Tư vấn thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 7 mét

13/07/2011 08:30

Mảnh đất của tôi có mặt tiền 7m nhưng chiều sâu có 5m tôi muốn xây 3 tầng một tum, tầng 1 là phòng khách, bếp, vệ sinh. Tầng 2 và 3 mỗi tầng có 2 phòng riêng. Tầng tum có phòng thờ và sân phơi.

Xin được tư vấn thiết kế cho hợp lý nhất là vị trí cầu thang cho đẹp và hợp phong thủy (nhà hướng Đông Bắc).

Trả lời

Chào bạn. Mảnh đất của gia đình bạn rất đặc biệt. Bạn có mặt tiền rộng và chiều xâu lại ngắn. Tổng diện tích nhà lại rất đẹp là 35m2. Theo câu hỏi của bạn chúng tôi có phương án thiết kế như sau:

Nhà của bạn hướng đông bắc, đây không phải là hướng quá xấu. Nên bạn không cần quá lo về hướng nhà. Còn tuổi của bạn chúng tôi không thấy bạn ghi trong câu hỏi nên chúng tôi lên phương án không dựa vào tuổi của bạn.

Tư vấn thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 7 mét | ảnh 1

Tầng 1: Thẳng cửa vào là sảnh và chỗ để xe, có thể để được 3-4 xe máy. Bên trái chúng tôi đặt phòng khách có diện tích gần 10m2, thẳng vào là phòng bếp và ăn có diện tích gần 10m2 và có một vệ sinh nhỏ dưới gầm cầu thang.

Tư vấn thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 7 mét | ảnh 2

Tầng 2 và 3: Cầu thang đi lên là sảnh của tầng 2. Thẳng hướng cầu thang từ tầng dưới lên là vệ sinh có diện tích hơn 5m2. Từ sảnh đi vào trong là khu vực vào 2 phòng ngủ.

Phòng ngủ lớn có kéo ra mặt đường một ban công. Bên cạnh là phòng ngủ nhỏ. Điểm đặc biệt là cả hai phòng ngủ đều có tủ âm tường đặt rất hợp lý.

Cả hai phòng ngủ đều ở phía trước nhà để tránh được hơi nóng từ hướng Tây. Vậy sẽ cho không khí rất mát kể từ chiều về.

Tư vấn thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 7 mét | ảnh 3

Tầng tum: Lên tới tầng tum, chúng tôi đặt một phòng thờ và một sân trời rộng rãi. Phòng thờ có diện tích 6m2 và xân trời có diện tích hơn 20m2.

Sân trời này là điểm đặc biệt nhất của ngôi nhà với một tiểu cảnh nhỏ nằm góc tường. Bên cạnh đó là bộ bàn ghế gỗ hoặc đá. Chiều chiều gia đình có thời gian ngồi thư giãn bên nhau trên sân nói chuyện và quây quần rất đầm ấm và lãn mạn.

Bên cạnh đó là khu vực phơi và giặt quần áo.

Tư vấn thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 7 mét | ảnh 4

Chúng tôi lựa chọn một thiết kế phối cảnh hợp lý với mảnh đất của bạn. Với phong cách hiện đại với những đường nét khỏe.


KTS. Nguyễn Văn Tâm
(Theo Dothi)

Là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam, Batdongsan.com.vn không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đất đai như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

Hiện nay, Batdongsan.com.vn đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Luật. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, Batdongsan.com.vn sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng
Nhà mình có diện tích như sau : Dài : 7.5m , Rộng : 6,5m . Mặt bằng tầng 1 bố cục 1 phòng khách 4m và bếp 3,5m . Xin được tư vấn thiết kế mặt bằng tầng 1 , 2 cho hợp lý hợp phong thủy và mẫu mặt tiền đẹp
Nguyễn Đình Luyện | 16-03-2014

Bình luận

Trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Tiêu đề
Tên của bạn
Địa chỉ email
 
Hãy bình luận để mọi người biết được ý kiến của bạn về bài viết này!
Nội dung (*)

Mã an toàn (*)
renew capcha     
(Trong trường hợp hiện ra thông báo "Mã an toàn bạn nhập vào chưa đúng" bạn vui lòng nhấn vào nút để tạo mã an toàn mới và thử lại)