Là phòng sinh hoạt chung của gia đình và 2 phòng ngủ phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi cho các thành viên trong gia đình.

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng mái bằng 7,5x9,5m | ảnh 2

Phòng sinh hoạt là trung tâm kết nối với các khu vực sinh hoạt khác trên tầng này, nó dẫn đến 2 phòng ngủ, phòng vệ sinh và sân chơi. Góc view xuống phía dưới tiểu cảnh đẹp mắt.

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng mái bằng 7,5x9,5m | ảnh 3

KTS. Phạm Quốc Việt
(Theo archi)

Là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam, Batdongsan.com.vn không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đất đai như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

Hiện nay, Batdongsan.com.vn đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Luật. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, Batdongsan.com.vn sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

Trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Tiêu đề
Tên của bạn
Địa chỉ email
 
Hãy bình luận để mọi người biết được ý kiến của bạn về bài viết này!
Nội dung (*)

Mã an toàn (*)
renew capcha     
(Trong trường hợp hiện ra thông báo "Mã an toàn bạn nhập vào chưa đúng" bạn vui lòng nhấn vào nút để tạo mã an toàn mới và thử lại)