Nhà đất

Tư vấn thiết kế nhà lô kiểu dáng biệt thự DT 7x22m

08/09/2011 08:39

Hiện nay vợ chồng chúng tôi có một mảng đất muốn xây nhà 2,5 tầng theo kiểu biệt thự trên diện tích 7x15m (tổng diện tích 7x22m hướng Tây Bắc. (Diện tích còn lại làm sân trước và sân sau.

Yêu cầu:

Tầng 1: Phòng khách, gara ô tô (hoặc gara ô tô để trong phòng khách), bếp, phòng ăn, nhà vệ sinh, 01 phòng ngủ cho người giúp việc (nếu có thể), tiểu cảnh dưới gầm cầu thang, sân vườn cả trước và sau gồm bể cá hòn non bộ.

Tầng 2: 01 Phòng sinh hoạt chung, vệ sinh chung; 03 hoặc 04 phòng ngủ.

Tầng tum: gồm phòng thờ, chỗ phơi đồ, sân chơi.

Trả lời:

Chào bạn .

Như yêu cầu bạn gửi chúng tôi thấy rằng nhà có chiều ngang 7m mà xây dáng biệt thự tức là nhà có 2 mặt tiền với những đường nét kiến trúc độc đáo, nhẹ nhàng và tinh tế để tạo lên dáng nhà như biệt thự bạn mong muốn . Với phương án này chúng tôi đưa công trình sát về một bên đất và nhà hơi lùi về phía sau để một khoảng sân phía trước và phía sau làm vườn cây cảnh quan . Mặt bằng nhà xây trên đất 5x15m tạo 3 mặt sân vườn cho ngôi nhà.

Tư vấn thiết kế nhà lô kiểu dáng biệt thự DT 7x22m | ảnh 1

Tầng 1 :

Do bạn chỉ xây nhà dài 15m do đó chúng tôi đưa ra phương án để ô tô ngoài sân trước và làm mái kính hoặc giàn hoa che mưa nắng. Khi đó tầng 1 chúng tôi bố trí một phòng khách rộng 24m2 ngay cửa ra vào chính của ngôi nhà kế tiếp là khu thang lên tầng 2. Đi qua khu thang là phòng ăn rộng 14m2 có cửa sổ lớn nhìn ra sân vườn. Phía cuối nhà la một phòng ngủ rộng 16m2. Giữa phòng ngủ và phòng ăn là một khu vệ sinh rộng 5 m2 sử dụng chung cho cả nhà.

Tư vấn thiết kế nhà lô kiểu dáng biệt thự DT 7x22m | ảnh 2

Tầng 2 :

Bố trí 3 phòng ngủ với diện tích lần lượt là 13 ,20 ,24 m2. Riêng phòng ngủ 24m2 phía trước nhà là có vệ sinh riêng phục vụ tắm rửa và đi vệ sinh nhẹ.

Tư vấn thiết kế nhà lô kiểu dáng biệt thự DT 7x22m | ảnh 3

Tầng áp mái:

Là không gian phòng thờ và khột khu giặt nhỏ. Không gian sân phơi phía sau nhà .

Tư vấn thiết kế nhà lô kiểu dáng biệt thự DT 7x22m | ảnh 4

Phối cảnh công trình.

Tư vấn thiết kế nhà lô kiểu dáng biệt thự DT 7x22m | ảnh 5

Kts. Nguyễn Quốc Tuấn
(Theo Archi)


Xem thêm các tin khác