Tư vấn xây nhà 2,5 tầng trên diện tích 5x15m

07/02/2012 10:16

Nhà tôi có 4 người, 2 cháu trai đang học PTTH. Tôi sinh năm 1966; Đất của tôi hướng Nam ghé Tây với Diện tích là 5x19m nhưng tôi định xây nhà 5x15m (còn phía trước tính việc kinh doanh sau này).

Tôi muốn được tư vấn xây nhà 2,5 tầng bao gồm tầng 1 có phòng khách, nhà vệ sinh, phòng ăn. Tầng 2 có 1 phòng ngủ rộng có vệ sinh riêng, 2 phòng ngủ cho con và có vệ sinh chung. Tầng 3 có Phòng thờ nhỏ, 1 phòng ngủ, khu vực phơi đồ và sân trời phía trước. Xin cám ơn và kính mong quý vị giúp đỡ. (Anh Quang Huy – Cầu Giấy)

Trả lời:

Sau khi nghiên cứu, BetaViet đưa ra phương án thiết kế sơ bộ như sau:

Tầng 1:

Tư vấn xây nhà 2,5 tầng trên diện tích 5x15m | ảnh 1

Theo yêu cầu anh đưa ra xây nhà trong khoảng 15m, tầng 1 gồm phòng bếp, phòng ăn, phòng khách và vệ sinh. Bếp nấu sẽ để phía trong cùng của nhà, nơi đây cũng bố trí 1 khoảng thông tầng nhỏ để không khí lưu thông và thoát mùi cho bếp, với diện tích này bạn hoàn toàn có thể ngăn tách biệt khu bếp riêng biệt để đảm bảo vệ sinh cho ngôi nhà.

Lối vào nhà sẽ bố trí 1 cửa đi và 1 cửa sổ lớn nhìn ra bồn hoa ngoài sân.

Tầng 2:

Tư vấn xây nhà 2,5 tầng trên diện tích 5x15m | ảnh 2

Gồm 2 phòng ngủ và 2 vệ sinh. Tại 2 phòng ngủ phía trong anh nên để 1 khoảng nhỏ để thông gió và lấy ánh sáng cho cả 2 phòng. 2 phòng vệ sinh được chúng tôi bố trí gần nhau để tiện cho việc cấp thoát nước.

Tầng 3:

Tư vấn xây nhà 2,5 tầng trên diện tích 5x15m | ảnh 3

Tầng 3 gồm có 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ, 1 wc kết hợp giặt đồ và 1 sân phơi phía trước.

Phương án phối cảnh tham khảo:

Tư vấn xây nhà 2,5 tầng trên diện tích 5x15m | ảnh 4

Tư vấn xây nhà 2,5 tầng trên diện tích 5x15m | ảnh 5

Chúc anh thành công với phương án Beta Việt đưa ra.

KTS. Nguyễn Hoàng Minh
Công ty CP Kiến Trúc BetaViet
Website: http://betaviet.com.vn

Là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam, Batdongsan.com.vn không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đất đai như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

Hiện nay, Batdongsan.com.vn đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Luật. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, Batdongsan.com.vn sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Tư vấn thiết kế nhà ở
Nhà tôi có diện tích 6m x 20m.tôi muốn xây nhà 2 tầng, 1tum.tầng 1 gồm :1 phòng khách,1 phòng wc,1 phòng ngủ,phòng bếp + ăn.tầng 2 có 3 phòng ngủ,1 phòng wc. tum có thêm phòng thờ,sân phơi. xin beta việt giúp đỡ tư vấn cho tôi. xin chân thành cảm ơn !
đặng tiến hưng | 17-08-2013
Góp ý cùng Beta Việt.
Bác Beta Việt ơi cho em hỏi là cái nhà này bác đưa cái WC của tầng trên chiếm ra 1/2 chiều dài của phòng khách bên dưới thì có phải là có vấn đề không vậy bác Beta Việt. Nếu đường ống chạy thẳng xuống thì không ổn. Nếu đường ống chạy dọc ra sau nhà thì sẽ đi qua các phòng ngủ. Cái âm thanh của nước chảy trong ống thì chắc bác cũng biết, nhất là khi xả bồn cầu. ???
Thanh | 13-10-2013
Tư vấn thiết kế nhà ở
Tôi có mảnh đất với diện tích 5m x 21m, mặt đường đi 4m.Tôi muốn xây nhà 2 tầng, 1tum.tầng 1 gồm :1 phòng khách,1 phòng wc,1 chỗ để ô tô,phòng bếp + ăn.Tầng 2 có 3 phòng ngủ,1 phòng wc. tum có thêm phòng thờ,sân phơi. xin beta việt giúp đỡ tư vấn cho tôi. xin chân thành cảm ơn !
Nguyễn Đình Lợi | 19-06-2014

Bình luận

Trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Tiêu đề
Tên của bạn
Địa chỉ email
 
Hãy bình luận để mọi người biết được ý kiến của bạn về bài viết này!
Nội dung (*)

Mã an toàn (*)
renew capcha     
(Trong trường hợp hiện ra thông báo "Mã an toàn bạn nhập vào chưa đúng" bạn vui lòng nhấn vào nút để tạo mã an toàn mới và thử lại)