Nhà đất

Xây nhà trên đất 5m x 16m

17/10/2009 12:04

Tôi sinh năm 1974, vợ sinh năm 1970, gia đình tôi có mảnh đất diện tích 5x16m hướng Tây, dự tính xây nhà gồm 1 trệt 3 lầu.

Yêu cầu:

- Tầng trệt: Gara, phòng bếp + ăn, WC

- Tầng 1: Phòng khách, 1 phòng ngủ chính, WC

- Tầng 2: Phòng ngủ 2, phòng ngủ 3 và 2 WC

- Tầng mái: Phòng thờ, sân phơi

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Dựa trên những thông tin về mảnh đất, kết hợp với những mong muốn của gia đình bạn. Chúng tôi đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng tổng thể của ngôi nhà như sau:

Mặt bằng tầng trệt:

Xây nhà trên đất 5m x 16m

Mặt bằng trệt.

Lối vào chính tiến thẳng vào gara của gia đình giúp cho việc điều khiển phương tiện vào trong nhà thuận tiện hơn, sau bậc nâng cốt là cửa chính vào nhà (sảnh thang, bếp ăn, WC) thông qua một cửa lùa ngăn cách giữa gara và các không gian trong nhà.

Không gian bếp ăn có cửa ngách thông ra sân sau, vách ngăn tượng trưng với sảnh thang có thể là tủ ti vi hoặc bình phong, tiểu cảnh…

Mặt bằng tầng 1:

Xây nhà trên đất 5m x 16m 1

Mặt bằng tầng 1.

Tầng 1 bao gồm phòng khách, sảnh thang rộng thoáng và phòng ngủ chính của gia đình. 

Phòng khách có góc view qua vách kính rộng lớn, thông suốt với phòng ngủ qua sảnh thang thoáng đãng. Tất cả đều được đón ánh sáng tự nhiên và khí trời vào trong không gian sinh hoạt của gia đình. WC chung phục vụ cho gia đình khi cần thiết hoặc có khách đến chơi.

Mặt bằng tầng 2:

Xây nhà trên đất 5m x 16m 2

Mặt bằng tầng 2.

Tầng 2 bao gồm 2 phòng ngủ nhỏ và 2 toliet riêng cho mỗi phòng. Phòng ngủ 2 có ban công là nơi thư giãn của chủ nhân trong những khoảng thời gian rảnh rỗi vào mỗi sáng hoặc chiều tối. Bạn có thể bài trí một vài chậu hoa nhỏ như lan, xương rồng… để không gian này thêm sinh động và hấp dẫn hơn.

Tầng mái:

Xây nhà trên đất 5m x 16m 3

Mặt bằng tầng áp mái.

Tầng mái gồm phòng thờ, phòng giặt sấy và sân phơi. Không gian phòng thờ khá rộng lớn và thoải mái phục vụ cho yếu tố tâm linh của gia đình bởi đây là khu vực yên tĩnh, rất thoáng đãng.

Sân phơi kết hợp với phòng giặt sấy tạo sự thuận tiện khi sử dụng, tránh phải đưa đồ lên từ tầng dưới.

KTS. Nguyễn Phan Minh
Theo ADkientruc