Xây nhà 2 tầng trên đất 4m x 15m

15/09/2010 08:16

Tôi có mảnh đất diện tích 4m x 15m, đất nở hậu. Hiện tôi muốn xây nhà 2 tầng, mong các KTS tư vấn giúp.

Yêu cầu:

Tầng 1: phòng khách + thờ, bếp ăn
Tầng 2: 2 phòng ngủ. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Mảnh đất gia đình bạn không được vuông vắn và hơi lệch về phía sau. Tuy nhiên vẫn hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu về các không gian sinh hoạt của bạn.

Tầng 1 chúng tôi dành một khoảng diện tích nhỏ làm sân trước và cũng là nơi để xe của gia đình, có thể lợp tôn hoặc mái nhựa cho khu vực này để tránh mưa nắng. Tiếp đến là không gian phòng khách + phòng thờ, không gian này được phân ngăn cách với bếp ăn bằng vách ngăn tượng trưng nhằm tiết kiệm diện tích và có mỹ quan hơn. Cầu thang đưa lên tầng trên trong nhà được thiết kế gọn gàng, vệ sinh đặt dưới phục vụ sinh hoạt cần thiết của mọi người.

Tầng 2 gồm hai phòng ngủ sử dụng vách kính tạo sự thông thoáng tối đa. Phòng ngủ lớn bố trí ban công thông gió cho căn phòng. Phòng ngủ nhỏ kết hợp thêm bàn làm việc hoặc bàn học tập. Vệ sinh chung rộng rãi đáp ứng những nhu cầu sinh hoạt cá nhân của các thành viên trong gia đình.

Chúc bạn hài lòng với mẫu thiết của chúng tôi!


KTS. Lưu Giang Nam
Công ty CP KT&NT Địa Lâm
(Theo Landtoday)

Là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam, Batdongsan.com.vn không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn, giải đáp những thắc của bạn đọc về các lĩnh vực liên quan tới đất đai như: kiến trúc xây dựng, phong thủy, nội-ngoại thất, pháp lý nhà đất...

Hiện nay, Batdongsan.com.vn đang hợp tác cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Kiến trúc, Phong Thủy, Luật. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tại đây, Batdongsan.com.vn sẽ kết hợp cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

Trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Tiêu đề
Tên của bạn
Địa chỉ email
 
Hãy bình luận để mọi người biết được ý kiến của bạn về bài viết này!
Nội dung (*)

Mã an toàn (*)
renew capcha     
(Trong trường hợp hiện ra thông báo "Mã an toàn bạn nhập vào chưa đúng" bạn vui lòng nhấn vào nút để tạo mã an toàn mới và thử lại)