Tư vấn thiết kế nhà ống 5x15m

20/06/2011 08:59

Tôi sinh năm 1967, có mảnh đất 5x15m hướng Đông hơi chếch về Nam (10 độ so với hướng Bắc). Phía trước là đường chính. Tôi dự định làm một ngôi nhà 3,5 tấm lệch tầng, có giếng trời ở cầu thang.

Yêu cầu:

- Tầng trệt gồm: gara, phòng khách, WC và 1 phòng ngủ nhỏ.

- Tầng lửng gồm: Bếp và phòng ăn;

- Tầng 1 gồm: 1 phòng ngủ cuối nhà hướng tây có WC, 1 phòng ngủ phía trước hướng đông, 1WC;

- Tầng 2 gồm: sân thượng, 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ, 1 WC + phòng giặt và sân phơi.

Mong archi.vn tư vấn về tuổi và thiết kế những công năng phù hợp với ngôi nhà. Xin trân trọng cảm ơn.

Trả lời:

Mảnh đất của anh khá đẹp và là điều kiện để xây dựng một ngôi nhà theo đúng mong muốn của mình. Dưới đây Công ty Kiến trúc Đô Thị Xanh xin đưa ra phương án thiết kế kiến trúc mặt bằng như sau:

Về công năng:

Công năng của ngôi nhà là yếu tố quan trọng bởi nó liên quan tới thói quen, nhu cầu sử dụng của gia đình nói chung và các thành viên trong gia đình nói riêng. Việc bố trí các không gian sinh hoạt chúng tôi chủ yếu dựa trên yêu cầu của gia đình và ý tưởng của KTS để đưa ra một phương án tối ưu, hợp lý nhất.

Tầng 1:Bao gồm không gian chính như phòng khách, phòng ngủ nhỏ, toilet, kho nhỏ trên toilet.

Tư vấn thiết kế nhà ống 5x15m | ảnh 1

Chiều ngang đất của anh là 5m nên rất đẹp, phòng khách theo thiết kế có S=28m2, phòng ngủ nhỏ S=10m2. Ngoài ra có một tiểu cảnh dưới gầm cầu thang giúp việc ngồi nói chuyện tiếp khách được thoải mải, khoáng đạt và đậm đà câu chuyện. Phía trước nhà có gara để được 1 ô tô và khoảng 5 chiếc xe máy. Ngoài cửa đặt một tiểu cảnh nhỏ làm đẹp cho phía trước nhà. Tường bên trái được trang trí gờ phào, giật cấp và đèn chiếu, ngoài ra còn giúp che được hộp kỹ thuật.

Tư vấn thiết kế nhà ống 5x15m | ảnh 2

Tầng lửng:Là không gian bếp có diện tích 22m2 và rất tiện với lối ra toilet.

Tư vấn thiết kế nhà ống 5x15m | ảnh 3

Tầng 2 và tầng 3gồm 3 phòng ngủ: 2 phòng ngủ lớn và một phòng ngủ nhỏ. Phòng ngủ nhỏ 22m, phòng ngủ lớn 33m.

Phòng vệ sinh được bố trí sát một giếng trời, đường vào vệ sinh được tránh hướng đâm của cầu thang. Phần tường trong lòng của giếng trời là một bức tranh đá phong thủy được trang trí và treo các chậu cây và hoa.

Tư vấn thiết kế nhà ống 5x15m | ảnh 4

Tầng tumđặt làm phòng thờ và vẫn có một khu vệ sinh để đặt thiết bị giặt quần áo và trên cùng là sân thượng.

Tư vấn thiết kế nhà ống 5x15m | ảnh 5

Kts. Nguyễn Văn Tâm
Văn phòng kiến trúc nội thất Đô Thị Xanh

(Theo Archi)

Là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam, Batdongsan.com.vn không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đất đai như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

Hiện nay, Batdongsan.com.vn đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Luật. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, Batdongsan.com.vn sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Tư vấn thiết kế nhà ống 5x30m
Tôi sinh năm 1982, có mảnh đất 5x30m hướng Đông.Phía Đông là đường chính.Phía Bắc là đường hẻm. Phía Tây và nam có nhà hàng xóm. Tôi dự định làm một ngôi nhà 32 tấm có giếng trời ở cầu thang. Yêu cầu: - Tầng trệt gồm: phòng khách, bếp +phòng ăn, WC và 1 phòng ngủ nhỏ. - Tầng 1 gồm: 1 phòng thờ, 2 phòng ngủ; WC, phòng giặt và sân phơi. Mong archi.vn tư vấn về tuổi và thiết kế những công năng phù hợp với ngôi nhà. Xin trân trọng cảm ơn.
Trịnh Minh Tuấn | 26-04-2014

Bình luận

Trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Tiêu đề
Tên của bạn
Địa chỉ email
 
Hãy bình luận để mọi người biết được ý kiến của bạn về bài viết này!
Nội dung (*)

Mã an toàn (*)
renew capcha     
(Trong trường hợp hiện ra thông báo "Mã an toàn bạn nhập vào chưa đúng" bạn vui lòng nhấn vào nút để tạo mã an toàn mới và thử lại)